Có bầu cắt mí mắt được không? Khuyến cáo mẹ bầu nên biết

Khi mang thai, phụ nữ thường có những sự thay đổi bất thường về nội tiết và cơ địa. Rất nhiều người bị tình trạng thâm quầng mắt, sụp mí, mỡ bọng mắt, làm cho gương mặt xuống sắc nghiêm trọng. Vì thế, họ rất muốn thẩm mỹ Cắt mí mắt để tân trang diện mạo. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế đều cảnh báo đây là việc hoàn toàn không nên.

cắt mí mắt to tròn

Đôi mắt to tròn là mong ước của nhiều chị em

Chuyên gia giải đáp thắc mắc “Có bầu cắt mí mắt được không?”

Theo nhận định chuyên môn của các bác sĩ JW, phụ nữ mang thai hoàn toàn không nên cắt mí mắt.

Đầu tiên, cắt mí mắt là tiểu phẩu khắc phục tình trạng mắt 1 mí, sụp mí, có da chùng, mỡ thừa. Vì thế, khi muốn thực hiện ca tiểu phẫu này, các bác sĩ bắt buộc phải tiêm thuốc gây tê vùng mí mắt. Đối với những người đang mang thai việc làm này là hết sức nguy hiểm. Nó ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề đến sự phát triển của phôi thai.

Đồng thời, hậu cắt mí, chị em cần sử dụng một số loại thuốc kháng sinh, ngăn ngừa viêm nhiễm vết cắt mí. Đây là các loại thuốc chống chỉ định cho phụ nữ mang thai. Vì nó có thể gây ra dị tật, biến dạng thai nhi.

Vì thế, chị em đang trong giai đoạn mang thai không nên can thiệp thẩm mỹ, xâm lấn sâu. Hãy tận hưởng quá trình mang thai và thực hiện trọn vẹn thiên chức làm mẹ.

Phụ nữ mang thai không nên thẩm mỹ

Sau khi sinh con xong, bao lâu thì mẹ bỉm được cắt mí mắt?

Sau khi sinh em bé, rất nhiều mẹ bỉm có dấu hiệu xuống sắc, lão hóa nghiêm trọng. Lúc này, họ rất mong muốn được thẩm mỹ cải thiện diện mạo của mình.

Mẹ bỉm phải đủ khỏe thì mới có thể cắt mí

Giai đoạn đầu: sau sinh từ 0 đến 6 tháng

Đây là giai đoạn cơ thể mẹ bỉm đang dần khôi phục trạng thái ban đầu. Sức khỏe vẫn còn yếu, chưa ổn định. Và đặc biệt, các mẹ còn đang cho con bú sữa.

Trong giai đoạn này, các mẹ không nên cắt mí, đảm bảo an toàn sức khỏe cho mẹ và bé. Vì việc cắt mí sẽ phải gây tê và uống thuốc kháng sinh sau khi thực hiện. Điều này có thể làm biến đổi chất lượng sữa mẹ cũng như gây ra tình trạng mất sữa, tắc sữa. Khiến cho quá trình cho bé bú bị gián đoạn.

Giai đoạn 2: Sau sinh từ 6 tháng trở đi

Thời điểm này, cơ thể của mẹ bỉm gần như đã hồi phục tối đa sau quá trình sinh đẻ. Nếu lúc này các mẹ không còn cho con bú thì có thể thực hiện cắt mí mắt. Tuy nhiên, chị em cũng cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ, kiểm tra đánh giá tình trạng bản thân có đủ sức khỏe để thẩm mỹ hay không.

cắt mí mắt theo bác sĩ

Tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ

Nếu quyết định thực hiện cắt mí mắt vào thời gian này bạn cũng nên đảm bảo rằng quá trình chăm sóc vết cắt mí hậu phẫu kỹ lưỡng thì mới có thể mang lại kết quả như ý nguyện.

Khuyến cáo từ bác sĩ dành cho mẹ bầu

Nguy cơ cao rơi vào trầm cảm

Sau khi sinh em bé là thời điểm nhạy cảm nhất của mẹ bỉm. Áp lực chăm con, áp lực từ sự xuống sắc nghiêm trọng của bản thân khiến cho mẹ bỉm dễ suy nghĩ linh tinh, buồn bã. Lúc này mẹ bỉm cần có cái nhìn thoáng, tích cực hơn để vượt qua mọi trở ngại. Tập yoga hoặc các môn thể dục nhẹ nhàng cũng là phương pháp hữu hiệu vừa giúp lấy lại vóc dáng thon gọn, vừa giúp đầu óc thư giãn. Một khi tâm lý thoải mái thì diện mạo cũng được cải thiện đáng kể.

Cẩn trọng tuyệt đối khi sử dụng bất kỳ phương pháp thẩm mỹ nào

Hiện nay, thị trường thẩm mỹ rất hỗn độn. Hàng loạt spa, thẩm mỹ viện kém chất lượng liên tiếp ra đời. Không những gây ra những tai nạn thẩm mỹ đáng tiếc mà nó còn tổn hại lâu dài tới sức khỏe người thực hiện. Vì thế, tất cả chị em, nhất là các mẹ bỉm phải thật sự sáng suốt khi lựa chọn cơ sở thẩm mỹ.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: