Mắt híp là gì? Người mắt híp đẹp hay xấu? Phương pháp cải thiện mắt híp

Đôi mắt híp nhỏ xíu làm mất cân đối khuôn mặt của bạn. Bạn không biết làm thế nào để khắc phục tình trạng mắt híp? Cùng Bệnh viện JW tham khảo bài viết để có câu trả lời nhé.

Mắt híp là gì?

Bạn có thể đã nghe nói về mắt híp, nhưng bạn có thể không biết mắt híp là gì. Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, đôi mắt hí có chiều ngang hẹp, mí mắt trên và dưới quá gần nhau, đuôi mắt dài khiến mắt không mở to được. Những người mắt hí thường là mắt một mí.

mắt hí là gì

Rất  nhiều người từng nghe nói về mắt hí, nhưng không biết mắt hí là gì?

Dấu hiệu nhận biết của người mắt hí:

 • Mắt nhỏ, không lộ rõ hoặc không có nếp mí.
 • Góc hoặc khóe mắt nhỏ hẹp ở chiều ngang và rộng.
 • Đuôi mắt dài, xếch ngược về chân mày.
 • Ở góc mắt có da chùng.

Nguyên nhân gây mắt hí

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mắt hí, có thể kể đến như: Do sụp mí, yếu tố di truyền hay một số tác động từ bên ngoài khác. Dưới đây là những nguyên do gây ra mắt híp được giải thích chi tiết:

 • Do sụp mí: Những thất bại trong phẫu thuật thẩm mỹ, bệnh nhân hóa trị, thức khuya, dậy sớm, sinh hoạt thất thường,… đều có thể gây ra tình trạng sụp mí dẫn tới mắt híp.
 • Yếu tố bẩm sinh, di truyền: Khi bố, mẹ, bà,… bị mắt híp thì con cái sinh ra cũng dễ mắc phải.
 • Do các yếu tố khác: Tác động mạnh đến vùng mắt, khóc nhiều, … có thể khiến mắt sưng to biến thành mắt hí. Tuy nhiên, điều này gây ra tình trạng hí mắt tạm thời và nhanh chóng trở lại bình thường.

Mắt hí đẹp hay xấu

Thông qua đôi mắt, có thể đánh giá về tính các, sự nghiệp cũng như vận mệnh của con người. Thông thường, người mắt hai mí sẽ được đánh giá là ưa nhìn và có vận mệnh tốt.

Trong khi đó người mắt hí lại không được đánh giá cao về cả vận mệnh và tướng số. Người mắt hí thì sao?

Xét về tính thẩm mỹ

Để đánh giá xem mắt hí có đẹp không, trước tiên ta cần đánh giá về tổng thể khuôn mặt và sự hài hòa của các bộ phận trên khuôn mặt. Nhìn chung, hầu hết những người sở hữu đôi mắt hí đều kém thu hút, đôi mắt trông như cụp và mất cân đối với khuôn mặt.

Người châu Á cũng ưa chuộng đôi mắt to tròn với hai mí hơn là mắt “ti hí.  Tuy nhiên, không phải tất cả những người có mắt híp đều kém duyên. Có những người mắt hí nhưng khuôn mặt vẫn hài hòa và rất duyên như: hot boy mắt hí Duy Quang, Lương Xuân Trường, Lương Bích Hữu,…

mắt hí là gì

Lương Xuân Trường sở hữu mắt hí cực kì duyên dáng

Xét về tướng số người mắt híp

Theo như đánh giá của các nhà nhân tướng học, những người có hí thường gặp biến cố và khó khăn trong cuộc sống. Để thay đổi số mệnh, nam nữ có tướng mắt này nên lấy người có đôi mắt to tròn.

Tướng số phụ nữ mắt híp

 • Sự nghiệp-danh vọng: Phụ nữ mắt hí là người tỉ mỉ và hướng đến chi tiết. Điều này giúp cho sự nghiệp vững vàng và thăng tiến.
 • Tính cách: Phụ nữ mắt nhỏ là người trầm tính, tỉ mỉ và là “bậc thầy” trong việc che giấu cảm xúc. Cô gái mắt này cũng là người bướng bỉnh, bảo thủ, khó gần.
 • Gia đình, hôn nhân: Dù sự nghiệp đang lên nhưng đường tình duyên của những cô nàng mắt hí lại thường xuyên trắc trở và đỗ vỡ.

Tướng số đàn ông mắt híp

 • Sự nghiệp-danh vọng: Đàn ông mắt hí đôi khi thụt lùi trong sự nghiệp do độc đoán hoặc lòng dạ hẹp hòi. Những người có đôi mắt này không được tin tưởng, vì vậy họ hiếm khi được trọng dụng.
 • Tính cách: Đàn ông mắt hí thông minh, cẩn thận, giỏi toán. Đặc điểm này khiến các cá nhân tập trung vào những chi tiết vụn vặt và bỏ qua đại cục
 • Hôn nhân gia đình: Nam giới mắt hí có ít bạn bè và các mối quan hệ không ổn định. Tính cách gia trưởng và độc đoán của họ khiến họ khó tìm được bạn đời.

Không như mắt hoa đào, nhìn chung nam nữ mắt hí gặp nhiều rắc rối về tình duyên và công việc. Hầu hết những người có đôi mắt híp đều tìm cách thay đổi vẻ ngoài và tướng số của mình.

Khắc phục mắt hí thế nào?

mắt hí là gì

Trang điểm làm tăng vẻ đẹp của người mắt hí

Có các phương pháp khắc phục mắt hí như:

Nếu bạn muốn cải thiện đôi mắt hí kém sắc của mình, hãy đến ngay Bệnh viện JW hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: