Thẩm mỹ chui hoành hành trên thị trường và dấu hiệu nhận biết

Thẩm mỹ chui hoành hành khiến những nơi thẩm mỹ khác cũng như lĩnh vực làm đẹp nói chung đã đã bị ảnh hưởng và nhận cái nhìn tiêu cực. Cùng làm rõ và nhận biết thẩm mỹ chui qua bài viết dưới đây. 

Thẩm mỹ là dịch vụ được ưa chọn nhất hiện nay

Thẩm mỹ là dịch vụ được ưa chọn nhất hiện nay

Thẩm mỹ chui là gì? Tại sao lại xuất hiện thẩm mỹ chui?

Thẩm mỹ chui là những nơi thẩm mỹ nhỏ do những “bác sĩ tự phong” làm chủ và những nơi này không được Sở Y tế cấp phép hoạt động.

Ngày nay, không quá khó để nhận biết được nhu cầu làm đẹp trẻ hóa gương mặt ngày càng cao, nhất là ở độ tuổi trung niên. làm đẹp là một nhu cầu chính đáng của mỗi người. Vì thế ngày càng nhiều người tìm đến spa, thẩm mỹ viện để đáp ứng nhu cầu làm đẹp. Nắm bắt được nhu cầu này nhiều cơ sở thẩm mỹ đã được ra đời. Chúng ta dễ dàng biết được rằng số lượng bác sĩ thẩm mỹ hiện nay rất ít. Thế nhưng số lượng thẩm mỹ lại không ngừng tăng. Vậy ai là chủ những cơ sở thẩm mỹ này. Đa số ở những thẩm mỹ nhỏ và chui đều là những “bác sĩ tự phong”.

Những người này theo học ở khóa học ngắn hạn rồi về tự mở cơ sở thẩm mỹ. Chính vì thế những kiến thức cơ bản về y khoa đều không được nắm rõ. Từ đó dẫn đến rất nhiều những trường hợp đã gặp biến chứng khi làm đẹp tại những nơi này.

Thẩm mỹ chui hoành hành khiến những người có nhu cầu có tâm lý e dè. Và lĩnh vực làm đẹp luôn phải nhận lấy cái nhìn tiêu cực từ phía xã hội.

Thẩm mỹ chui hoành hành

Thẩm mỹ là dịch vụ được ưa chọn nhất hiện nay

Thẩm mỹ chui hoành hành nhưng tại sao vẫn có người thực hiện?

Trên mạng xã hội cũng như các kênh thông tin truyền thông đều cảnh báo về những hậu quả khó lường khi thực hiện thẩm mỹ ở những nơi chui. Thế nhưng vẫn rất nhiều người đến những nơi này thực hiện. Có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

  1. Chi phí rẻ

Nắm bắt tâm lý thích hàng rẻ và tiết kiệm của hầu hết đa số mọi người. Những cơ sở thẩm mỹ gia cả dịch vụ rất chi là thấp so với thị trường. Những người ham rẻ sẽ thực hiện vì sẽ nghĩ ở đâu cũng vậy. Thế nên đã có nhiều trường hợp tiền mất tật mang chỉ vì ham giá trả. Sở dĩ chúng có chi phí rẻ vì cơ sợ vật chất tạm bợ, không đây đủ những trang thiết bị cần thiết. Và đặc biệt những nguyên vật liệu ở những nơi này hầu hết có nguồn gốc không rõ ràng.

     2. Chiêu trò dụ dỗ khách hàng

Những cơ sở chui thường sẽ lấy niềm tin khách hàn vào những chương trình ưu đãi; khuyến mãi; chính sách bảo hành. Thế nhưng thực tế chỉ là những giá trị ảo đánh vào niềm tin của khách hàng. Những khách hàng thường sẽ nhẹ dạ cả tin nên thực hiện ở những nơi này.

    3. Tiện lợi

Đa số những nơi thẩm mỹ uy tín đều có nằm ở những thành phố lớn như : Tp.Hồ Chí Minh, Hà Nội;… Thế nên việc di chuyển đến nơi sẽ sẽ bất tiện. Thẩm mỹ chui phân bố rộng rãi hơn nê dễ dàng tiếp cận với những khách hàng. Và cũng sẽ tiện lợi cho việ chăm sóc và di chuyển.

Những thẩm mũi chui hoành hành trên thị trường.

Những thẩm mũi chui hoành hành trên thị trường.

Dấu hiện nhận biết thẩm mỹ chui

Thực chất không quá khó để nhận biết thẩm mỹ chui làm đẹp, kém chất lượng hoành hành trên thị trường hiện nay. Dưới đây là một số cách cơ bản để nhận biết những nơi này:

Cơ sở vật chất

Những cơ sở thẩm mỹ chui thường không được cơ sơ vật chất đây đủ như những bệnh viện thẩm mỹ lớn. Thậm chí có vài nơi họ dùng rèm để phân chia ngăn cách phòng. Những nơi này thường rất nhỏ và không có đầy đủ cơ sở vật chất cần thiết cho phẫu thuật thẩm mỹ.

Thiết bị y tế hỗ trợ

Thiết bị y tế không chỉ hỗ trợ trong quá thực hiện thẩm mỹ. Mà chúng còn hỗ trợ rất nhiều trong những tình huống nguy cấp. Nhưng vì kinh phí của những thiết bị này không hề nhỏ nên những cơ sở này sẽ không thể đầy đủ như những cơ sở lớn

Đội ngũ bác sĩ

Bác sĩ thực hiện phải có giấy phép hành nghề của Sở Y tế và cơ sở thẩm mỹ phải có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng. Hiện nay vô số những “bác sĩ tự phong” ở những cơ sở chui nên bạn cần thật cẩn trọng trong việc lựa chọn.

Cơ quan chúc năng vò cuộc giải quyết nạn thẩm mũi chui.

Cơ quan chúc năng vò cuộc giải quyết nạn thẩm mũi chui.

Nơi thẩm mỹ an toàn uy tín

Bệnh viện JW là nơi không chỉ cải thiện được nét đẹp của nhiều người. Bệnh JW đã tiếp nhận và cải thiện rất nhiều trường hợp biến chứng do thẩm mỹ chui như: mũi thủng; lật mi không nhắm mắt được.;…. Những ca ngày dều gặp biến chứng rất nặng. Đồng thời cũng khẳng định bệnh viện JW là cơ sở thẩm mỹ uy tín chất lương. Với những gì đang có bệnh viện JW xứng đáng là nơi được đặt niềm tin thẩm mỹ.

Nếu có thắc mắc về thẩm mỹ, liên hệ ngay 096868111 để được tư vấn và giải đáp.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc