Chi phí phẫu thuật chuyển giới nữ thành nam bao nhiêu tiền?

Chi phí phẫu thuật chuyển giới nữ thành nam thường sẽ cao hơn nam thành nữ. Vì mức độ khó và phức tạp của ca phẫu thuật. Đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề nên giá không nhỏ. Để phẫu thuật chuyển giới nữ thành nam. Bạn phải thực hiện cắt bỏ ngực và buồng trứng, kèm theo là tạo dương vật giả. 

Phẫu thuật chuyển giới từ nữ sang nam như thế nào?

Trong xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì phẫu thuật chuyển giới từ nữ thành nam đơn giản hơn nhiều. Nói như vậy nhưng bước tiến hành cũng cần phải bác sĩ lành nghề thực hiện. Cộng với sự hỗ trợ của hệ thống công nghệ tân tiến. Các quốc gia phát triển đã cho phép phẫu thuật chuyển giới là Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Chi phí phẫu thuật chuyển giới từ nữ thành nam

Thái Lan là quốc gia nhiều người chuyển giới tìm đến 

Những người chuyển giới cần phải đảm bảo phải đáp ứng đúng về mặt pháp lý. Hoặc phải có chứng nhận tâm lý của bác sĩ. Cần 2-3 năm cho những người mong muốn chuyển giới trải nghiệm cuộc sống như giới tính mà bản thân mong muốn.

Ai đã thật sự hiểu rõ bản thân mình và có tâm nguyện được chuyển đổi giới tính. Thì phẫu thuật chuyển giới, tạo cơ quan sinh dục chính là bước cuối cùng để hoàn thiện giới tính. Trước đó thì họ phải trải qua giai đoạn uống hormone giới tính. Để thay đổi nội tiết tố bên trong trước. Hormone nam giới sẽ mạnh mẽ hơn, nữ giới sẽ nhẹ nhàng dịu dàng hơn.

Chi phí phẫu thuật chuyển giới nữ thành nam bao nhiêu tiền?

Tại Việt Nam hiện nay vẫn chưa cho phép phẫu thuật chuyển giới, chính xác là bộ phận sinh dục. Nên chi phí phẫu thuật chuyển giới vẫn chưa có con số chính xác. Tuy nhiên nhiều người quyết định đến thiên đường chuyển giới Thái Lan để làm phẫu thuật. Nơi mà được đông đảo người Việt chọn mặt gửi vàng là Bệnh viện Yanhee. Đơn vị nổi tiếng tiếp nhận hàng ngàn người chuyển giới mỗi năm. Tại đây có thể phẫu thuật chuyển giới từ nam sang nữ và ngược lại.

Chi phí phẫu thuật chuyển giới từ nữ thành nam

Chi phí cho phẫu thuật chuyển giới từ nữ thành nam khá đắt đỏ 

Theo nguồn tin từ Bệnh viện Yanhee tiết lộ, bất kì ai đến đây đều sẽ được kiểm tra đầy đủ về tâm sinh lý. Khi vượt qua những yêu cầu cơ bản, họ sẽ phải bắt buộc kí những cam kết mà bệnh viện đề ra. Bao gồm cả việc biến chứng về sau và chấp nhận giảm tuổi thọ. Bệnh viện chỉ cấp giấy chứng nhận và đồng ý phẫu thuật khi thực hiện đủ thủ tục trên.

Chi phí phẫu thuật chuyển giới nếu quy đổi tính ra tiền Việt khoảng 150 triệu đồng. Tầm khoảng 240.000 Bath, là chi phí ở bệnh viện thái Lan. Đó là tầm giá ở mức độ trung bình, nếu lựa chọn bác sĩ nổi tiếng với chế độ chăm sóc cao cấp thì chi phí sẽ bị đội lên nhiều. Tầm 1,5 tỉ đồng/người cho những ai có điều kiện kinh tế khá giả. Con số này vẫn chưa bao gồm tiền vé máy ăn, ăn uống, nghỉ ngơi. Trong đó, nói riêng với nhóm MTF (người chuyển từ nam sang nữ) là khoảng 128 triệu đồng. Còn với nhóm FTM (người chuyển từ nữ sang nam), do độ khó hơn nên chi phí ở mức 147 triệu đồng.

Điều kiện để được phẫu thuật chuyển giới từ nữ thành nam

Có một số nguyên tắc cần phải tuân thủ nếu muốn chuyển giới 

  • Người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên
  • Đủ khả năng chịu trách nhiệm hành động của bản thân về mặt pháp lý.
  • Độc thân chưa lập gia đình
  • Sinh ra có giới tính sinh học bình thường, nhưng muốn thay đổi giới tính theo mong ước bản thân.
  • Yêu cầu sử dụng biện pháp phẫu thuật để chuyển đổi giới tính của bản thân.
  • Đã được kiểm tra tâm lý với bác sĩ, có xác nhận của chuyên gia về mong muốn thay đổi.

Cần chuẩn bị tâm thế thật vững vàng vì người chuyển giới sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều sau phẫu thuật. Tác động lâu dài lên đời sống và sức khỏe. Thông qua bài viết này quý đọc giả cũng đã có thêm thông tin về phẫu thuật chuyển giới, chi phí phẫu thuật chuyển giới nữ thành nam, điều kiện phẫu thuật… Mong những ai đang có ý định chuyển giới hãy dũng cảm thực hiện ước mong của mình.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc