Bác sĩ Tú Dung cắt hàm giải cứu chàng trai móm nặng 26 năm không khép được miệng

Thêm một trường hợp bệnh nhân mặt lệch, móm nặng, trầm cảm tâm lý được bác sĩ Tú Dung phẫu thuật cứu chữa thành công.

Vừa qua, bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc đã tiếp nhận trường hợp đặc biệt. Khách hàng là bạn T.H (sinh năm 1995, đến từ TP.Hồ Chí Minh) bị khiếm khuyết móm nặng và cười hở lợi ngay từ lúc sinh ra, giọng nói ngọng, gương mặt bất cân xứng và biến dạng khi cười. H. cũng chưa bao giờ khép được miệng dẫn đến việc sinh hoạt và ăn uống vô cùng khó khăn. H. phải ăn thật chậm, tập trung hết sức chỉ để thức ăn không bị rơi vãi khi nhai.

Ước mơ lớn nhất của T.H chỉ đơn giản là “có một nụ cười trông giống người bình thường”

Mang tâm thái e dè, tự ti, H. nghẹn ngào chia sẻ với bác sĩ Tú Dung nỗi lòng của mình: “Em nghĩ mình bị móm thế này là do di truyền. Nhà em cũng có anh bị mà chỉ hơi móm thôi chứ không có ai bị nặng đến nỗi không khép được miệng như em. Em tự ti lắm. Ai ai cũng nhìn chằm chằm vào mặt em rồi nói những danh xưng khó nghe như “mặt dài”, “đồ mặt lưỡi liềm”. Nhiều lúc em chỉ muốn ra đi cho rồi…“.

Sự thay đổi ngoạn mục trước và sau khi phẫu thuật hàm móm

Tiếp xúc với H, bác sĩ giật mình vì khớp cắn lệch nhau quá nhiều, xương góc hàm bị teo, cung hàm trên nhỏ, khoảng cách hai hàm xa nhau tận 2 cm. Khoảng cách từ góc tai trái đến trục giữa hàm là 142cm, còn khoảng cách từ góc tai phải đến trục giữa hàm là 138cm, lệch hẳn 1 răng sang bên phải. Từ đó dẫn đến tình trạng bạn H. không thể cắn được đồ ăn, và mỗi lần ăn nhai sẽ bị mỏi khớp thái dương hàm.

Sau khi thăm khám, kiểm tra kết quả chụp X-Quang và CT3D, bác sĩ Tú Dung nhận định: cần phải kết hợp sử dụng hai phương pháp phẫu thuật hàm móm Lefort 1 và BSSO, đồng thời phối hợp với chuyên khoa niềng răng để cải thiện trường hợp đặc biệt này.

Bác sĩ Tú Dung động viên tinh thần bạn H. trước giờ phẫu thuật

Sau hơn 3 tiếng phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp Lefort 1 kết hợp BSSO chàng trai 9X đã có thay đổi rất ngoạn mục. Khớp cắn bạn H. đã đều, khít hoàn toàn, gương mặt cân xứng hài hòa. Đặc biệt nhất là môi trên và môi dưới của bạn H. đã chạm nhau, cuối cùng H. cũng có thể cười – điều mà suốt 26 năm qua H. hằng đêm mong ước.

Sau 26 năm trời, cuối cùng H. cũng có thể khép được miệng

Hàm răng đều, đẹp, hoàn toàn không nhìn ra vết tích khiếm khuyết hàm móm trước kia

Nếu bạn đang mắc các khiếm khuyết về ngoại hình, hãy liên hệ ngay với Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc thông qua hotline 09 6868 1111 để được tư vấn miễn phí.