Rùng mình với ca cắt mí lỗi được Bác sĩ Tú Dung cấp cứu kịp thời

Cắt mí mắt là phương pháp làm đẹp giúp nhiều chị em lựa chọn để cải thiện những khuyết điểm trên đôi mắt. Hy vọng một ngày thoát khỏi vỏ bọc “tự ti”, để chị em tự tin giao tiếp với mọi người, thay đổi một cuộc sống mới.

Nhưng không ít có thẩm mỹ viện “chui” lợi dụng lòng tin của mọi người, gây ra hàng loạt trường hợp biến chứng dị tật tử vong. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của bệnh nhân, khiến dư luận bức xúc. Đáng sợ nhất là trường hợp cô gái trẻ Bến Tre 25 tuổi, bỏ ra hàng chục triệu đồng để cắt mí mắt nhưng nhận lại đôi mắt “quỷ” có nguy cơ nhiễm trùng mù lòa.

Tình trạng của ca cắt mí mắt lỗi của cô gái miền Tây

Đôi mắt lật mi, nổi gân máu của chị T

Mới đây, Bệnh viện JW (Quận 1,TP.HCM) cho biết vừa mới tiếp nhận trường hợp của chị N.T.N.T (25 tuổi, ngụ Bến Tre) mang “đôi mắt quỷ đỏ”.

Qua chia sẻ, chị đã cắt mi dưới ở thẩm mỹ viện tại địa phương. Thế nhưng, ở đây không phải cơ sở phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ. Người tự xưng là “bác sĩ thẩm mỹ” tại đây đã thực hiện phương pháp cắt mí sai kĩ thuật khiến mí trên chi chít sẹo, mí dưới lật ngược, không thể khép lại. Đôi mắt lúc nào cũng thốn rát, đỏ ngầu như “quỷ mắt đỏ” kèm nguy cơ nhiễm trùng giác mạc.

Chị T đau đớn tâm sự: “ Tôi đang làm việc ở công ty Hàn Quốc, nhưng sau khi cặp mắt bị hư thì họ không chấp nhận tôi nữa vì công ty này họ chú trọng ngoại hình.. Nên tôi bị đuổi việc.”

Biến chứng thẩm mỹ mắt vì chót tin lời spa chui

Chị rơi vào trạng thái trầm cảm, cô đã phải ôm nỗi đau cùng cực đó suốt 6 tháng trời. Bị đau, bị đỏ, không thể nhắm kín mắt. Và đáng sợ nhất là mỗi khi nước hay gió chảy vào càng khiến mắt đau đến không chịu nổi. Quá hoảng sợ, chị T vượt ngàn dặm xa xôi từ Bến Tre lên Sài Gòn để cầu cứu bác sĩ Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW.

Yêu cầu đặt ra đối với ca phẫu thuật mắt của cô gái trẻ miền Tây

Sau khi bệnh viện JW tiếp nhận trường hợp của bệnh nhân. Qua thăm khám lâm sàng, TS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW nhận định:

“Cô gái còn quá trẻ nên việc cắt bọng mắt dưới của TMV này là sai kỹ thuật, hơn nữa đường mổ cũng sai vì cắt đứt vào sụn mi dưới. Dẫn đến tình trạng bị lật mi. Nguy hại nhất là viêm giác mạc trong 1 thời gian dài thì sẽ dẫn đến mù lòa vĩnh viễn. Tôi sẽ thực hiện kỹ thuật mổ kín và khâu khép cơ vòng mi theo hình chữ U để đảm bảo 2 yếu tố trên.”

Ngay sau đó, tình trạng của chị đã được TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung- Giám đốc Bệnh viện JW trực tiếp cứu chữa. Yêu cầu đặt ra đối với ca phẫu thuật mắt của cô gái trẻ 25 tuổi này phải giải quyết được các vấn đề sau:

  • Mắt được khép kín
  • Không bị hở
  • Không bị cay

Kết quả Bác sĩ Dung giải cứu ca cắt mí lỗi

May mắn khi cấp cứu kịp thời suốt hơn 3 tiếng đồng hồ, ekip Bệnh viện JW đã hoàn thành ca phẫu thuật thành công. Bác sĩ Tú Dung chia sẻ kết quả phẫu thuật của bệnh nhân:

“Cải thiện đến 100% mắt phải và 90% mắt trái. Hai mí mắt chị T. đã chạm được nhau tránh được tình trạng nhiễm khuẩn. Không còn đau thốn khi tắm hay khi có gió lùa vào”

Bác sĩ Tú Dung tái tạo thành công đôi mắt quỷ

Kể lại cảm giác lúc trước, chỉ cần chị nhìn bình thường cũng khó chịu. Ra gió hoặc nước chảy vào mắt là cảm giác như có hàng trăm con ong đang châm chích vào đôi mắt. Mỗi lần tắm là mỗi lần vất vả, cực nhọc.

Cuối cùng, 6 tháng chịu đựng đã kết thúc. Chúng ta thấy kết quả duy nhất sau một lần phẫu thuật, đôi mắt gần như trở lại bình thường. Sau 2 tuần điều trị, không chỉ vết thương thực thể được chữa lành mà cả nỗi đau về tâm hồn cũng dần hồi phục. Cô gái trẻ giờ đây tự tin hạnh phúc biết bao so với trước. Nhất là mẹ của chị, ngày đêm lo lắng cho con giờ có thể yên lòng.

Các ca cắt mí mắt khác bệnh viện JW đã tiếp nhận và điều trị

“Rất nhiều cơ sở thẩm mỹ viện chui đang hoạt động hoành hành, thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nhưng không được cấp phép. Nhiều người thậm chí còn không phải là bác sĩ, mà chỉ là tay ngang học lòm. Thậm chí, chỉ tuyển mẫu để thực tập đào tạo nghề trái pháp luật. Bệnh nhân không phải là vật thí nghiệm. Mọi người phải tỉnh táo tìm hiểu cơ sở được cấp phép, bác sĩ được cấp phép rõ ràng.” – Bác sĩ Tú Dung lên án.

Sụp mí mắt gây ảnh hưởng không nhỏ cho đôi mắt. Đặc biệt là tổng quan toàn khuôn mặt gây mất thiện cảm

Tình trạng sụp mí bẩm sinh

Mí mắt không đều là tình trạng mí mắt bị lệch, không có sự đồng đều giữa 2 bên mí mắt tạo cảm giác 2 mắt không đều nhau. Bên to bên nhỏ, thiếu đi vẻ cân đối, hài hòa khuôn mặt.

Mắt trợn ngược, bên to bên nhỏ

Tình trạng mắt buồn, lờ đờ khiến cho không ít người kém tự tin, đặc biệt là chị em phụ nữ

Cắt mí mắt giúp đôi mắt có hồn đầy sức sống

Lời khuyên từ Bác sĩ Tú Dung khi phẫu thuật thẩm mỹ

Bệnh viện JW quan niệm rằng:

“Thẩm mỹ mắt là thẩm mỹ rất tinh tế. Không có ca phẫu thuật nào là nhỏ”

 

Qua các trường hợp cắt mí như trên, cảnh báo mọi người khi làm phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và mắt nói riêng không nên nghĩ rằng phẫu thuật đơn giản, mổ đâu cũng được. Mọi người phải tìm hiểu cẩn thận và lưu ý các điều sau:

  • Người thực hiện giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản
  • Có giấy phép hành nghề
  • Không nên tùy tiện chọn cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ
  • Không nên nghe lời giới thiệu (chưa kiểm chứng)

Mong mọi người cẩn thận, tỉnh táo trước khi làm đẹp, tránh tiền mất tật mang.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: