Bệnh viện JW tiêm vaccine Covid-19 lưu động cho người dân trong khu vực phong tỏa

Vừa qua, các đội tiêm vaccine Covid-19 của Bệnh viện JW đã triển khai tiêm lưu động cho người dân tại các khu vực phong tỏa, người già không tự di chuyển được hay người mắc bệnh phải nằm tại nhà.

Đầu tuần vừa qua (2/8), Bệnh viện JW triển khai 2 đội tiêm lưu động đến các khu vực phong toả và khu vực có nguy cơ cao để tiêm cho người dân.

Đội tiêm lưu động vận chuyển thiết bị y tế và vaccine từ xe ô tô qua xe máy để thuận tiện khi di chuyển qua các hẻm nhỏ. Cán bộ phường sẽ hỗ trợ xe bán tải lưu động vận chuyển bàn ghế và các thiết bị hỗ trợ khác phục vụ cho mục đích tiêm chủng được diễn ra thuận tiện.

Nhận về phần khó để bà con được tiêm vaccine Covid-19

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ về động lực triển khai tiêm vaccine Covid-19 lưu động:

Mới đây, Chủ tịch Phường Bến Thành (Quận 1) đã có cuộc điện thoại đến tôi: “Bác sĩ Tú Dung ơi! Thật sự gọi cho anh cũng ngại nhưng phải nhờ anh thôi. Hiện tại rất nhiều người lớn tuổi không thể đến các điểm tiêm cộng đồng để tiêm được. Rất nhiều người bị kẹt trong khu phong tỏa, nhiều người bị bệnh quá yếu không thể tự đi được, nên rất cần một đội tiêm vaccine lưu động để đi đến từng khu như thế này…”.

Tôi chưa kịp trả lời thì chị nói tiếp: “Tôi cũng nhờ một số đơn vị nhưng họ rất ngại khi vào tận khu bị phong toả. Vì ai cũng sợ những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao. Mà em thấy các bác sĩ, nhân viên JW nhiệt tình quá, nên em mới dám mở lời nhờ anh”.

Thật sự, khi nghe chị tha thiết như thế tôi lại nghĩ đến những người dân, người lớn tuổi, người bị bệnh nền đang ở trong khu cách ly, khu phong toả là những đối tượng nguy cơ cao nhất… Nếu họ chưa được tiêm vaccine, lòng tôi lại không yên!

Những người trẻ xung phong vào tâm dịch

Thật tâm, tôi cũng không đành lòng từ chối. Nhưng sức khoẻ của nhân viên JW cũng là điều khiến tôi trăn trở nhiều. Nhưng thật cảm động biết bao khi tôi hỏi ý kiến các bạn trong đội tiêm vaccine thì tinh thần ai cũng sẵn sàng và xung phong tham gia.

Niềm vui khi xe tiêm vaccine Covid-19 lưu động đến từng hẻm, gõ cửa từng nhà

Hành trình bắt đầu vỏn vẹn vài chiếc xe máy do Y Bác sĩ JW tự lái đến từng hẻm đang bị phong tỏa. Khi được thông báo, từng nhà lần lượt tiến ra khu vực tiêm chủng, xếp hàng và thực hiện quy trình theo hướng dẫn của nhân viên y tế.

Cũng chính tại đây, nhiều câu chuyện nhân văn đã được tạo nên giữa các chiến sĩ JW cùng người dân.

Một chiến sĩ cho biết:

Thật sự khi nhận nhiệm vụ bản thân cũng hơi lo lắng. Nhưng nếu ai cũng từ chối thì ai sẽ làm? Cả đội đã quyết tâm làm tốt nhiệm vụ, cố gắng giữ an toàn cho bản thân và tất cả các cụ. Đi từng khu phố, từng con hẻm nhỏ bị phong tỏa hay cách ly, để mang vaccine Covid-19 đến với mọi người.

Chiến dịch thần tốc – Chiến dịch lịch sử

Sau mỗi đợt tiêm xong cho một con hẻm, một khu phố, các chiến sĩ lại thu dọn bàn ghế, thiết bị y tế, xịt khử khuẩn và lên xe di chuyển tới một địa điểm tiêm mới.

Có lẽ, chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 sẽ còn kéo dài. Những giọt mồ hôi ướt đẫm trong bộ đồ bảo hộ trùm kín 11 tiếng mỗi ngày, đôi bàn tay rộp bỏng vẫn không ngăn cản sự quyết tâm của các bạn JW trong chiến dịch này.

Bệnh viện JW quyết tâm sẽ không bỏ ai lại phía sau. Sài Gòn khoẻ – Chúng ta khoẻ!

Cảm ơn những chiến sĩ JW! Cảm ơn những điều phi thường nhỏ bé!

Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: