Sau khi phẫu thuật chuyển giới cần phải làm gì?

Việc chăm sóc bản thân mới sau khi phẫu thuật chuyển giới vô cùng quan trọng. Không kém cạnh cạnh quá trình điều trị. Cần phải nắm rõ một số quy tắc sau khi phẫu thuật. Như chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt để đẩy nhanh quá trình phục hồi sức khỏe.

Phẫu thuật chuyển giới là gì?

Phẫu thuật chuyển giới là loại phẫu thuật giúp định vị lại giới tính. Có thể làm thay đổi giới tính ví dụ như phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ nữ sang nam và ngược lại. Đây là loại thủ thuật giúp thay đổi, tái tạo lại bộ phận sinh dục cho người thực hiện.

sau khi phẫu thuật chuyển giới

Dàn mỹ nhân chuyển giới của Thái Lan 

Phẫu thuật chuyển giới không đơn giản mà là một loại thủ thuật lớn. Đồng nghĩa là sẽ mất nhiều thời gian hơn để cơ thể hoàn toàn hồi phục như bình thường. Vậy sau khi phẫu thuật chuyển giới rất cần được chú ý.

Bạn cần có cuộc gặp với bác sĩ chuyên môn. Để trò chuyện và trao đổi về cách thực hiện phẫu thuật và khả năng phục hồi sau đó.

Cảm giác cảm thấy khó khăn khi di chuyển trong quá trình phục hồi là có. Dẫu rằng thuốc giảm đau có thể có nhiều tác dụng phụ. Điển hình nhất gây lú lẫn và buồn ngủ cho người uống. Vì vậy, bạn nên nhờ một người bạn có thể tin tưởng hoặc người thân chăm sóc bạn. Chăm nom những việc thường nhật để nấu ăn và làm các công việc trong nhà.

Những thay đổi trong vài ngày sau khi phẫu thuật chuyển giới?

Điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất là bạn phải tuân thủ những dặn dò và hướng dẫn của bác sĩ thực hiện. Sau khi phẫu thuật chuyển giới bạn chưa được xuất viện ngay. Cần phải ở lại viện theo dõi tình hình cũng tình trạng chảy máu. Sau khi bác sĩ chắn chắn sức khỏe bạn đã ổn định, có thể lập tức ra viện.

sau khi phẫu thuật chuyển giới

Mỹ nhân chuyển giới Thái Lan

Trong vài ngày đầu cảm thấy buồn ngủ là điều bình thường. Do ảnh hưởng của thuốc làm cho bạn buồn ngủ. Ngủ cũng là một cách nghỉ ngơi để lành vết thương nhanh nhất. Những vị trí phẫu thuật nhất là vùng kín sẽ khó chịu khi ngồi. Hãy nằm trên giường trong tuần đầu tiên hoặc lâu hơn chứ không nên ngồi. Có thể xem phim, đọc sách, hoặc tán gẫu với bạn bè qua điện thoại để không cảm thấy nhàm chán. 

Chăm sóc cơ thể mới sau khi phẫu thuật chuyển giới

Chuyển giới từ nam sang nữ

Sau khi phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ cần ít nhất 3 ngày đầu tiên ở lại viện. Tốt nhất là sau khi xuất viện hãy chọn một khách sạn gần đó ở thêm 12 ngày. Lúc này có thể đảm bảo được dù có biến cố xảy ra vẫn cấp cứu kịp thời.

sau khi phẫu thuật chuyển giới

Hoa hậu chuyển giới Thái Lan

Bạn dự kiến ​​sẽ ở lại bệnh viện trong 3 ngày đầu tiên. Sau đó, bạn nên ở gần khu vực bệnh viện thêm 10 hoặc 12 ngày nữa. Thực hiện những hoạt động nhẹ nhàng trong 6 tuần đầu. Và thực hiện các hoạt động nặng hơn sau 8 tuần. Sau khi sức khỏe đã đủ ổn định từ tuần thứ 13 bác sĩ sẽ hướng dẫn cách làm giãn thành âm đạo. Sử dụng một dụng cụ nong vừa vặn. Và thụt âm đạo theo hướng dẫn của bác sĩ. Đừng quên dùng thuốc giảm đau theo quy định.

Chuyển giới từ nữ sang nam

Tương tự như chuyển giới từ nam sang nữ thì bạn cần ở lại viện ít nhất 2 ngày. Sau đó ở lại khu gần bệnh viện tàm 6 ngày. Trong 2 tuần sau khi về nhà không thực hiện hoạt động mạnh. Sau 6 tuần, bạn có thể thực hiện các hoạt động nặng.

Thời gian đeo một băng nén thực tế phụ thuộc vào chỉ định của bác sĩ. Song song với đó nên dùng thuốc giảm đau theo quy định. Trong khoảng 1 tuần các vết khâu mặt ngoài sẽ được loại bỏ. Xem lại chi phí phẫu thuật chuyển giới nữ thành nam

Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật chuyển đổi giới tính

Bạn chỉ nên ăn những thức ăn mềm và lỏng sau khi phẫu thuật chuyển giới. Bổ sung vào chế độ ăn uống nhiều rau, trái cây, chất xơ,… Tránh xa thực phẩm từ phô mai, hạn chế ăn thịt. Không được đùng chất kích thích cũng như thuốc lá để phục hồi tốt hơn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: