Cụ bà bán vé số 66 tuổi, ngồi xe lăn đến quận 1 tiêm vaccine covid-19 bật khóc khi được bác sĩ JW cho tiền

“Tiêm vaccine loại gì cũng được, được tiêm là quý rồi”.  Mới đây một cụ già 66 tuổi ngồi xe lăn không nơi nương tựa, đã bật khóc nghẹn ngào khi được tiêm vaccine và được các chiến sĩ JW hỗ trợ. Sài Gòn đau lòng quá, dịch bệnh kéo dài, rồi những người yếu thế rồi sẽ ra sao? 

Cụ già bán vé số không nơi nương tựa, được nhân viên JW tử tế giúp đỡ

Cụ già bán vé số không nơi nương tựa rưng rưng nước mắt khi được tiêm vaccine…

Sài Gòn nơi mở lòng đón bao người dân tứ xứ về làm ăn, sinh sống. Ấy thế mà giờ đây, Sài Gòn đau lòng nhìn mọi người không trụ nổi phải bỏ về quê hương vì dịch bệnh kéo dài. Cụ già bán vé số 66 tuổi chia sẻ với chiến sĩ JW khi được tiêm vaccine:

Tôi buồn lắm, hồi đó giờ tôi bán vé số, rồi ở đại lý luôn cùng các bạn. Giờ bạn bè tôi về quê hết rồi, tôi không còn nơi nào để đi. Tôi không có nhà ở… Hiện giờ tôi đang được phường cho một chỗ nghỉ. Lần đầu tiên tôi thấy lẻ loi đến vậy!

Qua cuộc trò chuyện với cụ già bán vé số, cụ còn chia sẻ thêm:

Tôi bị huyết áp, mắt bị cường giáp và còn bị tiểu đường, giờ tôi sống khó khăn lắm, thuốc tiểu đường cũng hết rồi,… tiền thuốc mắc lắm, tôi cũng không còn thu nhập… Giờ được tiêm vaccine là quý rồi, vaccine loại gì cũng được…

Tại hiện trường tiêm chủng vaccine – nơi các chiến sĩ JW ngày ngày thực hiện nhiệm vụ, biết được câu chuyện của cụ và chứng kiến nhiều số phận, nhiều hoàn cảnh khiến mọi người không khỏi nao lòng.

Chiến sĩ JW luôn mở lòng hỗ trợ những người yếu thế

Các chiến sĩ JW, tình nguyện viên tại địa điểm tiêm chủng vaccine luôn tử tế giúp đỡ mọi người. Từ lúc bước vào điểm tiêm, đến thăm khám, tiêm vaccine, theo dõi sau tiêm, các chiến sĩ JW luôn ân cần với bất cứ ai.

Chứng kiến hoàn cảnh đáng thương của cụ già bán vé số, chiến sĩ JW đã biếu cụ già hộp bánh, một ít tiền. Của ít lòng nhiều, sau khi tiêm vaccine, mong cụ già bán vé số có thể tích cực vượt qua đại dịch.

Đúng là nghe được thông tin đa chiều, mới thấy được dịch bệnh hiện nay tàn khốc kinh hoàng như thế nào. Chúng mình ở nhà, thật sự không thể nào tưởng tượng được nhiều vấn đề gian khổ như thế… Sài Gòn những ngày này đau lòng quá! Nhưng những niềm vui, tia hy vọng ngày càng rực sáng, khi mọi người được tiêm vaccine. Mọi người vì mọi người, quyết không để ai bị bỏ lại phía sau.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: