Phẫu thuật hàm hô hiện nay có chi phí là bao nhiêu

Chi phí phẫu thuật hàm hô thường được rất nhiều bạn học sinh sinh viên quan tâm. Vì giá cả còn phụ thuộc vào tình trạng hàm mặt cũng như chuyên môn bác sĩ. Thông thường tình trạng hô hàm gây ra nhiều hạn chế trong ăn uống và giao tiếp. Nên không ít người chi một số tiền chi cuộc phẫu thuật để cải thiện tình trạng kém duyên này.

phẫu thuật hàm hô

Bị hô có thể cải thiện bằng phương pháp phẫu thuật

Vì sao hàm bị hô?

phẫu thuật hàm hô

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hô

Tình trạng hàm hô xuất hiện phổ biến ở khá nhiều người do phần xương hàm nhô ra. Mặc dù tổng thể khuôn mặt bị mất cân đối và mất cân đối giữa hai hàm tuy nhiên không gây hại. Không làm ảnh hưởng đến tính mạng nhưng gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống. Đơn cử như việc khó khăn trong ăn uống và giao tiếp hằng ngày. Tình trạng hàm hô thường do nhiều nguyên nhân dẫn đến:

  • Hô do xương là khi xương hàm phát triển quá mức gây nên hô , gây mất cân đối so với cấu trúc xương của toàn bộ khuôn mặt.
  • Hô do răng là khi răng mọc lên chìa ra ngoài thay vì mọc thẳng đứng mà chìa ra ngoài, gây mất cân đối giữa răng phía trên và răng phía dưới.
  • Hô do cả răng và hàm: Trường hợp này có tất cả đặc điểm của hai tình trạng trên. Gây nên mất cân đối giữa cả răng và hàm.

Phẫu thuật hàm hô có lợi ích gì?

Thẩm mỹ của khuôn mặt cũng kém thu hút hơn khi mắc khuyết điểm hô. Tình trạng hô quá mức cũng ảnh hưởng đến thẩm mỹ giao tiếp. Sẽ có xu hướng ngại trò chuyện với mọi người, và phát âm cũng khó khăn hơn. Chưa kể đến việc ăn uống sinh hoạt hằng ngày cũng không suôn sẻ. Trong một số trường hợp, hô còn nguyên nhân của bệnh răng miệng. Vì vệ sinh răng miệng khó khăn nên dễ mắc một số bệnh lý. Biến chứng mất răng, tiêu xương hàm cũng xảy ra nếu không được khắc phục kịp thời.

Phương pháp phẫu thuật hàm hô được nhiều người tìm kiếm để can thiệp kịp thời. Loại bỏ những vấn đề đáng ngại liên quan đến răng miệng. Hãy tìm hiểu phương pháp phẫu thuật cắt hàm hô để ước tính được chi phí phẫu thuật hàm hô cần bỏ ra.

phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật sẽ có nhiều lợi ích 

Khám phá:

Chữa cười Hở Lợi – Tự Tin Khoe Sắc Cùng Nụ Cười Xinh

Phẫu thuật hàm hô với kỹ thuật hiện đại

Phẫu thuật hàm hô là kỹ thuật sử dụng trang thiết bị y tế hiện đại vào trong quá trình mổ. Máy móc này sẽ giúp cắt xương hàm nhằm điều chỉnh vị trí. Cân chỉnh lại độ cân đối của khớp cắn hai hàm để loại bỏ tình trạng hô. Phương pháp này đòi hỏi rất nhiều từ Quy trình được thực hiện khép kín bởi bác sĩ có tay nghề nhiều năm. Phối hợp với hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Khách hàng khi phẫu thuật hàm móm hay hàm hô cần phải được chụp phim X-quang trước. Mục đích thấy rõ được trúc xương hàm mặt từ đó mới có phác đồ điều trị thích hợp. Để tiến hành phẫu thuật hàm hô bác sĩ thực hiện sẽ đánh dấu vị trí mạch máu, dây thần kinh, độ dày của xương hàm… Tùy vào mức độ nặng nhẹ của từng người mà sẽ có kỹ thuật chỉnh sửa phù hợp để tối ưu hiệu quả thẩm mỹ.

Trường hợp hô hàm trên thì cắt tiền hàm, tạo khoảng trống trong hàm bằng cách nhổ hai răng số 4. Sau đó bác sĩ sẽ từ khoảng trống này sẽ cắt phẫu thuật đi qua hai khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm. Đẩy lùi hàm về phía sau rồi dùng nẹp Vis cố định lại.

Đối với người bị hô cả hai hàm bác sĩ cũng sẽ phẫu thuật để cắt tiền đình (cả hai hàm). Nhổ hai răng số 4 rồi đẩy lùi về sau vẫn dùng nẹp Vis để cố định như trên. Nếu hàm hô bị hở lợi ở mức độ nghiêm trọng thì bác sĩ sẽ cắt Lefort. Hàm sẽ được đưa về sau rồi lún lên trên để điều trị hở lợi.

Thời gian hồi phục trung bình là mất khoảng 7-10 ngày kể từ ngày phẫu thuật hàm hô. Thẩm mỹ khuôn mặt sẽ được thăng hạng và chức năng ăn nhai được phục hồi sau khi đó.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: