Bác sĩ Tú Dung trao học bổng “Nâng bước thủ khoa” tiếp sức sinh viên đến trường

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” 2022 đã chính thức diễn ra vào sáng 1/12. Bác sĩ Tú Dung, giám đốc bệnh viện JW Hàn Quốc (quận 1), vinh dự tham gia và trao học bổng cho các tân thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn nhưng có chung một khát vọng vươn lên trong cuộc sống.

Bệnh viện JW đồng hành nuôi dưỡng ước mơ đến trường cho các tân sinh viên

Tiếp nối những hoạt động gây quỹ cho đồng bào miền Trung trong thời gian qua. Bệnh viện JW tiếp tục tài trợ học bổng cho các sinh viên hiếu học vượt khó thông qua chương trình “Nâng bước thủ khoa” do báo Tiền phong tổ chức. Đây là chuỗi hoạt động cộng đồng ý nghĩa của bệnh viện JW vừa hỗ trợ thiết thực, vừa khích lệ tinh thần học tập vươn lên của các bạn sinh viên.

Chương trình có sự tham gia của nhiều đại biểu và các tân sinh viên đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học

Vào ngày 1/12, Bác sĩ Tú Dung – giám đốc bệnh viện JW Hàn Quốc có mặt trong chương trình “Nâng bước thủ khoa”, đồng thời trao tặng 140 suất học bổng cho các tân sinh viên có mặt trong buổi lễ.

Chương trình “Nâng bước thủ khoa” là một hoạt động thường niên trong chuỗi hoạt động của Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam của trung ương Đoàn TNCS HCM, do báo Tiền Phong thường trực. Chương trình nhằm tôn vinh, trao học bổng cho các thủ khoa và sinh viên đạt kết quả cao trong kỳ thi Quốc gia, các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã mạnh mẽ vượt qua và vươn lên trong học tập.

Bác sĩ Tú Dung (phải) chụp hình kỷ niệm trao học bổng cho các sinh viên

Ban tổ chức chương trình “Nâng bước thủ khoa 2022” gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Tú Dung cùng các đơn vị đồng tài trợ cho chương trình. Nhờ đó, mang đến 140 suất học bổng cho các tân sinh viên xuất sắc. Đây là món quà ý nghĩa, tiếp thêm động lực để các bạn sinh viên luôn nỗ lực trong học tập và cuộc sống.

Quà kỷ niệm sự tham gia của bệnh viện JW trong chương trình từ báo Tiền Phong

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, bày tỏ tự hào và khâm phục trước nghị lực vượt khó vươn lên của các bạn sinh viên – nhân vật chính trong chương trình. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, tuy nhiên đều có điểm chung là thành tích học tập tốt, rất đáng ghi nhận.

“Xuất hiện trên sân khấu chương trình, các em kể về hoàn cảnh của mình, cảm ơn Ban tổ chức, các đơn vị đồng hành, các ‘mạnh thường quân’ giúp các em trên con đường học vấn. Chúng tôi hiểu rằng đó là lời hứa của các em trong quãng đường học tập của mình. Chúng tôi mong muốn các bạn là những thủ khoa đầu vào sẽ hoàn thành kết quả học tập tốt nhất, tiếp tục là thủ khoa đầu ra ở các trường đại học, cao đẳng”, anh Triết nói.

“Nâng bước thủ khoa” một chương trình ý nghĩa giúp các sinh viên vượt qua khó khăn và vững bước tiến tới giảng đường

Đáp lại tình cảm, các sinh viên đã chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những nhà trợ ban tổ chức đã trao tặng suất học bổng. Từ đó, hứa sẽ cố gắng để không phụ lòng mọi người.

Bác sĩ Tú Dung và thời sinh viên vất vả vượt khó kiên quyết theo đuổi con chữ

Chia sẻ về cuộc sống thời sinh viên của mình, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cho biết, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khi đi học, vấn đề tài chính rất đáng lo ngại. Chính vì vất vả nên chỉ có sự học mới thoát nghèo. Từ đó, ông nỗ lực, cố gắng học tập tốt nhất có thể. Để có tiền trang trải cho quá trình học, TS.BS Dung phải đi dạy thêm 3 ca/ngày.

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ về thời sinh viên gian khó của mình trong chương trình

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung nhớ lại: “Hồi xưa khổ, rất mê học tiếng Anh nhưng không có tiền học. Sau khi được tài trợ học bổng tôi chọn học tiếng Anh vì nghĩ khi ra trường không biết tiếng Anh sẽ rất khó khăn. Sau này, khi đã ổn định cuộc sống tôi luôn biết ơn những người đã hỗ trợ mình. Đó là lý do tôi muốn góp phần nhỏ bé của mình để hỗ trợ cho các bạn khó khăn”. 

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cũng gửi lời chúc các em sinh viên, sau khi ra trường sẽ trở thành một người có đủ tài đức và giúp ích cho xã hội. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: