Phẫu thuật chuyển giới có sinh con được không?

Phẫu thuật chuyển giới có sinh con được không? Hiện là câu hỏi chung của nhiều người trong cộng đồng LGBT. Đối với những người có nguyện vọng chuyển giới nhưng chưa phẫu thuật vẫn sinh con được. Tuy nhiên những người đã can thiệp dao kéo sẽ khó khăn. 

Vấn đề sinh nở như thách thức đối với người phẫu thuật chuyển giới

Mong muốn có con như kết tinh tình yêu là điều thiêng liêng đối mỗi con người. Không phân biệt dù bạn có giới tính nào thì đó vẫn là ước nguyện đẹp. Đặc biệt đối với người đã phẫu thuật để thay đổi giới tính thì đây là khát khao chảy bỏng. Bởi vì họ khó có khả năng mang thai. Nên ước mơ đó càng mãnh liệt hơn. Họ luôn đau đáu với suy nghĩ phẫu thuật chuyển giới có sinh con được không? Vẫn có rất nhiều biện pháp giúp người chuyển giới có con. Nhưng thực tế vẫn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ.

phẫu thuật chuyển giới

Người chuyển giới khả năng cao sẽ không có con 

Đối với người phẫu thuật chuyển giới từ nam thành nữ. Bác sĩ có thể tạo ra âm vật như phụ nữ. Thực chất bộ phận sinh dục này chỉ mang tính mô phỏng. Không thể phẫu thuật buồng trứng, tử cung và cổ tử cung như hệ thống sinh sản của phụ nữ.

Cũng giống như vậy, phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam chỉ có thể tạo dương vật. Cao hơn nữa là tạo bìu và tinh hoàn cho quan hệ tình dục. Nhưng chúng không có hoạt động như cơ quan sinh sản nam giới. Nhưng vẫn có một số người chuyển giới may mắn có con.

Phẫu thuật chuyển giới có con bằng cách nào?

Trước khi can thiệp phẫu thuật chuyển giới/ dùng hormone

Trứng và tinh trùng của người có thể được bảo quản trước phẫu thuật nhờ vào công nghệ bảo quản lạnh. Trứng và tinh trùng sau khi lấy ra sẽ được bảo quản lạnh ngay lập tức. Để họ có thể sử dụng cho sau này, thích hợp với những người khoảng 30 tuổi. Họ có thể có con thông qua bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI). Hoặc thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Sau khi sử dụng hormone

Những nổ lực để sinh con cần phải tạm dừng nghỉ đến khi thực hiện liệu pháp hormone. Khi không sử dụng hormone nữa sẽ bị thay đổi nhiều thứ về thể chất. Cũng như ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần bị rối loạn. Những người phẫu thuật chuyển giới này cần được chăm sóc sức khỏe tâm thần. Đó chính là một phần không thể thiếu của điều trị.

phẫu thuật chuyển giới

Có con là khao khát chảy bỏng của người chuyển giới 

Vẫn chưa biết được thực hư ảnh hưởng của việc tiếp xúc lâu dài của hormone lên trứng và tinh trùng . Bạn nên tìm hiểu trước về giới hạn của khoa học hiện tại. Nhưng theo nghiên cứu khoa học thì dù bạn có dùng hormone lâu dài đi chăng nữa. Kinh nguyệt vẫn sẽ trở lại bình thường sau khi ngừng testosterone. Trong một số trường hợp chức năng buồng trứng bị tác động. Bởi việc tiếp xúc với testosterone một thời gian dài. Đối với người chuyển giới từ nam sang nữ, sau khi dùng hormone thì tái sản xuất tinh trùng khó hơn. Sẽ mất vài tháng để tinh trùng trở lại. Có khi tinh trung cũng chẳng thể sản xuất lại được nữa.

Tham khảo các lựa chọn phi sinh học khác

Người phẫu thuật chuyển giới sẽ có nhiều lựa chọn khác. Dù là không muốn ngừng điều trị hormone nhưng vẫn có cách. Bao gồm trứng và tinh trùng từ những người hiến và người mang thai hộ. Bạn cần phải nắm được những thông tin và phương pháp sinh sản.

phẫu thuật chuyển giới

Tuy nhiên vẫn sẽ có cách để người chuyển giới có con 

Nếu bạn là người chuyển giới và mong muốn có con. Hiện hỗ trợ sinh sản cho người chuyển giới vẫn chưa có hướng dẫn thực hành chính thức. Và đây hoàn toàn vẫn là lĩnh vực mới. Cần tìm đến ý kiến từ những chuyên gia chăm sóc sức khỏe sinh sản. Để hạn chế rủi ro và có kết quả đơm hoa kết trái.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: