Thẩm mỹ chui làm đẹp hại đời khách hàng

Nhiều thẩm mỹ chui làm đẹp mọc lên như nấm sau mưa tại nhiều địa bàn trên lãnh thổ Việt Nam. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc nhu cầu làm đẹp hậu COVID-19 ngày càng tăng. Nắm được nhu cầu này không ít nơi phi pháp đã chớp lấy thời cơ. Nhiều khách hàng trao gửi trọn niềm tin mà không tìm hiểu trước. Dẫn đến là nạn nhân của thẩm mỹ chui bị “tiền mất tật mang”.

Làn sóng thẩm mỹ chui làm đẹp hại người ngày càng lớn

Nhu cầu làm đẹp tăng mạnh sau 2 năm bất ổn do đại dịch. Lại phải đối đầu với làn sóng thẩm mỹ chui làm đẹp tràn lan. Rất nhiều spa nhỏ, tiệm massage gội đầu, tiệm phun xăm thực hiện phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Và tất nhiên những cơ sở này không được phép hành nghề phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Họ không được học trong ngành y, không phải nhân viên y tế, kiến thức y khoa bằng không. Chỉ truyền tay nhau cách làm, tự mua, mượn máy móc thực hiện.

thẩm mỹ chui làm đẹp

Bên trong trung tâm thẩm mỹ phun xăm 

Trong khi đó, các hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ và tiêm các chất vào cơ thể như filler hay botox đều phải được cấp phép. Các cơ sở phải có giấy chứng nhận hoạt động và bác sĩ thực hiện phải có chứng chỉ hành nghề. Các bác sĩ phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề khoảng 12 tới 14 năm.

Người dân rất khó để biết đâu là thẩm mỹ uy tín đâu là thẩm mỹ chui. Trong khi các trung tâm này cũng nằm ở mặt tiền đường lớn khang trang. Cũng thuê các hotgirl có tiếng về làm mẫu để tạo độ tin tưởng. Các viện thẩm mỹ chỉ giới hạn được đến mức chỉ có khả năng chăm sóc da, tóc, móng.

thẩm mỹ chui làm đẹp

Cận cảnh phòng mổ không vô trùng của spa chui 

Đã có hàng ngàn câu chuyện được truyền thong đưa tin là biến chứng của thẩm mỹ chui. Trong đó các nơi này tuy không được phép nhưng vẫn ngang nhiên tác động dao kéo đến khách hàng. Dẫn đến hoại tử các bộ phận cơ thể như mắt, mũi, ngực, mông,… Nghiêm trọng nhất chính là tử vong trên bàn mổ nhiều người kinh sợ. Báo chí đã nhiều lần đưa tin cảnh báo người dân. Khả năng nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không tìm hiểu kỹ là rất cao. Tuy nhiên, người dân vẫn phất lờ các cảnh báo này vì ham rẻ và lời quảng cáo mỹ miều.

Sự cố nhiều không đếm xuể người dân vẫn thản nhiên

Chúng ta đã biết thẩm mỹ chui nguy hiểm như thế nào khi thị trường thẩm mỹ chui làm đẹp đang hỗn loạn như hiện nay, bản thân mỗi người dân cần ý thức bảo về nhan sắc và sức khỏe bản thân. Cần phải có sự tư vấn của bác sĩ chuyên môn và thông tin chính xác. Nâng cao kiến thức về dịch vụ làm đẹp cũng như nguồn uy tín để đảm bảo an toàn lớn nhất cho mình.

 Gặp họa vì làm đẹp ở cơ sở thẩm mỹ 'chui'

Spa chui đang cắt mí mắt cho khách hàng 

Trước đó, nhiều lần Bệnh viện JW tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng đến cơ sở thẩm mỹ chui. Thậm chí có trường hợp tiêm filler tại thẩm mỹ chui làm đẹp nhưng suýt bỏ mạng. Nhiều bệnh nhân gặp tai biến khi làm đẹp rồi đến Bệnh viện JW cứu chữa. Song tới cấp cứu chậm, khiến họ bị hoại tử nghiêm trọng tổn hại cơ quan bên trong cơ thể.

Mỗi năm, Việt Nam có trên dưới chục ca là nạn nhân của thẩm mỹ chui làm đẹp. Các biến chứng có thể nhẹ như nhiễm trùng nông, lộ sống mũi, mắt trợn ngược,… còn có thể cứu chữa. Một số trường hợp khác lại không may mắn như vậy, bị hoại tử rồi tử vong cũng không quá lạ.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc