Thẩm mỹ chui kém chất lượng rình rập hiểm họa khôn lường

Thời điểm Tết cận kề cũng là lúc thẩm mỹ viện chui quảng cáo ưu đãi “khủng” để thu hút nhiều sự quan tâm. Không ít khách hàng đã phải ngậm trái đắng từ tai biến cho đến tử vong trên bàn mổ. Những ngày qua Bệnh viện JW cũng tiếp nhận không ít trường hợp đáng lo ngại. 
Bác sĩ Tú Dung cùng ekip bệnh viện JW đang phẩu thuật bệnh nhân biến chứng
Bác sĩ Tú Dung cùng ekip bệnh viện JW đang phẩu thuật cấp cứu bệnh nhân biến chứng

Lời quảng cáo mật ngọt chết ruồi

Hiểu được tâm lý khách hành muốn tân trang ngoại hình đón năm mới. Nhiều thẩm mỹ chui đưa ra nhiều lời quảng cáo hấp dẫn không thể chối từ. Điểm chung của tất cả các loại quảng cáo này là cho thấy hình ảnh kết quả thẩm mỹ hoàn hảo. Câu khẳng định chắc như đinh đóng cột “cam kết cải thiện 99%”, “không đẹp hoàn tiền”, “thấy kết quả ngay lập tức”. Tuy nhiên, tuyệt nhiên lại không hề đề cập đến cơ chế hoạt động của công nghệ. Cũng như không giải thích cho khách hàng hiểu được đó là gì. Tất cả những gì khách hàng biết được chỉ là cam kết hão huyền và lời giới thiệu là công nghệ hiện đại nhất.

Cận cảnh bác sĩ Tú Dung thăm khám cho nữ khách hàng bị lừa
Cận cảnh bác sĩ Tú Dung thăm khám cho nữ khách hàng bị lừa

Trào lưu “cấy má hồng baby” đang rầm rộ trên mạng xã hội TikTok, YouTube. Khách hàng sẽ có đôi má ửng hồng như thiếu nữ mới lớn chỉ mất vài phút. Phương pháp này được quảng cáo là cấy tinh chất nuôi dưỡng từ tận sâu bên trong. Ai có sẵn làn da trắng sẽ càng tươi tắn hơn xinh đẹp hơn. Ai da đen cũng sẽ sáng hơn má ửng hơn do có tinh chất thẩm thấu vào da. Không ít chị em không kìm được lòng mà đã thử ngay vì sự vi diệu của công nghệ này mang lại mà giá lại quá hời.

Thực tế đây chỉ là thủ pháp phun xăm các hạt màu nhân tạo vào da. Tương tự như việc phun xăm màu chân mày- môi. Theo thời gian vùng má hồng này sẽ chuyển sang đen sạm. Làn da dễ nhạy cảm với ánh nắng mặt trời hơn.

Lựa chọn bệnh viện thẩm mỹ uy tín để đảm bảo an toàn bản thân

Mới đây, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW vừa tiếp nhận các trường hợp mắt trong tình trạng lật mi nghiêm trọng do thực hiện cắt mí mắt tại thẩm mỹ chui. Đây là kết quả của việc bác sĩ lấy quá nhiều da, mỡ mắt và khâu siết chặt cơ nâng mi khiến mắt bị lật. Vị khách hàng này thường xuyên bị dày vò , không thể đóng nhắm tự nhiên. Cách duy nhất để cứu chữa cho đôi mắt lỗi này là ghép da.  Cắt mí mắt tuy không còn quá xa lạ với hội mê làm đẹp tuy nhiên đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm mới thực hiện được. Việc bác sĩ tay ngang ở thẩm mỹ chui ngang nhiên hoạt động gây ra hậu quả khôn lường cho nhiều khách hàng.

Hình ảnh mắt trước sau phẩu thuật của bệnh nhân bị thẩm mỹ chui làm hỏng mí mắt
Hình ảnh mắt trước sau phẩu thuật của bệnh nhân bị thẩm mỹ chui làm hỏng mí mắt

Bên cạnh đó, sự cố thẩm mỹ mũi hỏng cũng thường xuyên được bác sĩ Tú Dung tiếp nhận tư vấn và tái phẫu thuật. Phải kể đến là nữ khách hàng nâng mũi sụn sườn ở spa dỏm dẫn đến hoại tử khiến đội ngũ bác sĩ JW được phen hốt hoảng. Do tin vào lời quảng cáo đường mật, giá khuyến mãi rẻ bèo mà bệnh nhân bị hoại tử mũi đến mức độ nguy hiểm.

Bất kì thẩm mỹ gì cũng cần bác sĩ có chuyên môn
Bất kì thẩm mỹ gì cũng cần bác sĩ có chuyên môn

Tăng cường kiểm tra, dập tắt triệt để thẩm mỹ chui

Nhờ vào tin báo người dân tố giác mà không ít cơ sở thẩm mỹ trái phép được phát hiện. Tuy nhiên các cơ sở này vẫn có hành vi lấp liếm. Đoàn kiểm tra phải nhờ đến sự giúp đỡ của UBND quận, Công an thành phố.  Cưỡng chế mở cửa vì các cơ sở này chỉ đóng cửa bên ngoài. Chỉ mở cửa hoạt động khi đón khách khi có hẹn làm dịch vụ trước đó. Không mở của cho đoàn thanh tra kiểm tra, kéo dài thời gian che giấu vật chứng.

spa chui ngang nhiên quảng cáo
spa chui ngang nhiên quảng cáo
Nhằm nâng cao hiệu quả giải quyết trệt để thẩm mỹ viện “dạo” lộng hành. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ trên địa bàn TP.HCM. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tiếp nhận phản ánh từ người dân qua các kênh thông tin.

 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc