Chế độ ăn uống như thế nào là tốt cho người mới nâng ngực?

Nâng ngực là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng, giúp chị em lấy lại vòng 1 bốc lửa. Ngoài ra, người mới nâng ngực xong nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. 

Chế độ ăn uống như thế nào là tốt cho người mới nâng ngực?

Nguồn thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong suốt quá trình hồi phục sau nâng ngực

Những nhóm thực phẩm cần bổ sung cho người mới nâng ngực

Chế độ ăn uống sau phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và nâng ngực nói riêng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Hậu phẫu, bác sĩ luôn đưa ra những chỉ định liên quan đến các loại thực phẩm. Điều này quyết định đến tốc độ hồi phục, hiệu quả thẩm mỹ. Cũng như ngăn ngừa các biến chứng như nhiễm trùng, chảy mủ, sẹo thâm… Nếu như bạn đang thắc mắc nâng ngực nên ăn gì thì tham khảo một số thực phẩm dưới đây:

Thực phẩm chứa nhiều kẽm, sắt

Kẽm hỗ trợ các phản ứng chuyển hóa trong cơ thể người mới nâng ngực. Bạn có thể tìm thấy kẽm trong chuối, nghêu và mầm của các loại đậu.

Bổ sung các thực phẩm giàu sắt để kích thích quá trình tạo máu, protein để kích thích các mô phát triển.

Rau xanh, củ quả

Rau, củ, quả có tính mát vừa tốt cho sức khỏe vừa tốt cho làn da. Từ rau xanh, cơ thể bạn sẽ được cung cấp các chất xơ, vitamin A, C giúp vết mổ ngực nhanh lành, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, hạn chế sẹo xấu, nhiễm trùng và lây nhiễm sau nâng ngực. Một số loại rau bạn nên bổ sung trong thực đơn sau nâng ngực như súp lơ xanh, bắp cải, diếp cá, cà rốt, khoai lang…

nâng ngực nên ăn gì

Các loại rau, củ, quả chứa rất nhiều nhóm vitamin tốt cho sức khỏe

Các loại hạt

Cung cấp hàm lượng chất béo lành mạnh, thúc đẩy quá trình hấp thụ vitamin, tăng miễn dịch. Ngăn ngừa nhiễm trùng, mưng mủ, giúp vết thương nhanh lành đối với những người mới nâng ngực.

Thịt và nhóm thực phẩm giàu protein

Protein trong thịt lợn và nấm để thúc đẩy quá trình hồi phục và duy trì một sức khỏe ổn định cho người mới nâng ngực. Mặc dù trong thịt bò, thịt gà, hải sản… dồi dào protein nhưng vì nó quá nhiều nên có thể dẫn đến các biến chứng.

Ngũ cốc

Ngũ cốc chứa lượng lớn protein, carbohydrate, vitamin, chất xơ và nhiều khoáng chất. Duy trì sức khỏe cho não bộ và cơ bắp, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ suy nhược.

Người mới nâng ngực nên uống đủ nước

Uống tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày: Sau phẫu thuật nâng ngực, cơ thể bị mất nước nên bạn cần bù đắp để cân bằng lại. Không chỉ vậy, nước đóng vai trò quan trọng giúp vết thương nhanh lành.

Người mới nâng ngực cần uống đủ nước mỗi ngày

Kiêng ăn, uống những loại thực phẩm không tốt

  • Nên kiêng hẳn thịt bò vì nó có thể là nguyên nhân làm vết thương để lại sẹo và thâm gây mất thẩm mỹ sau khi lành thương.
  • Trứng là thực phẩm thứ 2 nên tránh. Vì trứng có mùi tanh và làm vết mổ có nguy cơ bị lan rộng, tạo thành mảng lang ben xấu xí và rất khó điều trị sau này.
  • Rau muống: Ăn sau mổ là nguyên nhân khiến sẹo lồi hình thành ở ngay vị trí cắt rạch.
  • Hải sản: ăn hải sản thời kỳ hậu phẫu sẽ gây ngứa ngáy bên trong vùng vết mổ ngực. Và khi gãi, có thể gây hở, làm vết thương chậm lành.
  • Thịt gà: Sau khi phẫu thuật nâng ngực nếu ăn gà sẽ khiến vết thương hay bị ngứa và chậm quá trình làm lành vết thương hơn.
  • Những món ăn làm từ gạo nếp, xôi: Đây là thực phẩm ăn sáng phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực thì đây lại là thực phẩm nên tránh do khi ăn thực phẩm loại này khiến vết thương bị nhiễm trùng, mưng mủ và khó lành.
  • Thức uống có cồn như rượu, bia. Và các chất kích thích khác như cà phê, thuốc lá. Gây tương kỵ với những loại thuốc bạn được chỉ định điều trị sau khi nâng ngực.

Nói không với bia, rượu, đồ uống có cồn sau khi nâng ngực

Vài lưu ý dành cho người mới nâng ngực

  • Mặc áo định hình ngực thường xuyên để ổn định dáng ngực sau thẩm mỹ
  • Hạn chế vận động mạnh: tránh gây tổn thương ngực
  • Vệ sinh vết mổ đúng cách theo chỉ định của bác sĩ. Làm cho ngực mau lành và đẹp hơn
  • Tái khám đúng hẹn với bác sĩ để kiểm tra hiện trạng ngực, kịp thời đánh giá, sửa chữa để có được một dáng ngực đẹp quyến rũ.
Bệnh Viện JW Hàn Quốc