Bác sĩ Tú Dung - Vị bác sĩ của sự tử tế

logo jw
Lãnh đạo JW

Hơn 20 năm gắn mình với ngành y, TS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung - Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc vẫn giữ tấm lòng sắt son thuở đầu, miệt mài trong hành trình tìm lại giá trị thật của phẫu thuật thẩm mỹ.

Hoài bão SỬA LỖI TẠO HÓA

Vốn lớn lên trong làng quê nghèo khó tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng, chàng trai Tú Dung từ nhỏ đã được thầy thương bạn mến vì nỗ lực học giỏi. Và cũng trong chính những năm tháng khó khăn ấy, chàng trai trẻ đã chứng kiến nhiều hoàn cảnh sinh ra với ngoại hình khiếm khuyết, khiến họ chịu ảnh hưởng tâm lý nặng nề và mắc chứng rối loạn lo âu xã hội. Xót xa trước những hoàn cảnh đau thương ấy, hoài bão mang tên “Sửa lỗi tạo hoá” đã được vị bác sĩ ấp ủ suốt những năm tháng trưởng thành.

Mối lương duyên kỳ diệu giữa Bác sĩ Tú Dung và TS.BS.Man Koon Suh

Thuở thiếu thời, có một chàng bác sĩ ngoại khoa rời xa quê hương sang nước bạn, miệt mài nghiên cứu về lĩnh vực Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Mối lương duyên tại đất nước Hàn Quốc, khi Bác sĩ Tú Dung gặp được người thầy, người tri kỷ của mình, TS.BS.Man Koon Suh - Giám đốc Bệnh viện Jeong Won toàn cầu

Lãnh đạo JW

Ngày trở về Việt Nam, Bác sĩ Tú Dung gánh vác trên vai là lời hứa với người thầy của mình “Phát triển thương hiệu JW vươn xa và đưa phẫu thuật thẩm mỹ trở về giá trị đích thực: Thẩm mỹ điều trị nhân văn”.

Lãnh đạo JW Lãnh đạo JW Lãnh đạo JW

PHẪU THUẬT THẨM MỸ ĐIỀU TRỊ
Tảng băng chìm bị lãng quên

Dẫu rằng những năm trở lại đây, mọi người đã đón nhận và có cái nhìn khách quan hơn, nhưng nhiều người vẫn còn gắn mác “thương mại hoá” cho ngành phẫu thuật thẩm mỹ. Họ cho rằng, phẫu thuật thẩm mỹ đơn thuần cũng chỉ là làm đẹp, mang đến những giá trị vật chất vô hồn. Nhưng khi đã khai phá vào sâu bên dưới tảng băng ngầm, mấy ai có thể cảm nhận rõ những giá trị cao quý đẹp đẽ vốn bị lãng quên của một ngành nghề rất đỗi thiêng liêng này…

Tổng hợp nhiều hình hoài niệm từ chương trình Nhan Sắc Mới - Khởi Đầu Mới

Lãnh đạo JW

Suốt 6 năm liền, Bác sĩ Tú Dung đã cùng hành trình Nhan sắc mới - Khởi đầu mới đã chắp tay giúp hàng nghìn trường hợp khiếm khuyết ngoại hình có được cơ hội thay nhan sắc, đổi vận mệnh, giúp họ được sống như một người bình thường. Suốt hành trình dài đã đi qua, Bác sĩ Tú dung không quên những ca mổ phức tạp kéo dài 5-8 tiếng như Vũ Đình Thục, Ca Trần Khánh Du, Nguyễn Duy Phương, Lê Thị Mỹ Thuận, diễn viên múa Lan Nhi hay cô gái mặt lệch Hồng Anh... Tất cả đều có tuổi thơ khó khăn, bị miệt thị vì ngoại hình dị dạng. Bác sĩ Tú Dung luôn trăn trở: "Đến bao giờ người ta mới thôi chế giễu, bỡn cợt những người kém ưa nhìn? Tại sao một số người lại thiếu cảm thông và sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn gặp khiếm khuyết ngoại hình?". Theo ông, lời nói đùa vui của mọi người vô tình có thể khiến người khác tổn thương, vết sẹo cũ chẳng bao giờ liền lại mỗi khi hoài niệm tuổi thơ.

Lãnh đạo JW Lãnh đạo JW

Nếu “sửa lỗi tạo hoá” là mang người khiếm khuyết ngoại hình bẩm sinh trở về với hình hài vốn có của họ, thì “sửa lỗi thẩm mỹ” lại là chữa lành những vết thương không nên có và đưa họ về với ngoại hình ban đầu của mình. Hành trình ấy ghi đậm dấu ấn sắt son khi Bác sĩ Tú Dung Tìm lại cuộc sống cho anh Mến.

Đến tận bây giờ, vị bác sĩ tử tế vẫn không thể nào quên ngày 20/5 năm ấy, lần đầu tiên ông chứng kiến một hoàn cảnh đau thương đến thắt lòng. Anh Mến với gương mặt chảy xệ, dị dạng đến gặp ông để được điều trị. Băn khoăn, lo lắng, trầm tư… chỉ trong phút giây gặp gỡ, một loạt những cảm xúc giằng xé trong trái tim Bác sĩ Tú Dung.

Lãnh đạo JW

Trải qua hơn 4 tháng nghiên cứu căn bệnh MRS đầu tiên tại Việt Nam với 3 lần đại phẫu, 15 tháng điều trị, 29 giờ gây mê, Bác sĩ Tú Dung đã tạo nên kỳ tích cho gương mặt, thậm chí là cuộc sống của anh Mến.

Miệt mài NGHIÊN CỨU Y KHOA
và BÁO CÁO KHOA HỌC

Lãnh đạo JW

Bác sĩ Tú Dung cũng là bác sĩ Việt Nam duy nhất tham gia biên soạn Operative Techniques in Facial Aesthetic Surgery - cuốn sách chuyên về tạo hình phẫu thuật thẩm mỹ, cùng 85 giáo sư, bác sĩ đầu ngành các trường đại học nổi tiếng trên thế giới như: New York, Harvard, Stanford, Johns Hopkins, California... Sách được xuất bản tại Mỹ.

LỜI HỒI ĐÁP DANH GIÁ
Cho tấm lòng vị Bác Sĩ Tử Tế