Chi phí phẫu thuật chuyển giới bài toán khó cho hành trình come out

Chi phí phẫu thuật chuyển giới là nỗi băn khoăn để những người cộng đồng LGBT. Để có thể thực hiện được ước mơ trở lại về chính mình. Được sống trong thể xác thật sự mà bản thân mong muốn. Để “bước ra ánh sáng” họ cần phải có một số tiền vô cùng khổng lồ để thực hiện các phẫu thuật cần thiết. 

Con số thực tế người mong muốn chuyển giới tại Việt Nam 

Trở lại chính mình cả về ngoại hình lẫn tâm hồn luôn là nỗi khát khao đối với người chuyển giới. Ước mơ đó lúc nào cũng như ngọn lửa rực cháy trong chính tâm tưởng của họ. Tại Việt Nam, có con số trung bình người mong muốn chuyển giới khá cao, gần 400.000-500.000 người. Lựa chọn ra nước ngoài phẫu thuật, chính xác là Thái Lan là phướng án cho người muốn chuyển giới.

chi phí phẫu thuật chuyển giới

Việt Nam là quốc gia có số người muốn chuyển giới không ít 

Tình trạng thực tế hiện nay thì tại Việt Nam không có những dịch vụ chuyên biệt. Hay các bác sĩ chuyên khoa về chuyển đổi giới tính. Cho nên những người trong cộng đồng LGBT không có chính xác thông tin để nghiên cứu. Việc qua Thái Lan- đất nước ví von như thiên đường chuyển giới là lựa chọn an toàn.

Chi phí phẫu thuật chuyển giới như rào cản vô hình 

Chi phí phẫu thuật chuyển giới ở nước ngoài là số tiền không nhỏ. Người chuyển giới bắt buộc phải chi trả tất cả mọi thứ. Từ vé máy bay, chỗ ăn ở, dịch vụ thẩm mỹ,…Theo nghiên cứu cho biết, 23 triệu đến hơn 1,5 tỷ đồng là tổng chi phí phẫu thuật chuyển giới hiện nay. Trong đó với nhóm chuyển giới từ nam sang nữ có chi phí trung bình này là hơn 128 triệu đồng. Nhóm từ nữ sang nam sẽ có giá cao hơn tầm hơn 147 triệu đồng.

chi phí phẫu thuật chuyển giới

Phẫu thuật chuyển giới không hề đơn giản đi kèm đó là giá tiền cao

Nguyên nhân khiến ít ai thực hiện biện pháp can thiệp này là do không có khả năng chi trả. Chi phí phẫu thuật chuyển giới lớn như rào cản cho những ai muốn tìm về cơ thể thực của bản thân. Gây nên báo động đỏ nhiều người tìm kiếm các dịch vụ “chui” giá thấp từ các cơ sở tư nhân ẩn chứa nhiều rủi ro.

Phép màu cổ tích của cô dâu chuyển giới Nguyễn Viết Huế

Với những khách hàng theo dõi Bệnh viện JW, chắc chắn sẽ biết đến trường hợp của Nguyễn Viết Huế. Trước đó là những nhân vật khác như Phan Kim Tiền, Thoại Vy,… Điểm chung của họ đều bước ra từ chương trình Nhan sắc mới- Khởi đầu mới. Điểm chung thứ 2 là đều thuộc cộng đồng LGBT, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Nhưng không ngừng vươn lên trước số phận. Họ luôn cố gắng nổ lực rất nhiều để có đủ chi phí phẫu thuật chuyển giới. Để thực hiện ước mơ một đời của mình.

Tâm sự của nàng dâu chuyển giới Nguyễn Viết Huế 

Ban đầu, Nguyễn Viết Huế cũng rất băn khoăn vì chi phí phẫu thuật chuyển giới quá lớn. Nên chưa thể xoay sở được. Một ngày vô tình, định mệnh sắp đặt để biết đến chương trình Nhan sắc mới- Khởi đầu mới. Cô quyết định thử vận may bằng cách viết một bức tâm thư gửi đến Bác sĩ Tú Dung. Sau khi đọc lá thư Bác hoàn toàn bị cảm động bởi quyết tâm đổi đời của chàng trai khôi ngô mang tâm hồn của thiếu nữ.

Bí mật đàn ông nâng ngực chuyển giới

Sau nhiều bài kiểm tra tâm lý, sức khỏe thì Bác quyết định cho Huế sử dụng hormone trước. Một thời gian sau, khi ngực có mô tuyến thì bác tiếp tục nâng ngực chuyển giới bằng phương pháp Nâng ngực Golden Line. Vì cơ bản gương mặt lúc đầu của Huế rất nam tính nên Bác sĩ Tú Dung quyết định sẽ thẩm mỹ toàn bộ gương mặt cho cô.

Kết quả Huế đã có cuộc lột xác ngoạn mục không chỉ thân hình nóng bỏng mà gương mặt xinh đẹp. Đến nay Huế đã vô cùng tự tin với cơ thể mới, cuộc sống mới. Cô đã kết hôn cùng bạn trai lâu năm, cái kết rất viên mãn. Cô như là tấm gương cho cộng đồng LGBT dám dũng cảm sống thật với giới tính của mình.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: