Mắt một mí là gì có ý nghĩa gì trong nhân tướng học phong thủy

Mắt một mí là dáng mắt đặc trưng và khá phổ biến ở khu vực châu Á. Đôi mắt này trông ra sao? Và chủ nhân của chúng có ảnh hưởng như thế nào đến phẩm chất, tính cách, vận mệnh? Hãy theo dõi bài viết để tìm câu trả lời. 

Mắt một mí là gì?

Mắt 1 mí là gì

 Đây là một dạng mắt đặc trưng của người châu Á.

Mắt một mí là cụm từ để chỉ những người có mí mắt nhỏ hoặc nếp mí không hiện rõ ràng. Hoặc thậm chí là không có mí. Do đó, nhìn tổng thể đôi mắt trông có phần nhỏ hơn bình thường hoặc hẹp hơn và bị sụp xuống.

Dù vậy, hình dạng mắt không được 2 mí và nhỏ không làm ảnh hưởng đến thị lực hay tầm nhìn. Mà về góc độ thẩm mỹ, đôi mắt một mí khiến khuôn mặt trông mệt mỏi. Và kém thanh thoát hơn vì góc mắt không mở rộng. Theo dân gian Việt Nam, mắt một mí còn thường bị ví như là mắt lươn. Mắt gian xảo, dễ gặp nhiều thị phi và bị trêu ghẹo.Vì thế, tính thẩm mỹ của mắt một mí không được đánh giá cao so với mắt hai mí.

Ở các nước châu Á, tỷ lệ người không có mắt 2 mí, hoặc mí lót chiếm 50% dân số và trong đó có cả Việt Nam. Hàn Quốc là một quốc gia có số lượng người sở hữu dáng mắt này nhiều, chiếm hơn 80% dân số, hầu hết người dân nước này đều trải qua thẩm mỹ cắt mắt hai mí để cải thiện diện mạo.

>> Xem thêm: Cắt mí mắt một bên có được không?

Mắt 1 mí là gì

Mắt 1 mí không hẳn là không đẹp nhưng nhiều người vẫn ưa chuộng mắt 2 mí hơn.

Ý nghĩa trong nhân tướng học cho cả nam và nữ?

Trong nhân tướng học, xét trên phương diện Ngũ quan bao gồm: Mắt, lông mày, tai, mũi, miệng. Thì mắt được xem “giám sát quan”, là cơ quan để quan sát người khác. Nhìn vào đôi mắt giúp chúng ta có thể phán đoán được về phẩm chất, tính cách hay vận mệnh của một người.

Mắt 1 mí là gì

Mắt 1 mí có ý nghĩa như thế nào trong nhân tướng học ở cả nam và nữ.

Mắt một mí ở nam giới

  • Về tính cách

Nam giới sở hữu hình dạng mắt này thường là người sống nội tâm, khép kín. Và không muốn tiếp xúc nhiều với người khác. Tạo cảm giác khó gần, đặc biệt khi làm việc nhóm thường yếu thế. Không thể trao đổi công việc với người khác. Tuy vậy, họ cũng rất mạnh mẽ, dũng cảm và có ước mơ riêng cho mình để phấn đấu và thực hiện.

  • Về sự nghiệp

Sự nghiệp của nam giới có mắt một mí tương đối ổn định nhưng chỉ nằm ở mức bình thường. Ít có sự thăng tiến do tính cách khép kín, ít giao tiếp với các mối quan hệ xã hội. Nên đôi khi bỏ lỡ nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp của mình.

  • Về tình duyên

Nam giới có mắt một mí thường được xem là người đào hoa, đa tình. Khiến cho nhiều cô gái e dè khi tiếp xúc với họ. Vì vậy, những người đàn ông này phải mất khá nhiều thời gian để có được một cuộc hôn nhân trọn vẹn.

Mắt một mí ở nữ giới

Mắt 1 mí là gì

Tính cách, sự nghiệp và tình duyên của nữ giới có phần trắc trở và khó khăn hơn ở nam giới.

  • Về tính cách

Nữ giới có đôi mắt một mí thường là một người bướng bỉnh, lì lợm. Và có phần gian xảo khiến nhiều người ngần ngại khi tiếp xúc với họ. Từ đó, những người phụ nữ này có xu hướng sống khép kín và nội tâm hơn.

  • Về sự nghiệp

So với nam giới, nữ giới có không có mắt 2 mí thường có sự nghiệp lận đận và vất vả hơn nhiều. Do tính cách có phần chi li, tính toán nên họ dễ gặp sóng gió trong sự nghiệp. Ít đồng nghiệp và bạn bè nên cơ hội để mở rộng con đường sự nghiệp cũng không nhiều.

  • Về tình duyên

Đường tình duyên của phụ nữ sở hữu đôi mắt này cũng không mấy thuận lợi. Những người phụ nữ có dáng mắt này sẽ khó gặp được ý trung nhân và gặp nhiều chuyện buồn phiền.

Mắt 1 mí là gì

Vì tình duyên và sự nghiệp có phần không thuận lợi nên nhiều người tìm đến các phương pháp thẩm mỹ.

Xét về cả thẩm mỹ và nhân tướng học thì hình dạng mắt này không được đánh giá là nhân tướng tốt. Chính vì lý do này đã khiến cho nhiều người tìm đến phẫu thuật cắt mắt 2 mí tại Bệnh viện JW Hàn Quốc.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: