Thẩm mỹ viện chui tuyển mẫu cắt mí, nâng mũi dị tật suýt tử vong, bác sĩ Tú Dung phẫn nộ tột đỉnh

Nhu cầu làm đẹp của phụ nữ chưa bao giờ có dấu hiệu suy giảm. Thế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều biến cố, rủi ro trong vấn đề làm đẹp của chị em. Nhiều trường hợp nhẹ dạ cả tin đăng ký làm “mẫu” cho học viên cắt mắt, nâng mũi tại các “trung tâm thẩm mỹ chui”. Để rồi sau đó tiền mất tật mang. Vừa qua, bệnh viện JW đã tiếp nhận nhiều ca biến chứng thẩm mỹ: mắt quỷ, mũi phù thuỷ,… Bác sĩ Tú Dung phẫn nộ tột đỉnh vì hành vi vô nhân đạo này.

Bác sĩ Tú Dung lên án vấn nạn tuyển mẫu cho học viên cắt mắt, nâng mũi

Bác sĩ Tú Dung lên án vấn nạn tuyển mẫu cho học viên cắt mắt, nâng mũi

Hiện nay trên mạng xã hội ngày càng có nhiều bài đăng “tuyển mẫu” thẩm mỹ cho học viên cắt mắt, nâng mũi.,.. Do các trung tâm thẩm mỹ “đào tạo học viên thần tốc” đăng tuyển.

Nhiều lời mời gọi hấp dẫn của các trung tâm thẩm mỹ trên facebook đăng tuyển mẫu

Đăng ký được làm thẩm mỹ với giá rẻ mà bảo hành như khách hàng. Do chính chủ cơ sở làm hướng dẫn học viên. Chỉ phụ thu tiền thuốc và dụng cụ. Nhiều chị em nhẹ dạ cả tin, không lường trước được những biến chứng, nên đã đăng ký làm mẫu cho học viên “thử nghiệm”. Rất nguy hiểm vì phẫu thuật nâng mũi không đơn giản chỉ là tiểu phẫu. Chỉ có những bệnh viện được sở y tế cấp phép mới được thực hiện cho khách hàng. Chưa kể phải đảm bảo người thực hiện phải là bác sĩ có chứng chỉ hành nghề.

Bác sĩ Tú Dung lên án và cảnh báo khách hàng cũng cần giữ một cái đầu lạnh tin đúng người, đúng chỗ để tránh tiền mất tật mang.

“Rất nhiều cơ sở thẩm mỹ viện chui đang hoạt động hoành hành, thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mà không được cấp phép. Nhiều người không phải là bác sĩ, mà chỉ là tay ngang học lỏm, tuyển mẫu để thực tập đào tạo nghề trái pháp luật. Bệnh nhân không phải là vật thí nghiệm. Rất nguy hiểm vì từ kỹ thuật đến phương pháp người làm không có gì đảm bảo cho sức khỏe của bệnh nhân.”

Các trường hợp biến chứng do vấn nạn tuyển mẫu được cấp cứu tại bệnh viện JW

Vừa qua, bệnh viện JW đã tiếp nhận nhiều ca biến chứng thẩm mỹ: mắt quỷ, mũi phù thuỷ,… Nhiều chị em đã tiền mất tật mang, mang họa vì phẫu thuật thẩm mỹ. Nguyên nhân do các học viên cắt mắt, nâng mũi thực hiện ca phẫu thuật trái phép. Họ thường dùng các phương pháp chỉ định sai đối tượng. Vì chưa có kinh nghiệm đào tạo không chính quy nên kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ sai hoàn toàn. Ngoài ra điều nguy hiểm nhất họ chỉ là tay ngang, không phải là bác sĩ. Các học viên cắt mắt, nâng mũi không đủ sức để xử lý các vấn đề trong phẫu thuật thẩm mỹ.

Lòi sụn, suýt hoại tử mũi do thẩm mỹ viện tuyển mẫu

hoc-vien-cat-mat
Chiếc mũi nhọn hoắt, lòi sụn của nữ khách hàng do học viên nâng mũi thực hiện

Bệnh nhân P.T.K.N ( sinh năm 1980, ngụ Đồng Nai) là nạn nhân của thẩm mỹ viện “tuyển mẫu” cho biết: “Thấy đăng tuyển mẫu làm mũi rẻ lắm. Có 1 triệu thôi. Đó giờ tôi cũng không tìm hiểu về mấy cái này nữa, thấy làm mũi nên ham lắm rồi đi làm thôi.”

hoc-vien-cat-mat
Dịch mủ tuôn trào, ổ áp-xe lớn cư trú lâu ngày trong mũi vị khách hàng

Tại bệnh viện, bác sĩ phát hiện mũi chị N. có ổ áp-xe lớn, đã bị lệch sóng và nhiễm trùng nặng. Ekip điều trị tiến hành rút sóng mũi, vệ sinh, xử lý khối áp-xe, giải quyết tình trạng nhiễm trùng. Dự kiến phải ít nhất 6 tháng nữa khi vết thương lành, người phụ nữ mới có thể nghĩ đến chuyện đặt sóng mũi lại và tái thẩm mỹ.

Con mắt lật ngược không thể khép lại do làm tại Spa chui 

hoc-vien-cat-mat
Đôi mắt lật mi, đỏ ngầu như khóc ra máu của bệnh nhân làm tại Spa chui

Qua thăm khám lâm sàng, TS.BS.Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW nhận định: “Cô gái còn quá trẻ nên việc cắt bọng mắt dưới của spa này là sai kỹ thuật, hơn nữa đường mổ cũng sai vì cắt đứt vào sụn mi dưới, dẫn đến tình trạng bị lật mi.”

Do ghép da không đảm bảo tính thẩm mỹ và có thể bị hoại tử. Để điều trị khẩn cấp, tái tạo phục hồi mí dưới, bác sĩ đã thực hiện kỹ thuật mổ kín và khâu khép cơ vòng mi theo hình chữ U. Bác sĩ Tú Dung điều trị cải thiện đến 100% mắt phải, và 90% mắt trái

hoc-vien-cat-mat
Đôi mắt của cô gái đã cải thiện đến 100% mắt phải, và 90% mắt trái

Bác sĩ Tú Dung khuyến cáo làm đẹp cần phải tỉnh táo thông minh

Bác sĩ Tú Dung khuyến cáo:

Tuyển mẫu để thực tập đào tạo nghề trái pháp luật. Bệnh nhân không phải là vật thí nghiệm. Mọi người phải tỉnh táo tìm hiểu cơ sở được cấp phép phẫu thuật thẩm mỹ. Bác sĩ giàu chuyên môn kinh nghiệm, được phép hành nghề

Nói không với việc làm mẫu cho học viên cắt mắt, nâng mũi thẩm mỹ viện, spa chui thử nghiệm. Hãy có trách nhiệm với sức khỏe của mình!

Bệnh viện JW được sở y tế cấp phép hoạt động, với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: