Phẫu thuật mắt hai mí ở đâu ít thảm hoạ nhất?

Phẫu thuật mắt hai mí được xem là một trong những dịch vụ làm đẹp được hội chị em chọn lựa để khắc phục khuyết điểm đôi mắt.

Vì sao nhiều người chuộng mắt hai mí?

Theo thời gian, khi tuổi tác lớn dần thì da mắt sẽ bị chùng, mỡ thừa ở mắt càng dư. Đây là hiện tượng sụp mi do tuổi tác, làm cho đôi mắt già nua và gây ảnh hưởng tầm nhìn của mắt.


Sụp mi ở người cao tuổi là tình trạng thường gặp

Đặc biệt, đối với người Á Đông thì sở hữu mắt một mí, mí lót hoặc mí không rõ là điều hiển nhiên. Chính vì vậy nhiều khách hàng đã tìm đến phương pháp cắt mắt hai mí để khắc phục khuyết điểm gương mặt, giúp mí to tròn, gương mặt thêm sức sống.


Nhiều người tìm đến phương pháp cắt mí mắt để giúp cải thiện được nét hài hoà cho gương mặt

Cắt mắt hai mí thường thực hiện đơn giản hơn các phẫu thuật thẩm mỹ khác, sự hiểu biết về tính thẩm mỹ cao không phải khách hàng nào cũng hiểu và bác sĩ thẩm mỹ mắt có góc nhìn thẩm mỹ về đôi mắt phải cảm nhận toàn diện về các nét đẹp trên gương mặt.

10 biến chứng thường gặp khi phẫu thuật cắt mắt 2 mí

Trong thời gian qua, Bệnh viện JW đã tiếp nhận và điều trị rất nhiều tai biến, biến chứng về cắt mắt hai mí nói chung cũng như cắt mí dưới nói riêng sau khi khách hàng bị các cơ sở thẩm mỹ không uy tín thực hiện phẫu thuật cắt mí.
Dưới đây là các biến chứng mà nhiều khách hàng đang gặp phải sau khi cắt mí:

 • Mí mắt trợn ngược, nhìn mắt rất dữ tợn.
 • Mắt lơ đờ, mở mắt không lên, lúc nào cũng mỏi, nặng nề và trông rất buồn, vô hồn


  Mắt bị lật mi sau khi cắt ở spa đã được Bệnh viện JW tái tạo thành công 

 • Sụp mi mắt, do cắt tổn thương cơ nâng mi.
 • Mắt to mắt nhỏ, ở đây không phải mà mí to mí nhỏ mà tròng mắt to, tròng mắt nhỏ do sai về kĩ thuật khi cắt mí.
 • Lấy quá nhiều mỡ mắt, lấy sạch túi mỡ làm cho mắt rất hốc sâu.


  Biến chứng lật mi dưới sau khi cắt mí mắt

 • Mắt có nhiều nếp mí phụ, sau cắt 2 mí thì xuất hiện thêm nhiều nếp mí phụ.
 • Đuôi mắt bị cụp, làm cho đôi mắt thêm buồn và trông già trước tuổi.


  Đôi mắt bị sẹo chằng chịt sau phẫu thuật hai mí không đúng cách

 • Mí không rõ, mí nông
 • Sẹo mí mắt
 • Nếp mí không đều, nếp mí to, nếp mí nhỏ

Vậy làm thế nào để cắt mắt 2 mí đẹp và tự nhiên?

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu rằng: không phải cứ mắt 2 mí, mắt mí to là đẹp. Mỗi người sinh ra đều có một đôi mắt phù hợp với cấu trúc gương mặt. Quan trọng nhất là đôi mắt phải có hồn và trông tự nhiên nhất có thể.

Những yếu tố quyết định thành công cho phẫu thuật mắt hai mí

Việc đầu tiên của người bác sĩ thẩm mỹ khi cắt mắt cho khách hàng là phải hiểu về chỉ định cho từng đối tượng với khung độ tuổi phù hợp. Đối với một người có mắt hai mí trước đó, sau khi lớn tuổi thì da và mỡ thừa sẽ tích tụ ngày càng nhiều, gây tình trạng sụp mi.


Bác sĩ Tú Dung tư vấn cho một số trường hợp cắt mắt hai mí bị lỗi

Bác sĩ cần thực hiện vết cắt đúng mí mắt đã có. Chỉ cần bỏ một phần da thừa, và một phần mỡ thừa nếu có.
Treo chân mày để cho hai mí mắt lộ ra rõ hơn cũng được nhiều bác sĩ lựa chọn. Tuy nhiên, cần phải chọn lựa treo chân mày đường trên hay dưới để cải thiện rõ nếp mí hơn.

Lưu ý quan trọng khi phẫu thuật mắt hai mí

Khoảng cách từ mí mắt đến chân mày để cân chỉnh độ cao nếp mí cho phù hợp. Như vậy chỉ định cắt mắt rất quan trọng, quyết định thành công hơn 70%.


Mắt hai mí đẹp tự nhiên sau phẫu thuật tại bệnh viện JW

Tiếp theo là kĩ thuật cắt mí mắt, sai lầm lớn nhất mà các bác sĩ cắt mí mắt hiện nay hay mắc phải là cứ lấy bỏ nhiều da, nhiều mỡ và khâu siết chặt cơ nâng mi để tạo rõ mắt hai mí. Càng siết chặt mí càng to và giả tạo. Chưa kể đến việc khâu lệch vị trí sẽ khiến mắt sẽ trợn.

 

Phẫu thuật cắt mắt hai mí tại bệnh viện JW

Do đó, kĩ thuật phẫu thuật mắt hai mí hoàn hoàn không đơn giản. Đòi hỏi sự khéo léo từ đôi và góc nhìn thẩm mỹ về đôi một cách toàn diện.

TS.BS Hong Lim Choi – Chủ tịch Hội Thẩm mỹ mắt Hàn Quốc, Giám đốc trung tâm mắt tại Bệnh viện JW từng chia sẻ: “Thẩm mỹ mắt là sự tinh tế đến từng milimet, phẫu thuật mắt hai mí sau khi cắt mắt vẫn giữ lại được cái hồn và cấu trúc vốn có của nó.”

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: