Đeo kính bị sụp mí: Nguyên nhân, cách điều trị

Đeo kính bị sụp mí hoàn toàn là có thật,  ngoài ra làm cho mắt thiếu sức sống.  Ảnh hưởng làm suy giảm tới chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được nguyên nhân đeo kính cận làm mắt bị sụp mí. Cách khắc phục đôi mắt có mí bị sụp như thế nào? Bài viết dưới sẽ giúp những ai có khuyết điểm trên hiểu được vấn đề.

Đeo kính bị sụp mí mắt là hoàn toàn có thật

Nghe có vẻ khó tin nhưng thật sự thì mắt lồi, lờ đờ sau thời gian dài là vì đeo kính. Những người bị cận rất dễ rơi vào tình cảnh này. Các chuyên gia thẩm mỹ cũng như chuyên gia về mắt khẳng định rằng việc đeo kính nhiều là nguyên nhân gây mắt sụp mí.

Đeo kính bị sụp mí

Đeo kính là nguyên do làm mắt không còn thu hút

Những biểu hiện dễ thấy khi mắt bị sụp mí chính là nếp da mí trên rũ quá bờ mi. Đôi lúc gây cản trở tầm nhìn vì lúc này cơ mắt bị yếu đi. Cơ mắt không thể có khả năng nâng đỡ và suy giảm đi nhiều. Đeo kính bị sụp mí một mắt hoặc cả hai mắt tùy người. Dù là mức độ như thế nào thì tình trạng này ít nhiều cũng làm cho gương mặt mất thẩm mỹ. Thần thái của chủ nhân cũng sẽ suy giảm, kém thu hút.

Nhưng không phải ai đeo kính cận cũng bị sụp mí theo cách này. Ngoài yếu tố sử dụng kính lâu năm thì cũng có nhiều yếu tố tác động đến việc bị sụp mí. Một số nguyên nhân đeo kính gây sụp mí cụ thể như sau:

Đeo kính cận không đúng cách

Đôi khi trong lúc tập trung học hay làm việc thì kính bị trễ xuống lúc nào không hay biết. Việc nhiều người không để ý đến việc kính trễ xuống sống mũi trong thời gian dài ảnh hưởng lớn. Nhất là có thể làm mí mắt bị sụp, kém tự nhiên nếu không khắc phục sớm.

Dùng kính sai độ

Đeo kính bị sụp mí

Đeo kính không đúng cách làm mắt trở nên xấu hơn 

Khi đeo kính không đúng độ cận thì sẽ dễ khiến mắt tăng độ hơn. Càng ngày mắt càng trở nên mệt mỏi và luôn trong tình trạng nheo lại. Gây khó khăn nhiều trong việc quan sát tầm nhìn. Nặng hơn là suy giảm thị lực và gây nên đeo kính bị sụp mí mắt.

Quá phụ thuộc thường xuyên vào kính

Nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vấn đề đeo kính làm cho mí mắt bị sụp chính là việc quá lạm dụng mắt kính không cần thiết. Vì khi lạm dụng sẽ khiến cho mắt hạn chế điều tiết. Mắt trở nên lờ đờ, kém linh hoạt từ từ.

Đeo kính bị sụp mí mắt có chữa được không?

Với sự phát triển vượt trội của ngành công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ như hiện nay thì việc sụp mí mắt hoàn toàn có thể khắc phục được. Phương pháp cắt mí mắt được xem là giải pháp hàng đầu giải quyết băn khoăn của mọi chị em phụ nữ. Tình trạng đeo kính cận làm cho mắt sụp mí hay do lão hóa cũng sẽ được giải quyết .

Giải quyết tình trạng đeo kính bị sụp mí bằng phương pháp cắt mí

Đeo kính bị sụp mí

Sụp mí có thể chữa bằng cách cắt mí 

Tình trạng sụp mí do đeo kính, lão hóa thì cắt mí chính là phương pháp ưu việt nhất. Không chỉ chữa cho mắt hết sụp mí thì cách này còn biến những khuyết điểm mắt nhỏ, một mí trở nên to tròn. Chỉ sau 30 – 45 phút đã có ngay đôi mắt long lanh hút hồn mọi ánh nhìn.

Tại Bệnh viện JW Hàn Quốc, mỗi khách hàng đến bệnh viện thực hiện dịch vụ sẽ được tư vấn cùng bác sĩ chuyên môn. Tùy theo tình trạng mí mắt của khách hàng sẽ được chỉ định cách cắt mí phù hợp. Kết hợp loại bỏ da chùng dư gây sụp mí. Nếu bạn bị những khuyết điểm như mắt 1 mí, không rõ mí thì bác sĩ sẽ tạo hình nếp mí mới. Nhằm tạo nên sự cân đối trên gương mặt khách hàng.

Toàn bộ quá trình cắt mí là dạng tiểu phẫu diễn ra nhẹ nhàng. Bác sĩ loại bỏ da chùng dư tỉ mỉ mà không gây xâm lấn. Khắc phục sụp mí không gây ảnh hưởng tới chức năng thị lực.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: