Bác sĩ Tú Dung lấy sẻ chia làm động lực vì nhịp thở Sài Gòn

Bác sĩ Tú Dung đã huy động toàn bộ lực lượng tham gia chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 cùng thành phố, đồng thời viện trợ hàng tỷ đồng trang thiết bị y tế tiếp sức các bệnh viện tuyến đầu.

Bác sĩ Tú Dung tạm gác nỗi lo riêng vì nỗi đau chung

Từ khi làn sóng đại dịch COVID-19 thứ 4 bùng phát tại Sài Gòn, tính đến nay đã ghi nhận hơn nửa triệu ca nhiễm, với hơn 20.000 ca tử vong.

Bác sĩ Tú Dung chạy đua ngày đêm vì nhịp thở Sài Gòn

Nỗi đau dịch bệnh không chỉ gây sức ép đối với ngành y tế, mà còn tạo áp lực khổng lồ cho các doanh nghiệp. Từ cuối tháng 5/2021, Bệnh viện JW Hàn Quốc đã phải tạm ngưng hoạt động theo chỉ thị 16 của Uỷ ban nhân dân TP.HCM. Tuy nhiên, thay vì hoàn toàn đóng cửa hay cắt giảm hàng loạt nhân sự để bảo toàn tài chính và sự tồn vong cho bệnh viện, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc, lại chọn cho mình một hướng đi riêng: “Mở cửa để làm từ thiện”.

Bác sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung tự mình tìm mua và kiểm tra trang thiết bị y tế tiếp sức tuyến đầu

Vốn được biết đến với nhiều công tác thiện nguyện, đặc biệt phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí cho nhiều hoàn cảnh khiếm khuyết ngoại hình, Bác sĩ Tú Dung vẫn ngày đêm trăn trở vì những khổ cực mà các bệnh viện tuyến đầu đang phải gánh chịu. 

Bác sĩ Tú Dung
Trang thiết bị y tế đều được Bác sĩ Tú Dung đích thân kiểm tra trước khi trao tặng

“Nhiều đồng nghiệp nhắn tin cho tôi kể về những vất vả mà nhân viên y tế đang phải chịu đựng. Mệt mỏi và stress vô cùng! Thiếu thốn về nhân lực đã đành, đằng này lại còn quá khan hiếm về các trang thiết bị y tế. Chính vì vậy tôi cùng ban giám đốc bệnh viện đã quyết định sẽ cùng chung tay viện trợ hết sức có thể, giúp Sài Gòn vượt qua đại dịch”. – Bác sĩ Tú Dung tâm sự.

Chạy đua ngày đêm tiếp sức hơn 30 bệnh viện tuyến đầu

Hành trình bắt đầu trong một ngày giông bão chiều tháng 7. Bác sĩ Tú Dung cùng ekip Bệnh viện JW không ngại mưa gió tiếp sức hàng nghìn trang thiết bị y tế đến các bệnh viện tuyến đầu.

Bác sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung “đội mưa” viện trợ bệnh viện dã chiến số 6

Gác lại mọi lo toan, Bác sĩ Tú Dung và đoàn Bệnh viện JW đã đặt chân đến bệnh viện đầu tiên – Bệnh viện dã chiến số 6, nơi được mệnh danh có nồng độ virus cao nhất TP.HCM.

Tiếp theo đó, hàng nghìn máy móc thiết bị được đoàn đích thân vận chuyển đến lần lượt bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Nhân dân 115, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện dã chiến số 3,4,8,12 và hơn 30 bệnh viện khác nhau trên địa bàn TP.HCM.

Bác sĩ Tú Dung
Bác sĩ Tú Dung cùng Bệnh viện JW liên tục viện trợ hàng ngàn trang thiết bị y tế đến 30 bệnh viện tuyến đầu chống dịch

Bác sĩ Tú Dung hăng say viện trợ hàng nghìn máy đo nồng độ oxy SpO2, hàng trăm máy bơm tiêm tự động, máy thở HFNC. Ngoài ra bệnh viện cũng hỗ trợ hàng nghìn bộ đồ bảo hộ y tế, khẩu trang N95 cho các y bác sĩ, nhân viên y tế an toàn chống dịch. Ngân sách dự kiến 2 tỷ đồng tính đến nay đã vượt hơn con số 5 tỷ

Sống giữa Sài Gòn, lấy sẻ chia làm động lực!

Có gặp trực tiếp, Bác sĩ Tú Dung mới thấm hết nỗi vất vả mà các y bác sĩ tuyến đầu phải gồng gánh. Sự viện trợ của Bác sĩ Tú Dung lúc này như cơn mưa mùa hạ xoa dịu những khó nhọc mà đội ngũ nhân viên y tế đã phải chịu đựng suốt mấy tháng trời.

Bác sĩ Tú Dung

Vừa tặng thiết bị y tế, Bác sĩ Tú Dung còn tặng những món quà rất đỗi dễ thương đến những vị bác sĩ tuyến đầu chống dịch

“Hy vọng sự giúp đỡ của mình có thể phần nào sẻ chia nỗi vất vả với các bệnh viện tuyến đầu. Nếu cần thiết, chúng tôi vẫn sẵn sàng viện trợ hết mình. Sẻ chia rồi lại tiếp tục sẻ chia, lan toả yêu thương rồi lại nhận yêu thương. Sống giữa Sài Gòn, lấy sẻ chia làm động lực!”. – Bác sĩ Tú Dung trải lòng.

Bác sĩ Tú Dung
Vị bác sĩ tử tế còn động viện cả những bệnh nhân F0 đang điều trị
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: