Mắt lồi có nên cắt mí không? Trường hợp nào thì có thể cắt mí được?

Sở hữu một đôi mắt lồi khiến bạn tự ti. Bạn không biết mắt lồi có nên cắt mí để khắc phục tình trạng lồi không? Hãy cùng JW giải đáp thắc mắc.

Mắt lồi là như thế nào?

Mắt lồi có nên cắt mí không

Đôi mắt to quá mức khiến người khác nhìn vào trông khá hung dữ

Một đôi mắt bình thường là toàn bộ lòng mắt sẽ nằm trọn bên trong hốc mắt và ở một vị trí thấp hơn so với lớp viền bên ngoài mắt. Tuy nhiên, đối với người mắt lồi thì lại có sự khác biệt rõ rệt, phần lòng mắt sẽ bị đẩy ra phía trước khá nhiều, đặc biệt khi nhìn ở góc nghiêng có thể thấy rất rõ điều đó. Một dấu hiệu khác để nhận biết đó là phần lòng trắng nằm giữa mắt và mống mắt mí mắt lồi ra nhiều hơn. Đôi mắt dễ trở nên khô ráp, cay mắt, cảm giác khó chịu ngay cả khi chớp mắt liên tục. Mắt lồi thường xảy ra ở cả 2 mắt, hiếm có tình trạng lồi một bên. Nếu có, cần đến bệnh viện gặp bác sĩ để kiểm tra.

Nguyên nhân gây lồi mắt

Mắt lồi có nên cắt mí không

Có nên đi cắt mí để khắc phục tình trạng lồi

Có 2 nhân tố chính gây ra:

  • Do bẩm sinh

Đây là tình trạng xuất hiện ngay từ khi một đứa trẻ mới ra đời. Và nguyên nhân chủ yếu do có phần cấu tạo xương hốc mắt khác với người bình thường. Mắt sẽ có biểu hiện bị lồi ra nhưng không có vấn đề hay ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và thị lực. Đặc điểm này mang tính di truyền, với những gia đình sở hữu gen di truyền.

  • Do bệnh lý

Ngoài việc do yếu tố bẩm sinh gây ra thì mắt lồi có thể là tình trạng của một số căn bệnh cần chú ý. Một số căn bệnh phổ biến gây lồi mắt như rối loại hệ miễn dịch, cường giáp. Ngoài ra, có thể là hệ quả của một số bệnh nguy hiểm khác như bệnh bạch cầu, viêm mô tế bào hoặc thậm chí là ung thư.

Mắt lồi có nên cắt mí không

Lồi do yếu tố bẩm sinh sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khoẻ của bạn

Tình trạng này có thể xảy ra ở bất kì đối tượng nào. Nhưng đặc biệt thường sẽ xuất hiện nhiều ở nữ giới từ 30 – 60 tuổi. Kèm theo đó là các triệu chứng đau đầu, mắt đau, đỏ hay giảm khả năng quan sát. Khi có các triệu chứng bất thường kéo dài, bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra và chẩn đoán cụ thể.

Mắt lồi thì có nên cắt mí không?

Mắt lồi có nên cắt mí không đối với những trường hợp mắt bị lồi do bệnh lý thì không được cắt mí. Tốt nhất là bạn nên tìm cách chữa trị trước khi có suy nghĩ này. Hãy đến bác sĩ để kiểm tra và điều trị, sau khi khỏi bệnh thì mới tham khảo ý kiến bác sĩ xem có cắt mí được không.

Mắt lồi có nên cắt mí không

Mắt lồi có thể phẫu thuật cắt mí không còn dựa vào nhiều yếu tố

Tham khảo:

Còn về trường hợp bị lồi bẩm sinh muốn cải thiện mắt một mí, mí lót thì có thể thực hiện phương pháp cắt mí. Nhưng phương pháp thẩm mỹ này chỉ áp dụng được với một số người có triệu chứng lồi nhẹ. Để chắc chắn rằng bạn phù hợp với việc phẫu thuật thì bạn cần sự kiểm tra, đánh giá kĩ lưỡng của bác sĩ. Vì để đảm bảo an toàn và hiệu quả tốt nhất về sau.

Một lưu ý quan trọng, hãy đưa ra quyết định chính xác khi chọn đơn vị thẩm mỹ. Cũng như bác sĩ thực hiện có đủ kỹ năng chuyên môn và được đào tạo bài bản để thực hiện cắt mí. Tránh tin tưởng nhầm những cơ sở thẩm mỹ chui để rồi nhận lại kết quả đau thương. Bởi trong quá trình phẫu thuật yêu cầu bác sĩ cần có kĩ thuật chính xác. Dù là một chút sai xót nhỏ cũng có thể khiến mắt có tình trạng tệ hơn so với trước. Và ngược lại, nếu được đo vẽ cẩn thận, chỉnh sửa tỉ mỉ thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một nếp mí mới cân đối.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: