Hơn cả yêu, nghĩa tình được dâng cao hết thảy trong đợt tiêm vaccine covid-19

Chiến dịch tiêm chủng vaccine covid-19 tại TP.HCM ngày ngày vẫn đang đẩy mạnh, để sớm đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng. Người người nhà nhà đều mạnh dạn hưởng ứng đi tiêm vaccine để chung tay chiến đấu với dịch bệnh. Ai cũng đề cao tinh thần, mình khỏe, cộng đồng sẽ khỏe. Và trong đợt tiêm vaccine này, hơn cả yêu, “nghĩa tình” được dâng cao hết thảy.

Thương người chồng lãng tai, vợ quyết “không rời nửa bước” suốt hành trình tiêm vaccine Covid-19

Vừa qua, tại điểm tiêm cộng đồng, các chiến sĩ JW và nhiều người đã rơi vào hoàn cảnh dở khóc dở cười. Họ có dịp ghen tỵ với một cặp vợ chồng vô cùng dễ thương và hơi buồn cho bản thân mình. Do tuổi tác đã cao, tai người chồng bị yếu dần không nghe rõ, nên người vợ luôn luôn đi theo hỗ trợ chồng. Tại điểm tiêm người chồng đã chẳng hề lo lắng bởi chú biết bên cạnh mình luôn kề cận người vợ yêu thương và chăm sóc mình hết mực.

Trước mọi khó khăn, đồng vợ đồng lòng tát biển Đông cũng cạn. Thật tốt khi hơn cả yêu, có một người sống nghĩa tình, luôn đồng hành cùng mình. Giờ đây người bạn đời không chỉ chăm sóc chú mà còn trở thành “phiên dịch viên”, cầu nối giữa chú và các chiến sĩ JW. Sau khi được tiêm vaccine, chú và vợ mình lại dắt tay nhau ra về trong sự ngưỡng mộ của biết bao người.

Các chiến sĩ JW và tình nguyện viên, không kìm được sự ghen tỵ vì đã lâu ngày không gặp được những người thân yêu. Nhưng những điều ấy không làm chiến sĩ JW lùi bước, chỉ thêm quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ. Sớm góp phần đưa cuộc sống bình yên trở lại, mọi người lại được sống thật vui vẻ.

Con trai hiếu thảo dắt người cha khiếm thính vượt nghìn dặm tiêm vaccine Covid-19

Và “hơn cả yêu” tình phụ tử lại khiến yêu thương, lòng trắc ẩn của chiến sĩ JW lại trỗi dậy. Một người đàn ông lớn tuổi, mắc bệnh khiếm thính được đích thân người con trai hiếu thảo của mình dìu dắt từng bước đưa đi tiêm vaccine. Được biết, chú bị một tai nạn ngày xưa khiến dây thần kinh số 5 bị tổn thương, ảnh hưởng đến thính giác. Và cũng từ đó, người con trai luôn bên cạnh bố mình, giúp đỡ bố trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Một chiến sĩ JW tại điểm tiêm chia sẻ:

Có đôi lúc cậu con trai nói hơi to một chút để bố nghe rõ hơn, nhưng chúng tôi thì chẳng cảm thấy phiền hà mà nom lại đáng yêu vô cùng. Sự hiếu thảo, tình yêu thương của người con dành cho người cha của mình đã giúp trái tim của chúng tôi ngày hôm đó ấm áp lạ thường!

Không chỉ một, mà rất nhiều các “gia đình”, hỗ trợ nhau, dẫn nhau đi tiêm.

Chiến sĩ JW sẵn sàng hỗ trợ người cao tuổi đi tiêm vaccine một mình

Tình yêu là có thật mọi người ạ, hạnh phúc sẽ hiện diện trong tim khi chúng ta đủ yêu và đủ thấu hiểu nhau. Và những người vì lý do làm đó, chỉ cố lặn lội một mình đến điểm tiêm, họ cũng không lẻ loi. Các chiến sĩ JW và tình nguyện viên sẵn sàng mở tấm lòng, giúp đỡ họ. Hơn cả yêu, tình thương cộng đồng, yêu đồng bào, yêu đất nước đặt lên trên cả…

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: