Niềng răng mặt trong: Giải pháp chỉnh nha đẹp không tì vết

Nếu bạn đang ngần ngại với chiếc niềng răng lồ lộ rõ ra bên ngoài, lúc này niềng răng mặt trong sẽ là “bí kíp” hữu ích nhất. Phương pháp này không chỉ giúp bạn định hình lại hàm răng lệch lạc mà còn giấu trọn cả bộ khí cụ bên trong mặt răng rất khác biệt.

niềng răng mặt trong với nhiều ưu điểm vượt trội

Niềng răng mặt trong là gì?

Răng hàm lệch lạc, mọc lộn xộn, răng hô móm, thưa thớt… đều có áp dụng niềng răng chỉnh nha để cải thiện tình trạng. Với sự cải tiến thông minh nhằm đáp ứng nhu cầu của con người, một loại hình niềng răng hiện đại ra đời đó là niềng răng mặt trong.

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi. Tương tự như các loại hình niềng răng thông thường, niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung để nắn chỉnh răng hàm lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật chỉnh nha gắn mắc cài và dây cung vào bên trong bề mặt răng

Tuy nhiên, điểm khác biệt ở chỗ, niềng răng mặt trong được gắn trực tiếp vào bên trong bề mặt răng thay vì bên ngoài mặt răng như các phương pháp khác. Do đó, kỹ thuật niềng răng mặt trong khá phức tạp và khó khăn. Theo thời gian sự dịch chuyển răng được thực hiện bên trong.

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả chỉnh nha cũng như đảm bảo thẩm mỹ cao cho người dùng. Ở một khoảng cách nhất định, người đối diện không biết bạn đang niềng răng.

Ở một khoảng cách nhất định, người đối diện rất khó để biết bạn đang đeo niềng

Chính vì vậy, với những trường hợp có tính chất công việc đòi hỏi phải giao tiếp nhiều thì lựa chọn niềng răng mặt trong là một quyết định đúng đắn.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM MẶT TRONG BẠN CẦN BIẾT

Khác với niềng răng mắc cài sứ, mắc cài kim loại phương pháp niềng răng mặt trong tồn tại những ưu và nhược điểm mà có lẽ nhiều người không biết tới. Bởi vậy, không ít người đắn đo khi lựa chọn loại hình niềng răng này.

Niềng răng mặt trong sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

– Ưu điểm:

+ Đảm bảo thẩm mỹ cao, phù hợp với những trường hợp đòi hỏi giao tiếp nhiều.

+ Giúp người bệnh tự tin và giao tiếp thoải mái, tự nhiên.

+ Thời gian điều trị được rút ngắn xuống còn từ 16 – 18 tháng.

+ Niềng răng mặt trong phù hợp với những trường hợp 18 tuổi trở lên.

Niềng răng mặt trong mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, nhưng cũng tồn tại nhiều nhược điểm

– Nhược điểm:

+ Bất tiện khi ăn nhai.

+ Cảm giác vướng víu, khó chịu trong miệng.

+ Nói chuyện không thoải mái. Do dây cung và mắc cài rất dễ chạm vào lưỡi, ảnh hưởng đến khả năng phát âm của bạn.

+ Khó khăn khi vệ sinh. Các vụn thức ăn thừa kẹt vào mắc cài và dây cung, không thể làm sạch chúng được. Do đó, sẽ gây hôi miệng cho người bệnh.

QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẶT TRONG AN TOÀN, CHÍNH XÁC TẠI NHA KHOA JW

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Bác sĩ nha khoa sẽ đánh giá thẩm mỹ khuôn mặt, chẩn đoán tính trạng răng và chỉ định kỹ thuật điều trị phù hợp cho từng tình trạng cụ thể.

– Bước 2: Chụp CT 3D răng hàm mặt.

Việc chụp CT 3D rất quan trọng, nhờ hình ảnh được hiện rõ nét trên phim chụp, bác sĩ sẽ xác định được nguyên nhân gây ra tình trạng hô móm, răng mọc lệch. Từ đó, có phương pháp điều trị thích hợp với tình trạng của mỗi người.

– Bước 3: Lấy dấu hàm

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm bằng thạch cao. Bước này nhằm đảm bảo bác sĩ có dấu hàm chính xác của bệnh nhân và tạo ra các khung hàm giả giúp cho việc gắn mắc cài về sau được chính xác nhất.

– Bước 4. Gắn mắc cài

Sau khi vệ sinh sạch khoang miệng, bác sĩ tiến hành gắn mắc cài vào mặt trong răng của bệnh nhân, lắp dây cung và đeo chun định hình tạo lực kéo dựa vào tình trạng răng hàm của bệnh nhân.

– Bước 5: Tái khám định kì theo kế hoạch.

Sau khi bác sĩ cố định mắc cài trên khung hàm của bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ đặt lịch hẹn tái khám để theo dõi và điều chỉnh mắc cài về đúng vị trí qua từng giai đoạn chỉnh nha.

Video: Kết quả sau khi niềng răng của một khách hàng tại Nha khoa JW 

NIỀNG RĂNG MẶT TRONG BAO NHIÊU TIỀN?

So với các phương pháp niềng răng thông thường, chi phí niềng răng mặt trong khá “chát” hơn. Sở dĩ tồn tại điều này vì kỹ thuật niềng răng mặt trong khó và phức tạp, đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao, khéo léo và chuyên môn vững vàng.

Video: Khám phá công nghệ niềng răng toàn diện tại JW

Ngoài ra, chi phí niềng răng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng răng hàm (mức độ lệch lạc) và địa chỉ nha khoa.

Khách hàng quan tâm có thể theo dõi bảng giá tại Nha khoa JW Hàn Quốc. Xem tại đây

ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG MẶT TRONG Ở ĐÂU THÌ UY TÍN VÀ HIỆU QUẢ?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ nha khoa ứng dụng phương pháp niềng răng chỉnh nha. Thế nhưng, để lựa chọn một địa chỉ uy tín và chất lượng thì người bệnh nên tìm hiểu kĩ, nhằm tránh những biến chứng trong quá trình niềng răng.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Nha khoa JW Hàn Quốc là một trong những địa chỉ niềng răng uy tín với sự thành công của nhiều ca trị liệu niềng răng. JW hoạt động dựa trên sự nhượng quyền thương hiệu từ Bệnh viện Thẩm mỹ Jeong Won – top 5 địa chỉ làm đẹp nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Video: Hệ thống trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại tại JW 

Nha khoa JW là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề cao và nhiệt huyết với nghề. Bên cạnh đó là hệ thống trang thiết bị hiện đại, chất lượng đạt chuẩn ISO 9001:2015.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: