Tiêm vaccine cho người nước ngoài: Khi tình người vượt khỏi biên giới

Bên cạnh tiêm vaccine cho công dân Việt Nam, hiện TP.HCM còn triển khai tiêm vaccine cho người nước ngoài hiện đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam. Không chỉ đảm bảo sức khoẻ cho tất cả mọi người mà còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái của người Việt. 

Người nước ngoài tại Việt Nam được tiêm vaccine

Vừa qua, chính phủ Việt Nam đã chính thức triển khai tiêm vaccine cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Các loại vaccine sử dụng cho đợt tiêm là AstraZeneca hoặc Moderna tùy tình trạng sức khỏe của người đến tiêm theo chỉ định của bác sĩ.

Nhiều người ngoại quốc tỏ ra khá bất ngờ khi nhận được thông báo tiêm vaccine từ chính quyền địa phương. Bởi lẽ họ cho rằng đây là đặc quyền cho công dân có quốc tịch Việt Nam trước, phải đợi một thời gian mới đến lượt mình.

Tuy nhiên, Việt Nam quyết không bỏ ai lại phía sau! Toàn bộ người ngoại quốc sinh sống tại Việt Nam cũng sẽ được hưởng quyền lợi công bằng như mọi người.

Ông Cho Eui Kwon, 67 tuổi (quốc tịch Hàn Quốc), cho biết:

Cảm giác bây giờ của tôi rất an tâm khi được tiêm vắc xin Moderna – loại ít phản ứng cho người lớn tuổi. Tôi rất cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã quan tâm đến chúng tôi, đất nước các bạn thật chu đáo

Không chỉ bảo vệ sức khỏe mà còn là cơ hội giao lưu văn hoá

Các chiến sĩ JW tham gia công tác tiêm vaccine cũng đã có dịp tiêm trực tiếp cho nhiều người nước ngoài. Không đơn thuần là tiêm phòng dịch bệnh, đây còn là cơ hội để giao lưu văn hoá đối với mọi người.

Sự quan tâm chăm sóc của các chiến sĩ JW đã giúp mọi người gỡ bỏ rào cản ngôn ngữ. Điều mọi người nhận được không đơn thuần là sức khoẻ, mà còn là một người bạn và tình yêu thương quan tâm từ các chiến sĩ JW.

Chiến sĩ JW sẽ tiếp tục triển khai tiêm vaccine cho toàn thể người dân TP.HCM. Mong rằng Sài Gòn sẽ sớm ngày hồi sinh trở lại, mạnh mẽ hơn nữa, giàu sức sống hơn nữa!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: