Hành trình tiếp sức chống dịch Covid-19 đầy nghĩa tình của Bệnh viện JW

Dịch Covid-19 vừa qua, Bệnh viện JW viện trợ 400 máy đo nồng độ Oxy trong máu, 50 máy bơm tiêm tự động, hàng nghìn khẩu trang N95.

Tiếp sức các Bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19

Trong tình hình dịch diễn ra phức tạp, hằng ngày có hàng nghìn ca nhiễm, số lượng ca tử vong cao, các bệnh viện dã chiến quá tải về nguồn lực, thiếu hụt về trang  thiết bị y tế. Trước tình trạng đó, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW tìm kiếm và liên hệ với các đơn vị cung cấp thiết bị y tế để thu mua 400 máy đo nồng độ Oxy trong máu SpO2, 50 máy bơm tiêm tự động hàng nghìn khẩu trang N95 với tổng kinh phí lên đến 1,4 tỉ đồng, trao tặng cho các Bệnh viện dã chiến, tuyến đầu chống dịch.

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện JW tích cực tham gia chiến dịch tiêm vaccine Covid-19

Số lượng thiết bị có hạn, mà các Bệnh viện cần hỗ trợ lại quá nhiều. Để công tác viện trợ các Bệnh viện “đúng nơi, đúng người”. Đội ngũ Bệnh viện JW đã trực tiếp đi đến các Bệnh viện dã chiến để trao tặng các thiết bị y tế cho các đơn vị.

Hàng nghìn thiết bị y tế do Bệnh viện JW viện trợ tiến thẳng vào các tâm dịch Covid-19

Ngày 15-7, bác sĩ Tú Dung cùng ekip Bệnh viện JW đã đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức (TP.Thủ Đức), Bệnh viện Quận Gò Vấp, Bệnh viện dã chiến 3,6,7,8 để trao tặng các thiết bị y tế.

Bác sĩ Tú Dung cùng ekip Bệnh viện JW viện trợ thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức

Điểm cuối cùng của ngày 15-7, là nơi được gọi là “Nơi có nồng độ virus cao nhất Tp. HCM”. Bệnh viện dã chiến số 6,7,8,9 với tốc độ xây dựng thần tốc, biến 3 khu nhà tái định cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm thành nơi thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19,

Ngày 16-7-2021, ekip Bệnh viện JW đã viện trợ Bệnh viện huyện Bình Chánh và Bệnh viện An Bình 80 máy đo SpO2. Ngoài ra, đại diện các Bệnh viện quận Phú Nhuận, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi, Bệnh viện quận Tân Phú, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Bệnh viện Dã Chiến số 4, Bệnh viện Dã chiến số 8 cũng đã đến nhận viện trợ trực tiếp tại Bệnh viện JW với tổng số trang thiết bị y tế là 128 máy.

Bệnh viện JW hỗ trợ vật tư, thiết bị y tế vào thẳng các tâm dịch

Ngày 17-7-2021, Bệnh viện JW viện trợ hàng nghìn khẩu trang N95 cho Bệnh viện Quận 12 và y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115.

Đội ngũ Bệnh viện JW tiếp sức chống dịch Covid-19

Không dừng tại đó, trong hai tháng chống dịch Covid-19 đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện JW đã tham gia vào chương trình tiêm vaccine Covid-19 tại Tp. HCM nhằm mở rộng “vùng xanh”, đẩy nhanh mục tiêu người dân ai cũng được tiêm vaccine

Vào cuối 6-2021, Bệnh viện JW đã cử 2 đội tiêm, mỗi đội gồm: 3 bác sĩ, 1 điều dưỡng và 1 nhân viên điều phối. Hai đội tham gia tại điểm tiêm ở Khu chế xuất Tân Thuận, quận 7 với 2427 người được tiêm. Ngoài ra, ekip Bệnh viện JW còn tích cực tham gia “Chiến dịch tiêm chủng vaccine lưu động của Tp. HCM”.

Khi Tp. HCM tiếp tục mở rộng đối tượng tiêm vaccine Covid-19. Đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện JW tiếp tục thành lập thêm nhiều đội tiêm chủng. Nhằm hỗ trợ thành phố đẩy nhanh mục tiêu tạo miễn nhiễm cộng đồng.

Những lời cảm ơn báo hiệu hành trình chống dịch Covid-19 thành công

TS.BS Cao Tấn Phước – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Tp. Thủ Đức – gửi lời cảm ơn đến Bệnh viện JW. Ông nói:

“Bệnh viện sẽ lập tức điều động đưa toàn bộ trang thiết bị phục vụ cho bệnh nhân. Các thiết bị do Bệnh viện JW viện trợ giúp các y bác sĩ dễ dàng theo dõi người bệnh. Điều này giúp giảm thiểu tỉ lệ tử vong ở người mắc Covod-19”.

Sự cảm ơn chân thành

Đại diện Bệnh viện Quận Gò Vấp  – Bác sĩ Nguyễn Thị Việt Hân chia sẻ:
“Dù lời đề nghị giúp đỡ chỉ mới đưa ra 1 ngày nhưng không ngờ ngày hôm sau đã được Bệnh viện JW hỗ trợ. Điều này khiến cá nhân tôi cũng như tập thể rất vui mừng, phấn khởi”.
Những “thiên thần áo trắng” của Bệnh viện JW hỗ trợ tiêm vaccine cho người dân

Cảm ơn những “thiên thần áo trắng” của Bệnh viện JW

Chia sẻ về hành trình tiếp sức chống dịch, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW cho biết:

“Tài sản quý nhất của Bệnh viện JW Hàn Quốc lúc này là những con người. Họ luôn nhiệt huyết, sẵn sàng chung tay cùng cộng đồng để không có ai bị bỏ lại phía sau trong đại dịch Covid-19”

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: