Chấn động: Cụ ông 96 tuổi một mình đi bộ tiêm vaccine Covid-19

Mới đây, cộng đồng mạng được một phen cười ngả ngửa khi xem video một cụ ông 96 tuổi siêu hài hước. Cụ ông cho biết đang sinh sống tại Quận 1 (TP.HCM) và đã đi bộ một mình đến điểm tiêm vaccine Covid-19 cộng đồng của quận.

Cụ ông 96 tuổi siêu hài hước kể lại hành trình một mình đi bộ tiêm vaccine của mình

Trong đợt tiêm chủng lần này của TP.HCM, Bệnh viện JW đã đóng góp 5 đội tiêm tại 2 điểm tiêm cộng đồng Quận 1 và Quận 6. Hoạt động hết công suất với gần 2000 mũi tiêm mỗi ngày, chiến sĩ JW quyết tâm hòa cùng mục tiêu chung của toàn thành là đạt trên 70% người dân trên 18 tuổi được tiêm chủng vào cuối tháng 8.

Đặc biệt trong các đợt tiêm cộng đồng mới tại TP.HCM, tiêm vaccine cho người lớn tuổi được ưu tiên. Thông tin từ các bác sĩ gửi về từ trực tiếp các điểm tiêm chủng, đa số người lớn tuổi và người mang bệnh nền đều được tiêm vaccine Moderna và vaccine Astra Zeneca.

Cụ ông 96 tuổi một mình đi bộ đến điểm tiêm vaccine Covid-19

Tại các điểm tiêm chủng cộng đồng, chiến sĩ JW chứng kiến nhiều câu chuyện. Có những câu chuyện cảm động, nhưng cũng có những câu chuyện cười ra nước mắt. Trong đó có câu chuyện của cụ ông 96 tuổi tự đi bộ một mình đến điểm tiêm chủng. Theo lời kể của cụ, vì con cháu bận công việc hết và cũng tự thấy mình còn khỏe, nên cụ đã một mình đi bộ đến điểm tiêm vaccine Covid-19. Đoạn đường ghi nhận khoảng 1,3km.

Sau khi thăm khám, bác sĩ JW cho biết dù cụ có đang uống thuốc điều trị huyết áp nhưng sức khỏe cụ ông ổn định, đáp ứng để tiêm vaccine.

Cuộc hội ngộ bất ngờ…

Sau khi tiêm xong, các Bác sĩ JW bất ngờ nhận ra cụ ông chính là khách hàng thân thiết của khoa Răng Hàm Mặt – Bệnh viện JW. Sự trùng phùng trong hoàn cảnh không ai ngờ tới này khiến cả bác sĩ lẫn cụ ông đều vui mừng.

Sau khi tiêm xong và theo dõi 30 phút tại điểm tiêm, Bác sĩ JW đã khám lại cho cụ ông. Các chỉ số sau tiêm của ông ổn định, được phép ra về để tiếp tục theo dõi tại nhà. Bác sĩ JW dặn dò cụ ông kĩ lưỡng về các dấu hiệu bất thường sau tiêm cần liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất. Ngoài ra bác sĩ cũng động viên cụ ông cố gắng nghỉ ngơi, ăn uống đủ dinh dưỡng và bổ sung vitamin C tăng sức đề kháng.

Tiêm vaccine Covid-19 cho người già là một trong những chính sách rất được ủng hộ của chính phủ. Điều này giúp bảo vệ sức khỏe cho nhóm người dễ bị ảnh hưởng nhất bởi virus và bảo vệ cho người thân của họ cùng cộng đồng.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: