Nâng ngực nội soi có an toàn? Khác gì so với nâng ngực truyền thống?

Nâng ngực nội soi ngày càng được nhiều chị em ưa chuộng và lựa chọn. Bởi đây là phương pháp thẩm mỹ giúp vòng 1 căng tròn, quyến rũ mà không để lại sẹo.

Nâng ngực nội soi có an toàn

Nâng ngực nội soi là phương pháp rất được yêu thích

Nâng ngực nội soi là gì?

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực nội soi là phẫu thuật nhằm làm gia tăng thể tích của vú bằng cách đặt túi độn qua ngã nội soi. Đồng thời, nâng ngực nội soi còn có sự hỗ trợ của thiết bị nội soi có gắn camera, giúp phóng đại chi tiết vùng ngực khi phẫu thuật. Nên bác sĩ thực hiện có thể quan sát được rõ ràng, thực hiện các thao tác chính xác hơn.

Nâng ngực nội soi có an toàn không

Mô phỏng quá trình nâng ngực bằng kỹ thuật nội soi ở đường nách

Khác với các phẫu thuật nội soi khác, trong nội soi nâng ngực, sẹo mổ lớn hay nhỏ không phải do kỹ thuật nội soi quyết định. Mà phụ thuộc vào thể tích của túi ngực sẽ đặt và sự khéo léo của bácf sĩ – Kích thước của vết mổ phải đảm bảo cho sự an toàn khi đặt túi và mô xung quanh phải ít bầm dập nhất.

Các đường mổ trong thẩm mỹ ngực bằng kỹ thuật nội soi

Các đường mổ trong thẩm mỹ ngực bằng kỹ thuật nội soi

Đường mổ nâng ngực trong phương pháp này

Đường nách

Đây là một trong những vị trí mổ được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Các bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ 2cm ở nếp lằn nách. Sau đó, đưa dụng cụ nội soi vào để thực hiện bóc tách và tạo khoang ngực – nơi đặt chất liệu độn ngực.

Đường quầng vú

Đường mổ quầng vú là vị trí mổ rất gần với khoang ngực. Các bác sĩ chỉ cần rạch một đường nhỏ tại khu vực quầng vú. Sau đó, bóc tách với thiết bị nội soi để tạo khoang đặt túi ngực. Túi độn được đưa vào thông qua đường quầng vú. Có thể đặt trên cơ hoặc dưới cơ, tùy theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng.

Đường nếp gấp chân ngực

Với đường mổ ở nếp lằn dưới vú, bác sĩ sẽ tạo một đường mổ cỡ 2 – 2,5 cm. Sau đó, thực hiện bóc tách nhẹ nhàng và đưa túi độn từ dưới lên.

Đường rốn

Phẫu thuật vòng 1 nội soi qua đường rốn là kĩ thuật ít được áp dụng nhất hiện nay. Để nâng ngực qua đường rốn, các bác sĩ cũng sẽ tạo một vết rạch nhỏ tại đây và đưa vào trong thiết bị nội soi nhằm bóc tách khoang ngực.

Phẫu thuật vòng 1 nội soi

Nâng ngực qua đường rốn rất “kén” người lựa chọn thực hiện

Phương pháp này phù hợp với những đối tượng

  • Những trường hợp có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.
  • Người có vòng ngực khiêm tốn, ngực nhỏ.
  • Ngực chảy xệ, sa trễ.
  • Hai bên ngực không được cân đối

Nâng ngực bằng kỹ thuật nội soi có an toàn không?

Nâng ngực nội soi được biết đến là phương pháp thẩm mỹ hạn chế dao kéo. Tuy nhiên, đây vẫn là một ca đại phẫu. Do đó vẫn tiềm ẩn những rủi ro không mong muốn. Dù vậy, nếu thẩm mỹ vòng 1 nội soi tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Kết hợp với các thiết bị y khoa hiện đại. Thì mức độ an toàn phẫu thuật đạt tối đa và không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, để một ca phẫu thuật thành công thì đảm bảo cơ sở vật chất là chưa đủ. Yếu tố tay nghề Bác sĩ phẫu thuật là quan trọng và quyết định. Bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm sẽ “chắc tay” trong việc định hình dáng ngực. Và kiểm soát mọi vấn đề bất ngờ xảy ra trong ca phẫu thuật.

Nâng ngực bằng kỹ thuật nội soi có an toàn không

Phẫu thuật nâng ngực sẽ an toàn nếu bạn chọn đúng địa điểm uy tín

Phẫu thuật vòng 1 nội soi khác gì so với nâng ngực “dao kéo”?

  • Phương pháp phẫu thuật nội soi sẽ tạo ra vết mổ nhỏ, nhanh lành hơn so với các phương pháp truyền thống. Đồng thời, kiểm soát cầm máu tốt. Thời gian nghỉ dưỡng ít, cũng như không để lại sẹo.
  • Phương pháp này cũng hạn chế tối đa việc xâm lấn đến các mô hay dây thần kinh xung quanh. Hạn chế hầu hết các tác dụng phụ như mất cảm giác, căng tức ngực sau mổ.
  • Không ảnh hưởng đến tuyến sữa: phương pháp này sử dụng các thiết bị nội soi hỗ trợ quan sát từng chi tiết nhỏ nhất. Nên giúp cho bác sĩ thực hiện với độ chính xác cao. Hoàn toàn không đụng chạm đến tuyến sữa.
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: