Anh Mến khác lạ với đôi mắt mới sau khi Bác sĩ Tú Dung phẫu thuật tái tạo lần 4

Anh Mến nhân vật mang căn bệnh hiếm gặp MRS đầu tiên tại Việt Nam. Hôm nay, Bác sĩ Tú Dung lại tiếp tục hành trình thực hiện ca phẫu thuật lần thứ 4 giúp anh Mến tái tạo đôi mắt mới, cùng diện mạo mới sẵn sàng đón Tết 2022 thật trọn vẹn!

 

Sứ mệnh không thể quên của bác sĩ Tú Dung

Sự khác biệt về gương mặt rõ ràng trước-sau phẫu thuật điều trị

Đối với bác sĩ Tú Dung và ê-kip bệnh viện JW, ca phẫu thuật lần 4 vẫn là thử thách lớn. Dù cho đến bây giờ đây đã là lần 4 thực hiện phẫu thuật. Nhưng ngay cả bác sĩ Tú Dung và cả anh Mến vẫn nhớ như in cảm giác lần đầu vào phòng mổ. Tâm trạng cùng cảm giác vẫn như cũ không hề thay đổi.

Anh đã có thể uống nước như người bình thường

Trong tâm niệm của bác Tú Dung luôn không ngừng nghiên cứu về căn bệnh quái ác này. Điều mà bác trước nay vẫn luôn mong ước là trả lại gương mặt bình thường cho anh Mến. Không ngừng hỗ trợ giúp đỡ anh Mến để anh có cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. Thâm tâm bác sĩ luôn muốn anh mau có cuộc sống hội nhập với cộng đồng.

Bác sĩ Tú Dung và anh Mến nguyện ước đêm Noel trước ngày phẫu thuật lần 4

Lần phẫu thuật trước cũng vào đêm giáng sinh (năm 2020).  Anh Mến và bác sĩ Tú Dung vẫn đang rất lo lắng chuẩn bị cho cuộc đại phẫu lần 3. Gương mặt mới của anh Mến cũng được xem như tái tạo được gần như 80%. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng anh Mến mới có dịp quay trở lại bệnh viện JW sau gần một năm. Quay trở lại với điều ước đêm Noel. Bác sĩ Tú Dung hứa sẽ trả lại đôi mắt mới cho anh Mến. Để anh thay đổi diện mạo, hoàn thiện nhan sắc của mình. Cùng người thân yêu đón một mùa Tết Xuân 2022 thật trọn vẹn.

Tình cảm nồng thắm giữa bác sĩ và bệnh nhân

Ca đại phẫu lần thứ 4 ngày 25/12/2021 sẽ chính thức đánh dấu chặng đường mới trong chuyến hành trình tìm lại cuộc sống cho anh Mến. Lần thứ 4 này, Bác sĩ Tú Dung sẽ thực hiện ca phẫu thuật lần thứ 4. Ca phẫu thuật điều trị nào cũng khó khăn và chông gai. Nhưng bác sĩ Tú Dung luôn nuôi hy vọng với lần phẫu thuật này.

Anh Mến tạo dáng chụp ảnh lạc quan trước ngày phẫu thuật 

Anh Mến được tiêm trộn vaccine Verocell và AstraZeneca trước khi mổ

Anh vẫn rất mạnh khỏe sau khi tiêm mũi 3 Astra dù trước đó vaccine Trung Quốc có liều nhẹ

Mặc dù chuẩn bị đón đầu quá trình đại phẫu nhưng lần trở lại này anh Mến vô cùng vui tươi. Bởi vì từ lâu anh đã xem mọi người bệnh viện JW như người thân của anh. Cũng nhờ có bác sĩ Tú Dung mà anh bắt đầu viết lại câu chuyện cuộc sống tìm lại niềm vui mà suốt ngần ấy thời gian anh đã đánh mất.

Bác Dung lo lắng đến mức đích thân thăm nam bệnh nhân đặc biệt này

Trước khi đến bệnh viện thực hiện phẫu thuật thì anh Mến vẫn chưa tiêm vaccine mũi 3. Lần này trở lại anh Mến được ê-kíp bệnh viện hỗ trợ tiêm mũi 3 vaccine để đảm bảo an toàn sức khỏe cho anh. Trước đó anh chỉ mới tiêm 2 mũi của Trung Quốc, lần này Bác sĩ Tú Dung sẽ để anh Mến tiêm trộn vaccine AstraZeneca để tăng cường miễn dịch.

Bác sĩ Tú Dung căng não trong ca đại phẫu lần 4 của anh Mến

Ngày 25/12/2021, chính thức đánh dấu ca phẫu thuật lần thứ 4 cho anh Mến. Bác sĩ Tú Dung cùng ekip của mình tiến hành tái tạo lại đôi mắt mới cho anh. Ngay từ những bước đo vẽ trước mổ đầu tiên, cả ekip đã phải đau đầu vì khoảng cách giữa 2 góc mắt trong của anh lên đến 5cm, trong khi các trường hợp bình thường chỉ khoảng 3cm. Phần da dư nhão chùng cũng chảy xệ che khuất đôi mắt, khiến ekip gặp khó khăn trong việc xác định đường mổ chính xác.

Bác sĩ Tú Dung đang tập trung tìm lại đôi mắt bình thường cho anh Mến

Khi đồng hồ điểm đúng giờ, Bác sĩ Tú Dung tiến hành những bước bóc tách đầu tiên. Lúc này, ekip bất ngờ vì toàn bộ cơ mắt của anh Mến bị xơ hoá hoàn toàn. Trước đó, anh Mến cũng đã được Bác sĩ Tú Dung thực hiện các xét nghiệm cần thiết. Phát hiện dây thần kinh số 5 và 7 bị liệt hoàn toàn. Trong đó, dây thần kinh số 5 chính là dây thần kinh tác động trực tiếp đến vùng mắt. Bác sĩ Tú Dung phải liên tục thay dao mổ vì phần da dư, mô xơ đã chai cứng hết. Mất hơn 1 giờ đồng hồ, ekip mới có thể vượt qua nhiều thử thách, hoàn thành phần mắt bên phải cho anh Mến.

Sau đó ê-kíp tiến hành thực thiện hoàn thành mắt bên trái. Trải qua nhiều tiếng đồng hồ, cuối cùng ca phẫu thuật tái tạo đôi mắt mới cho anh Mến kết thúc thành công.

Đôi lời tâm sự của bác sĩ Tú Dung hậu đại phẫu

Ê-kíp không ngừng nỗ lực tìm lại cuộc đời đã lỡ mất nam bệnh nhân  

Kết thúc ca phẫu thuật, Bác sĩ Tú Dung chia sẻ: “Đây không phải là ca phẫu thuật lớn nhất, nhưng lại là ca tiểu phẫu đòi hỏi kỹ thuật tỉ mỉ nhất, canh chỉnh từng chi tiết nhỏ để hoàn thiện đôi mắt cho Mến. Khó khăn lớn nhất là toàn bộ cơ mắt, cũng như dây thần kinh đã bị liệt hoàn toàn. Do đó, phải tìm được phần cơ nâng mi là rât khó khăn do mô xơ chai toàn bộ, việc tìm cơ nâng mi để tạo hình mí mắt và nâng cơ làm tròn đôi mắt là điều ko dễ. Nhưng tôi rất vui mừng vì đã giúp Mến có được đôi mắt mới, giúp em bớt được khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Sắp tới đây, Mến vẫn sẽ cần trải qua nhiều ca phẫu thuật nữa, chỉnh sửa từng chi tiết trên gương mắt như môi, mũi, hàm… Mong mọi người sẽ tiếp tục ủng hộ và đồng hành cùng bệnh viện JW trong hành trình tìm lại cuộc sống cho Mến”.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc