Bác sĩ Tú Dung trực tiếp trao tặng máy bơm tiêm tự động cho Bệnh viện Chợ Rẫy

Vừa qua, Bác sĩ Tú Dung đã trực tiếp đến thăm và tặng 15 máy bơm tiêm tự động cho Bệnh viện Chợ Rẫy – nơi đang thực hiện chức năng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch.

Bác sĩ Tú Dung vào đầu não của tuyến bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng

Bên cạnh việc cử lực lượng “tinh nhuệ” đến điều trị bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (Thành phố Thủ Đức), ngay tại các khu cách ly ở khoa Bệnh nhiệt đới và khoa Hồi sức cấp cứu khu D Bệnh viện Chợ Rẫy, các ekip y bác sĩ vẫn miệt mài ngày đêm điều trị cho những trường hợp nhiễm Covid-19 nặng.

Trọng trách nặng nề của các Bệnh viện hồi sức Covid-19

TS.BS Nguyễn Tri Thức – Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy – được điều động điều hành Bệnh viện hồi sức 1.000 giường điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng, nguy kịch. Đồng thời, ông cũng là người điều hành 200 giường bệnh điều trị Covid-19 từ nặng cho tới rất nặng tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Việc điều trị bệnh nhân mắc bệnh lý thông thường nặng là đã vất vả, việc chăm sóc cho bệnh nhân Covid-19 nặng sẽ còn vất vả hơn nhiều. Vì vậy nên Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều động 150 tới 180 nhân lực trong đó 30 nhân sự là dự phòng và 150 là lực lượng chuyên nghiệp đủ sức chăm lo cho nhiệm vụ chăm sóc bệnh nhân Covid-19 nặng và đặc biệt là việc hồi sức cấp cứu.

Từ thấu hiểu đến sẻ chia – Bác sĩ Tú Dung trao tặng 15 máy bơm tiêm tự động

Trước đó, Bác sĩ Tú Dung đã viện trợ nhiều thiết bị y tế như máy SpO2, bơm tiêm tự động, máy thở oxy, khẩu trang N95,… cho nhiều Bệnh viện dã chiến thu dung cùng các Bệnh viện có chức năng điều trị Bệnh nhân Covid-19.

Hiểu được những trọng trách vô cùng nặng nề mà các đồng nghiệp ngành y trên toàn TP.HCM cũng như cả nước đang gánh phải, Bác sĩ Tú Dung nhiều lần xúc động, mong muốn được hỗ trợ sức mình vào cuộc đại dịch lịch sử. Mới đây, Bác sĩ Tú Dung đã trực tiếp dến Bệnh viện Chợ Rẫy và trao tặng 15 máy bơm tiêm tự động. Đây là một trong các loại thiết bị y tế đang thiếu hụt trầm trọng tại các Bệnh viện đầu não.

Điều trị cho Bệnh nhân hồi sức, đặc biệt là bệnh nhân hồi sức covid-19 thì thật sự vô cùng khó khăn và cần nhiều trang biết bị hỗ trợ. Như lời đã hứa, ngày 19/8 tôi cần mang những chiếc máy bơm tiêm tự động đến bệnh viện Chợ Rẫy, để giúp những bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch đang điều trị ở đây.

Nhưng hàng khan hiếm, cứ chờ mãi đến cuối tháng 8 mới có. Vừa nhận hàng, tôi đã vội vã cùng ekip của mình mang đến bệnh viện trao ngay, để mong tiếp sức kịp thời cho những bệnh nhân nguy kịch – Bác sĩ Tú Dung chia sẻ.

“Thiếu thốn không kể hết…”

Đón tiếp Bác sĩ Tú Dung là TS.BS. Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM. Trong cuộc nói chuyện, ai cũng mủi lòng vì những chia sẻ rất thật của người trong tâm dịch mà không phải ai cũng hiểu được.

Không phải biết nói thế nào… Khó khăn, thiếu thốn không thể kể hết trong đại dịch này. Chỉ riêng Bệnh viện Hồi sức Covid-19 tại BV Ung Bướu 2, TP Thủ Đức thì mỗi ngày cần dùng gần 1500 – 2000 bộ đồ bảo hộ, mà phải sử dụng tiết kiệm lắm nhé Bác sĩ Tú Dung – Bác sĩ Nguyễn Tri Thức chia sẻ.

Có vào bên trong nơi tâm dịch, mới thấu hiểu hết những đau đớn vất vả mà các y bác sĩ đang phải chịu đựng. Mệt nhọc, gian lao, thiếu thốn trăm bề. Những chiếc máy bơm tiêm tự động hy vọng có thể đỡ bớt phần nào những gian lao khổ cực mà mọi người đang phải gánh chịu.

Chung tay sẻ chia cho Sài Gòn mau khỏi ốm

Dẫu biết rằng, đại dịch đã bào mòn đi biết bao sức lực của con người, đánh chìm biết bao doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng nghĩa tình người Sài Gòn vẫn đẹp như thế – vẫn bao dung – vẫn tử tế.

Vì tình yêu thương đồng bào mà sẵn sàng sang sẻ, cùng nhau gánh vác trong lúc này. Hôm nay ta chia sẻ một chút, để mai này Sài Gòn khoẻ lại, mình sẽ cùng nhau xây dựng!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: