Bác sĩ Tú Dung vinh dự tham gia Hội Nghị Tạo Hình thẩm Mỹ PRS Hàn Quốc 2022

Hội Nghị Tạo Hình thẩm Mỹ PRS Hàn Quốc 2022 đã diễn ra tại Grand Intercontinental Parnas Seoul, Hàn Quốc từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 11 năm 2022 với sự quy tụ hàng nghìn bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trên toàn thế giới. Trong đó, TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung vinh dự được mời tham dự hội nghị lần này.

Bác sĩ Tú Dung tại Hội Nghị Tạo Hình Thẩm mỹ PRS Hàn Quốc 2022

Hội Nghị Tạo Hình thẩm Mỹ PRS Hàn Quốc 2022 đẳng cấp quốc tế

Đại dịch vừa qua gây thiệt hại cho tất cả mọi người, mọi ngành nghề, đặc biệt là ngành Y tế. Hội Nghị Tạo Hình thẩm Mỹ PRS Hàn Quốc 2022 được ví như một buổi hội ngộ lý tưởng để các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thẩm mỹ gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm.

Khác với những hội nghị lần trước tập trung vào kỹ thuật chuyên môn, giới thiệu những công nghệ làm đẹp tiên tiến, lần này Hội nghị PRS Hàn Quốc chọn đề cao tính nhân văn trong từng ca phẫu thuật, nhấn mạnh yếu tố Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ không đơn thuần là làm đẹp, mà còn mang lại những giá trị nhân văn để giúp đỡ một đời người.

Hội nghị quy tụ nhiều chuyên gia đầu ngành thế giới

Từ đó, nhiều trường hợp lâm sàng đặc biệt được báo cáo, với những công nghệ thực hiện kỹ thuật cao cũng được nhiều chuyên gia trình bày. Hội nghị diễn ra không chỉ giới thiệu nhiều đề tài báo cáo mang tính chuyên môn, mà mỗi trường hợp đều đọng lại những cảm xúc bồi hồi đối với người tham dự.

Hội nghị kéo dài ba ngày với các chuyên đề về từng lĩnh vực Phẫu thuật tạo hình Thẩm mỹ: Chuyên đề thẩm mỹ Mắt, Tạo hình Ngực và Thẩm mỹ Mũi.

Từ đây, nhiều nghiên cứu khoa học dựa trên nền tảng thực tế của các chuyên gia thẩm mỹ được trình bày và đưa ra bàn luận. Nhờ đó những kĩ thuật được giới thiệu đến đông đảo những người tham dự.

Việt Nam trở thành điểm sáng với đề tài điều trị bệnh đậm tính nhân văn

Hội nghị PRS Korea 2022 lần này có sự tham gia của hàng nghìn chuyên gia, bác sĩ với những đề tài chuyên sâu về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Trong đó, Việt Nam trở thành điểm sáng rực rỡ đậm tính nhân văn với đề tài “Tiếp cận toàn diện một trường hợp u nguyên bào men khổng lồ kèm rối loạn nghiêm trọng chức năng đa cơ quan” do chính Bác sĩ Tú Dung đã vượt lằn ranh sinh tử giúp chú Khanh thoát khỏi nguy kịch. Đây cũng chính là đề tài duy nhất của Việt Nam tại hội nghị lần này.

Đề tài về ca bệnh của chú Khanh thực hiện bởi Bác sĩ Tú Dung là điểm sáng rực rỡ của hội nghị lần này

10 năm trước, chú Lê Quang Khanh được chẩn đoán mắc khối u không rõ nguyên nhân ở vùng xương hàm dưới. Theo thời gian, bệnh diễn biến nặng, khối u ngày càng phát triển với khối lượng tới 1kg và luôn trong tình trạng căng tức, nhiều dấu hiệu hoại tử đã xuất hiện.

Khối u bắt đầu lở loét, và đến hôm nay dịch mủ không ngừng tuôn trào. TS BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW quyết định phải tiến hành phẫu thuật phẫu thuật gấp.

Nhưng từ những đường dao mổ đầu tiên, cả ekip lập tức rơi vào căng thẳng tột độ vì khối u xuất huyết, máu chảy xối xả. Đến khi cuộc đấu tranh tâm lý giữa việc cầm máu và đặt nội khí quản gây mê, thử thách mới thật sự bắt đầu.

Chú Khanh và kết quả điều trị đầy kỳ tích

May mắn phép màu đã xảy ra, ròng rã suốt 6 tiếng, ca phẫu thuật đầu tiên cho chú Khanh đã thành công vượt mong đợi. Chú đã được chuyển về phòng bệnh nghỉ ngơi sau cuộc phẫu thuật.

Đến hôm nay, tại hội nghị lần này, Bác sĩ Tú Dung vẫn còn bồi hồi những cảm xúc khó tả, lan toả giá trị nhân văn rượt xa rào cản biên giới. 

Cuộc hội ngộ giữa tình thầy trò tri kỷ sau đại dịch COVID-19

Cũng trong chuyến công du lần này, bác sĩ Tú Dung đã gặp lại người thầy tri kỷ của mình là TS.BS Man Koon Suh – Giám đốc Hệ thống JW toàn cầu, TS.BS Hong Lim Choi – Chủ tịch hiệp hội thẩm mỹ mắt Hàn Quốc, TS BS Chul Hwan Seul – Chủ tịch hội nghiên cứu phẫu thuật ngực Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Hàn Quốc.

Bác sĩ Tú Dung chụp hình lưu niệm cùng TS.BS Man Koon Suh – Giám đốc hệ thống JW toàn cầu

Bác sĩ Tú Dung xúc động kể lại: “Cơn mưa bất chợt đến giữa mùa thu ở thủ đô Seoul Hàn Quốc lại càng thêm se lạnh. Tôi đến bệnh viện viện JW lúc gần 18h giờ tối, xa xa là dáng người đang trước cổng Bệnh viện chờ tôi, Bác sĩ Man Koon Suh, chỉ mình ông đứng dưới cơn mưa với chiếc ô dù đang đợi tôi. Gặp nhau, chúng tôi ôm nhau thắm thiết như đã lâu lắm rồi mới gặp lại, với chúng tôi là lâu thật, vì đã 3 năm từ đại dịch chúng tôi chưa gặp nhau.

Ông dắt tôi đi mua một chiếc ô dù để cùng lội bộ vào những con đường nhỏ, nơi các quán xá về đêm của Hàn Quốc là thiên đường ẩm thực, nơi người ta gặp nhau tâm sự, giao lưu, làm ăn và giải stress của thành phố sôi động nhất thế giới…

Cuộc hội ngộ sau 3 năm đại dịch tại Seoul hoa lệ của BS Tú Dung và đồng nghiệp

Rất khó để cả 3 cổ đồng sáng lập JW tại Hàn Quốc có cuộc hội ngộ đầy đủ như hôm nay, ngay cả 3 người  cùng làm chung một bệnh viện thì cũng ít khi nhậu cùng nhau bởi ai cũng bận rộn, ai cũng có việc riêng.

Chúng tôi ôn lại về kỉ niệm ngày xưa, ngày hàn vi, ngày tôi đặt chân đến nơi đây đã là 14 năm rồi…

Sau cuộc hội ngộ đầy thú vị, chúng tôi chia ta ra về, trời vẫn mưa tầm tã dưới ánh đèn nhấp nháy về đêm của Seoul lộng lẫy.”

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: