Mắt phượng mày ngài là gì mà người ta nói có tướng đế vương?

Mắt phượng mày ngài là kiểu dáng mắt như thế nào mà lại được gọi với một cái tên mỹ miều như thế. Liệu đôi mắt này sẽ nói lên điều gì về người sở hữu nó. Hãy cùng JW tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mắt phượng mày ngài là gì?

Không phải tự nhiên mà “mắt phượng mày ngài” được coi là một tiêu chuẩn vàng cho gương mặt. Mắt phượng còn hay thường được gọi là “phụng nhãn” nhằm để chỉ những đôi mắt có dáng dài, hẹp về bề ngang và đuôi mắt hơi nhọn. Còn mày ngài hay mày tằm là dáng chân mày sắc sảo phủ qua chiều dài đôi mắt, sắc cong ở phía đuôi. Sự kết hợp tuyệt vời này giúp tạo ra cảm giác cân đối, hài hoà và sắc sảo cho khuôn mặt. Khi nhìn vào đôi mắt này bạn sẽ cảm nhận được sự tươi sáng và tràn đầy năng lượng.

Mắt phượng mày ngài là gì

Mắt phượng mày ngài tiêu chuẩn vàng cho diện mạo của bao cô gái.

Đặc điểm nhận dạng của dáng mắt phượng:

  • Dáng mắt dài, hẹp về bề ngang, đuôi mắt có phần xếch lên.
  • Mắt có hai mí rõ ràng, cân đối.
  • Mắt có tròng đen, tròng trắng phân minh rõ ràng.
  • Mắt có thần khí tạo cảm giác tươi sáng, tràn đầy năng lượng

Cắt mắt hai mí được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai muốn sở hữu đôi mắt hút hồn người đối diện. Với nếp mí rõ nét sẽ khiến đôi mắt trở nên to, tròn và thu hút hơn bao giờ hết. Nhờ vậy tạo cảm giác gương mặt hài hoà và tràn đầy năng lượng.

Ý nghĩa nhân tướng học của nam và nữ

Nếu mắt phượng mày ngài được quy chuẩn cho diện mạo của khuôn mặt, thì theo nhân số học, nó còn bật mí nhiều điều về tính cách, sự nghiệp, tình duyên của người sở hữu. Theo người xưa, người sở hữu “cặp bài trùng” này sẽ là một người thông minh, trí tuệ hơn người, giàu sang phú quý. Họ thích hợp với các lĩnh vực nghiên cứu, kinh doanh hay nghệ thuật. Khi cười họ còn tạo được thiện cảm và ấn tượng rất lớn đối với người khác. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của dáng mắt này chúng ta sẽ phân tích nó ở từng giới tính.

Mắt phượng mày ngài là gì

Đôi mắt sắc sảo thu hút mọi ánh nhìn.

Đối với những người sở hữu đôi mắt ngắn hoặc nhỏ thường được các nhà nhân tướng học cho rằng đường đời gặp nhiều trắc trở, làm gì cũng không thuận lợi. Do đó mà nhiều người đã tìm đến phương pháp mở rộng góc mắt để khắc phục tình trạng này. Với mục đích cải thiện vẻ đẹp ngoại hình và cải vận chiêu tài lộc.

Mắt phượng mày ngài ở nữ giới

Nữ giới có đôi mắt phượng mày ngài thường sẽ rất khó để hiểu được tính cách thật của họ. Đa phần họ có lối sống tâm nên ít bộc lộ cảm xúc ra ngoài. Thêm vào đó, họ có khả năng quan sát tốt cùng trí thông minh nên các cô nàng có dáng mắt này thường rất khéo léo và tinh tế.

Các cô gái này có quan điểm sống rõ ràng, tự lập và luôn có ý chí cầu tiến. Họ thường ít than vãn hay nhờ vả người khác. Dù vậy, họ lại có một trái tim nhân hậu, luôn đồng cảm và sẻ chia với người khác. Tham khảo mắt đa tình và tình duyên

Mắt phượng mày ngài là gì

Nữ giới thường sẽ có phần sắc sảo khi sở hữu dáng mắt này.

Vì là người luôn biết quan tâm, lắng nghe và thấu hiểu người khác. Nên có rất có thiện cảm với những người xung quanh, đặc biệt là người khác giới. Về sau, với sự tinh tế, khéo léo vốn có của mình nên cuộc sống hôn nhân sẽ rất hạnh phúc, viên mãn. Tuy nhiên, ở một số trường hợp, các cô gái có tính cách quá mạnh mẽ và tài giỏi sẽ khiến nam giới cảm thấy áp lực và e dè.

Mắt phượng mày ngài ở nam giới

Nam giới thường sẽ là người có tài lãnh đạo, chỉ huy. Với tính lãnh đạo tốt, đường công danh của họ luôn rộng mở và càng có tuổi thì càng đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Mắt phượng mày ngài là gì

Mắt phượng mày ngài ở nam giới

Các anh chàng thường sống khá cứng rắn, sẵn sàng loại bỏ những người chống đối lại mình. Do đó, đôi khi họ sẽ bị căm ghét bởi vẻ lạnh lùng của chính họ. Chính vì thế, nam giới có mắt phượng dù có vận thế tốt nhưng lại hay phải chịu cảnh cô đơn, ít có ai bên cạnh. Mặc dù, họ rất chung thuỷ, chu đáo và tinh tế.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc