2880 giờ chạy đua tiêm vaccine thần tốc vì sự sống Sài Gòn

Nhằm góp phần nâng cao miễn dịch cho cộng đồng và giảm tải sức ép của các bệnh viện tuyến đầu. TS Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện JW Hàn Quốc đã triệu tập nhân viên y tế bệnh viện thành lập đội tiêm vắc xin, hỗ trợ tiêm ngừa COVID-19 cho ngừoi lao động.

Mệnh lệnh từ trái tim: 2880 giờ chiến sĩ JW thần tốc tiêm vắc xin vì sự sống Sài Gòn

Chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 thần tốc của đội ngũ JW

Khẩn trương chuẩn bị

Ngày 19/06/2021 đội tiêm vacxin thần tốc bắt đầu chiến dịch, chuẩn bị các thiết bị y tế và phân công vị trí giữa các đội tiêm. Theo đó, bệnh viện JW chia làm 2 chiến dịch tiêm ngừa. Chiến dịch đợt 1 vào ngày 21/06/2021. Bệnh viện JW Hàn Quốc tổ chức tiêm tại các khu công nghiệp.

tiêm-vaccine
Đội ngũ nhân viên y tế JW hỗ trợ tiêm ngừa

Chiến dịch đợt 2 tiếp tục được thực hiện vào ngày 21/07. Hơn 50% số lượng nhân viên của bệnh viện JW tham gia, chia làm 5 đội tiêm chủ lực, có mặt ở 4 địa điểm bao gồm: Trung tâm TDTT quận 1, Trường CĐ Kinh tế – Kĩ thuật quận 6, Khu chế xuất Tân Thuận Q7, Đội tiêm vaccine lưu động trên toàn thành phố.

Tiêm chủng vaccine lưu động TPHCM

Với “Chiến dịch tiêm chủng vaccine lưu động của TP HCM”, họ đã có mặt ở khắp nơi ngõ ngách của Sài Gòn. Băng qua các con hẻm nhỏ, đến từng khu vực nhà dân bị phong tỏa, cách ly để mang vaccine tiêm cho từng người, từng nhà.

tiêm vaccine
Đội tiêm vaccine lưu động JW hỗ trợ người dân tiêm ngừa COVID-19

Hành trình kéo dài hơn 100 ngày đêm, với ngân sách lên đến 600 triệu đồng. Bệnh viện JW đã làm việc hết mức công suất cả ngày lẫn đêm để hoàn thành nhiều mũi tiêm cho người dân.

Số lượng người được tiêm chủng đến nay đã lên đến con số 50.000 người. Đội ngũ y tế của bệnh viện JW còn nỗ lực hết mình để kịp thời sơ cứu cho nhiều trường hợp bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin.

JW đi cùng nhau trong hành trình tiêm vaccine Covid-19

Bên cạnh trách nhiệm của một người bác sĩ, một nhân viên y tế, họ cũng có những tâm tư, tình cảm cho riêng mình. Nỗi nhớ nhà, lo lắng cho sự an toàn của gia đình mình ở quê là những cảm xúc rất đỗi tự nhiên mà ai cũng có.

Lo lắng, hồi hộp, khẩn trương và dốc sức cứu chữa hết mình chính là những gì mà ekip đội tiêm đã trải qua trong suốt hành trình bắt đầu chiến dich. May mắn, nhiều trường hợp đã hoàn toàn khoẻ mạnh và không xảy ra bất kỳ phản ứng bất thường nào khác.

tiem-vac-xin
Người dân lao động phấn khởi vì được tiêm vaccine covid-19 nhanh chóng

Không ít bác sĩ, nhân viên y tế thuộc đội tiêm vaccine covid-19 của bệnh viện đã cạo bỏ mái tóc của mình để chống lại sự chật chội, nóng bức, giúp họ thoải mái hơn khi khoác bộ đồ bảo hộ hàng nhiều giờ liền.

cao
Nhiều y bác sĩ JW phải cạo bỏ tóc để mặc đồ bảo hộ thuận tiện hơn

Đội ngũ nhân viên JW tại các điểm tiêm chỉ biết căng mình làm việc hết công suất cả ngày lẫn đêm để hoàn thành mũi tiêm cho người dân trên địa bàn TP HCM. Với họ, giấc ngủ trọn vẹn chỉ là thứ xa xỉ. Họ chỉ biết tựa vai nhau, nhắm nghiền mắt ít phút cho qua cơn buồn ngủ. Sau đó lại tiếp tục bật dậy vội vã để tiếp sức cho đồng nghiệp tiêm ngừa.

Tự hào vì là một phần của JW

Nói về chuyến hành trình lan toả và yêu thương cùng Bệnh viện JW, bác sĩ Đào Hải Yến ( Chuyên khoa I, Bệnh viện JW) cho biết bản thân cảm thấy rất vui và tự hào khi góp sức mình cùng Bệnh viện JW tiêm ngừa cho người dân. Khó khăn vất vả chỉ là một phần, quan trọng hơn cả chính là sự đoàn kết đồng lòng sẻ chia để hỗ trợ tiêm ngừa nhằm góp phần tạo miễn dịch cộng đồng nhanh chóng.

tiem-vaccine-4
Giấc ngủ vội của nhân viên y tế JW

Sau những giờ giải lao ít ỏi, họ tự động viên lẫn nhau. Mang lời ca, tiếng hát và tổ chức sinh nhật  giản dị cho các thành viên trong đội với nhiều lời chúc ý nghĩa.

Thấu hiểu sự vất vả và trân trọng tấm lòng của đội ngũ nhân viên tại các điểm tiêm, nhiều người dân đã mang rau của quả, thực phẩm đến tặng cho lực lượng tiêm phòng. Đặc biệt, món quà tinh thần quý giá nhất mà lực lượng hỗ trợ nhận được chính là tình cảm trân quý của bà con địa phương dành cho những cống hiến, sự tận tụy, tinh thần trách nhiệm của họ trong công việc.

Vị bác sĩ tử tế với đội ngũ nhân viên

Để an ủi những khó khăn mà nhân viên và ekip của bệnh viện phải trải qua trong mùa dịch Covid-19, Giám đốc bệnh viện JW- Bác sĩ Nguyễn Phan Tú Dung đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên nhân viên và toàn bộ ekip bệnh viện tại các điểm tiêm ngừa.

Không có sự ngăn cách nào giữa một vị giám đốc bệnh viện và đội ngũ nhân viên. Mà ở họ là sự đồng nhất giữa những trái tim nhân hậu của một vị thầy thuốc và sứ mệnh bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

tiem-vaccine-3
Bác sĩ Tú Dung- Giám Bệnh viện JW trực tiếp đến thăm và động viên đội ngũ tiêm ngừa

TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung cho biết: “Đến điểm thăm hôm nay mới thấy đội ngũ các bạn ở đây vất vả đến nhường nào. Nhất là khoát lên mình đồ bảo hộ hơn 8 tiếng đồng hồ. Thấy vậy tôi xót lắm chứ, nhưng tôi cũng tự hào về các bạn nhiều lắm!”

Bệnh viện JW nhận bằng khen từ UBND phường 11, quận 6

Chúng tôi cũng xin cảm ơn và cầu chúc cho những chiến sĩ áo blouse trắng ở khắp mọi nơi có thật nhiều sức khoẻ, vững tinh thần trong cuộc chiến Covid. Cùng chúc cho Sài Gòn mau khoẻ, cuộc sống sẽ nhộn nhịp trở lại.

Lúc này, tình người với nhau chính là động lực vô cùng to lớn để có thể đẩy lùi dịch bệnh. “Sống trên đời đâu gì đẹp hơn thế, người với người sống để yêu nhau”

JW đồng hành và sẻ chia!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: