Nhiều cán bộ đến trao quà động viên chiến sĩ JW đang thực hiện nhiệm vụ tiêm vaccine

Vừa qua, Trung Tá Nguyễn Hùng Phong (Chủ tịch Hội Đồng Hương Hòa Vang – Đà Nẵng) đã có buổi ghé thăm, gửi lời cảm ơn và tặng quà động viên đến Bác sĩ Tú Dung vì những hoạt động thiện nguyện của các chiến sĩ JW trong suốt hơn 3 tháng qua – Sài Gòn rơi vào đợt dịch thứ 4 lớn nhất từ trước đến nay.

Tình đồng hương giữa mùa dịch bệnh

Trong buổi gặp gỡ này, Trung Tá Nguyễn Hùng Phong bày tỏ lòng cảm kích bởi những hỗ trợ thiết thực và ý nghĩa, chung tay cùng Sài Gòn chống dịch Covid-19 của Bệnh viện JW. Trong đó có 2 hoạt động lớn là tham gia chiến dịch tiêm chủng lớn nhất lịch sử và hỗ trợ thiết bị y tế cho các bệnh viện thu dung dã chiến điều trị Covid-19.

Tri ân các hoạt động thiện nguyện của Bệnh viện JW

Hoạt động hỗ trợ nguồn lực, trang thiết bị y tế cho các đợt tiêm chủng vaccine Covid cộng đồng. Cho đến hiện tại, Bệnh viện JW với 5 đội tiêm được phân bố tại 2 điểm, mỗi ngày, các chiến sĩ JW cung cấp gần 2000 mũi tiêm cho người dân. Điều này cho thấy các chiến sĩ JW đã làm việc hết công suất, hòa cùng mục tiêu chung của toàn thành là đạt trên 70% người dân trên 18 tuổi được tiêm chủng vào cuối tháng 8.

Đặc biệt, việc Bác sĩ Tú Dung tự thân tìm mua và trao tặng hàng ngàn trang thiết bị y tế gồm: Máy đo SpO2, khẩu trang N95, máy bơm tiêm tự động, đồ bảo hộ đến các Bệnh viện dã chiến thu dung và Bệnh viện hồi sức Covid được Trung Tá Nguyễn Hùng Phong vô cùng tự hào bởi tinh thần tương thân, tương ái của những người con Đà Nẵng.

Bác sĩ Tú Dung trực tiếp đến các bệnh viện dã chiến trao tặng thiết bị y tế

Trong các đợt trao tặng thiết bị y tế vừa qua, Bác sĩ Tú Dung đã gặp nhiều khó khăn bởi nguồn hàng khan hiếm, mức giá bị kê cao khó đỡ, thế nhưng quyết không để các đồng nghiệp chiến đấu một mình, Bác sĩ Tú Dung đã cố gắng trao thiết bị nhanh nhất đến những nơi đang cần.

Sẵn sàng sẻ chia…

Biết rằng bối cảnh dịch bệnh vẫn còn diễn biến khó lường, vì thế Trung Tá Nguyễn Hùng Phong cũng mong muốn được đồng hành cùng Bệnh viện JW bằng các hỗ trợ khác trong khả năng của Hội đồng hương.

Tại buổi ghé thăm, Trung Tá Nguyễn Hùng Phong đã gửi tặng một số thực phẩm thiết yếu như sữa, cà phê, nước suối và đồ bảo hộ, tiếp sức cho các Chiến sĩ JW đang thực hiện nhiệm vụ tại các điểm tiêm chủng cộng đồng của thành phố.

Món quà tuy nhỏ nhưng sự động viên vô cùng to lớn của Trung Tá Nguyễn Hùng Phong – Chủ tịch Hội Đồng Hương Hòa Vang – Đà Nẵng và các  đã tiếp thêm sức mạnh cho các chiến sĩ JW. Tất cả đều mong ngày tái ngộ sau khi Sài Gòn đánh bại dịch bệnh Covid-19.

Chiến sĩ JW nhận được nhiều sự quan tâm

Ngoài ra, trong thời gian các đội tiêm chủng thực hiện nhiệm vụ tại các điểm tiêm cộng đồng, chiến sĩ JW cũng nhận được nhiều sự quan tâm từ các lãnh đạo địa phương. Tại điểm tiêm trung tâm thể thao Quận 1, Bí thư và Chủ tịch Quận 1 đã đến thăm, chia sẻ và tặng quà động viên các chiến sĩ JW. Tại điểm tiêm cộng đồng Quận 6, Chủ tịch quận cũng đã đến thăm, tặng quà và động viên cho 2 đội tiêm của Bệnh viện JW.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các đội tiêm cũng nhận được rất nhiều quà tặng là các thực phẩm thiết yếu từ các mạnh thường quân cũng như người dân tại điểm tiêm chủng.

Với sự đồng lòng của người dân toàn thành, mong rằng Sài Gòn sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại những ngày bình thường vốn có.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: