Nâng mũi cao Tây nhiều người suýt “mất mũi”

Không ít chị em hiện nay đang ngày càng ưa chuộng dáng mũi cao Tây như thần tượng, nhưng đến khi thực hiện rồi lại phải hối hận muộn màng vì dáng mũi không chỉ không phù hợp gương mặt mà còn dễ rơi vào kiếp “thủng mũi”.

Nhiều trường hợp gánh họa “thủng mũi” chỉ vì mê mũi cao Tây

Dạo gần đây không hiếm bắt gặp nhiều quảng cáo về dịch vụ với cái tên nghe rất sang là “Nâng mũi cao Tây”. Được biết, đây là một trào lưu làm đẹp thu hút được nhiều người (đặc biệt là các bạn trẻ) với mong muốn sở hữu dáng mũi cao thanh thoát như người phương Tây vì tin rằng sẽ khiến gương mặt “sang chảnh” hơn. Tuy nhiên, đây lại là một trong những phương pháp làm đẹp khiến nhiều chị em phải than trời vì hậu quả để lại vô cùng đau thương.

Bệnh viện JW Hàn Quốc cho biết thời gian qua đã tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng do thực hiện nâng mũi cao Tây ở các cơ sở thẩm mỹ viện, đặc biệt là những địa chỉ spa chui.

Một ca biến chứng mũi được Bệnh viện JW tiếp nhận 

Một trường hợp biến chứng kinh điển khi nâng mũi cao Tây. Người phụ nữ này đã từng thực hiện dịch vụ nâng mũi tại 1 cơ sở spa trên địa bàn TP.HCM khi được quảng cáo rằng đây là dáng mũi “hợp xu hướng”, “bây giờ ai cũng nâng mũi cao vậy hết”. Nhưng khi tháo băng, chị không khỏi ngỡ ngàng vì dáng mũi cao chọc trời của mình. Gần như chiếc mũi đã chiếm hết diện tích gương mặt khiến người đối diện nhìn vào chỉ thấy mỗi chiếc mũi. Đã vậy, chiếc mũi cao ấy còn khiến chị khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, lúc nào cũng trong tâm thế e dè chỉ cần va vào đâu mũi sẽ vẹo lệch ngay. Không thể chịu nổi những lời bàn tán ra vào và trêu chọc vì dáng mũi “phù thuỷ” của mình, chị đã tìm đến Bệnh viện JW để được tháo ra gấp.

Một trường hợp khác chị H.L (TP.HCM) dù từng nâng mũi nhưng vẫn tiếp tục mong muốn dáng mũi của mình phải cao hơn nữa, chị đã tìm đến một spa để nâng lại dáng mũi khác cao Tây hơn. Chị cho biết đây là một cơ sở nhỏ, người trực tiếp nâng mũi được giới thiệu là bác sĩ nhưng chị không xác minh rõ vấn đề này. Theo thời gian chị L càng cảm nhận rõ những bất thường ở mũi. Đau nhức nhiều hơn, mũi lúc nào cũng nóng đỏ, đặc biệt là nốt mụn nhọt đỏ tấy bất thường giữa đầu mũi. Ác mộng thật sự khi sụn mũi dần đâm thủng da, tạo thành một lõ to tướng ngay trên đầu mũi đau đớn vô cùng.

Lòi sụn mũi vì nâng mũi ở thẩm mỹ chui

Liên hệ lại nơi đã từng nâng mũi, chị H.L vô vọng vì đã bị chặn máy. Tìm hiểu nhiều nơi khác để cứu mũi nhưng bất thành may mắn chị đã tìm được Bệnh viện JW.

Chị L.N.T.N (31 tuổi, ngụ Tân Bình) cầu cứu Bệnh viện JW trong tình trạng sụn nhân tạo đâm trồi lên trán. Chị N cho biết muốn nâng mũi cao với chi phí tiết kiệm, chị đã đến một cơ sở thẩm mỹ nhưng bị nhiễm trùng. Cơ sở này lại chối chạy trách nhiệm và không cho chị rút sống mũi nhân tạo viện vớ do chị đang mang thai. Chịu đựng đau đớn cả năm trời, mũi cứ sưng rồi xẹp xuống đến nỗi sụn đâm lòi trán, chị may mắn được Bệnh viện JW cấp cứu rút sụn mũi nhân tạo kịp thời.

Đừng chạy theo trào lưu làm đẹp nhất thời mà ân hận cả đời!

Trào lưu làm mũi cao Tây hiểu nôm na chủ yếu là dáng mũi cao thẳng (còn được gọi là mũi dọc dừa).  Tuy nhiên, dáng mũi này lại không phù hợp với cấu trúc gương mặt người Việt Nam. Bởi, nền mũi người Việt thường thấp, da mỏng. Việc nâng mũi quá cao sau một thời gian sẽ dễ gây ra biến chứng, thậm chí “mất mũi”.

Đánh giá về thực trạng này, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc, cho biết: “Chỉ vì lầm tưởng nhan sắc của mình trên các ứng dụng chụp ảnh và khao khát có được chiếc mũi cao như người châu Âu, không ít người Việt đã lựa chọn nâng mũi cao Tây. Nhưng, đa phần sau khi thực hiện đều có cảm giác mũi không phù hợp, trông thô và cao chiếm hết khuôn mặt”.

Không phải người Châu Á nào cũng phù hợp với dáng mũi cao Tây

Thực tế cho thấy, rất nhiều người sau khi nâng mũi cao Tây đã phải gánh chịu những hiểm hoạ khôn lường như: bóng đỏ, lộ sóng, cong vẹo, đau nhức trong nhiều ngày liền dẫn đến co rút, biến dạng… thậm chí hoại tử.

Song, phần lớn các trung tâm thẩm mỹ tại TP.HCM đang ứng dụng cách làm đẹp này, với hàng loạt lời quảng cáo “có cánh”. Bằng hình thức làm đẹp “bất chấp”, chỉ sau khoảng 45 phút là bạn đã có được dáng mũi cao kiểu dọc dừa mà quên đi những hệ lụy đằng sau đó.

Bác sĩ Tú Dung nhận định, đối với những người không may đã sửa mũi cao Tây, tuỳ thuộc vào từng tình trạng biến chứng mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Việc đầu tiên cần làm là rút bỏ toàn bộ sụn hoặc loại bỏ chất làm đầy Filler ra bên ngoài và tiến hành tái lập cấu trúc mũi. Sau khi đã loại bỏ chất độn, tiếp tục thực hiện tái phẫu thuật mũi bằng phương pháp nâng mũi S line hoặc S line Plus (tuỳ từng tình trạng) để tạo dáng mũi hài hoà, cân đối theo chuẩn Á Đông. Đồng thời, bảo vệ mũi tránh khỏi các biến chứng bóng đỏ, lộ sóng…

Mong rằng mọi người sẽ tỉnh táo hơn khi lựa chọn và tin tưởng bất kỳ cơ sở thẩm mỹ hay dịch vụ thẩm mỹ nào để không chỉ đẹp phù hợp, mà còn giữ gìn sức khoẻ chính mình!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: