Chăm sóc sau hút mỡ bụng an toàn cho sức khỏe

Những chất béo trong cơ thể nếu không thể loại bỏ ra ngoài bằng cách tập thể dục hay chế độ ăn giảm cân. Thì có thể thông qua thủ thuật hút mỡ bụng. Đây là một loại thủ thuật thẩm mỹ cuối cùng nếu như bạn không còn cách khác. Đây cũng là một dạng thẩm mỹ khó đòi hỏi bác sĩ có chuyên môn và máy móc hiện đại để tránh tử vong. Chăm sóc sau hút mỡ bụng cũng là vấn đề được quan tâm. Để vừa giữ cân nặng ổn định mà vẫn an toàn cho sức khỏe. 

chăm sóc sau hút mỡ bụng được nhiều chị em quan tâm

Chăm sóc sau hút mỡ bụng được nhiều chị em quan tâm

Hút mỡ bụng sao cho an toàn không biến chứng

Bất kì tác động đến phẫu thuật gì cũng cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ trước tiên. Nhất là trong phẫu thuật thẩm mỹ. Bạn nên chia sẻ về những mong muốn, mục tiêu giảm cân. Cũng như tình trạng khó khăn trong việc thực hiện các phương pháp khác. Bạn cứ thoải mái hỏi bất cứ thông tin nào mà bạn cảm thấy cần thiết. Để phục vụ cho quá trình làm đẹp.

Hút mỡ bụng phải chăm sóc đúng cách để không để lại biến chứng

Hút mỡ bụng phải chăm sóc đúng cách để không để lại biến chứng

Sau khi trải qua quá trình thăm khám và tư vấn. Thì bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn những bước chuẩn bị cần thiết nếu bạn quyết định hút mỡ bụng. Trong quá trình chuẩn bị có thể bạn cần phải hạn chế thực phẩm. Ví dụ như đồ nhiều dầu mỡ, chất kích thích và ăn kiêng đúng cách. Ngoài ra thì bạn cũng cần chia sẻ rõ ràng tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh án, dị ứng thuốc,… Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên và các chỉ định đúng đắn cho bạn vài tuần trước khi phẫu thuật. Việc chăm sóc sau hút mỡ bụng cũng sẽ được bác sẽ dặn dò nếu như nơi bạn “chọn mặt gửi vàng” là nơi uy tín.

Phẫu thuật hút mỡ bụng an toàn có gì đáng để mong đợi ?

Việc thực hiện kỹ thuật hút mỡ bụng nên được thực hiện tại trung tâm y tế đã được cấp phép. Và bác sĩ phải có giấy chứng chỉ hành nghề. Việc này là cần thiết để đảm bảo rằng nơi bạn thực hiện đáp ứng được tiêu chí an toàn của Bộ Y tế và được tiêu chuẩn chuyên môn. Sẽ giúp ích cho kết quả hậu hút mỡ được không biến chứng về sau này

Hút mỡ bụng nên được thực hiện ở bệnh viện uy tín

Hút mỡ bụng nên được thực hiện ở bệnh viện uy tín

Phương pháp hút mỡ bụng là đòi hỏi kỹ thuật, cũng như tay nghề rất cao của người thực hiện. Nó không nằm trong hạng mục tiểu phẫu. Khi làm phẫu thuật xong cần ở lại bệnh viện qua đêm. Để chăm sóc sau hút mỡ bụng cũng như theo dõi tình trạng sức khỏe của khách hàng .

Chăm sóc sau hút mỡ bụng cần lưu ý những điều gì?

Bạn cần thực hiện những điều sau để chăm sóc sau hút mỡ bụng để vùng bụng nhanh chóng thon gọn, săn chắc như ý:

Nhớ đeo băng ép

Vùng bụng sẽ xuất hiện hiện tượng xanh hoặc sưng tím cả lên trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày đầu tiên. Bởi vì cấu trúc da đang trong quá trình hồi phục. kết nối lại sau đó chuyển dần sang vàng và tan hết.

Bạn phải cố gắng khoảng thời gian đầu này vì sẽ rất khó chịu. Sau đó bạn sẽ chuyển qua giai đoạn vàng chăm sóc sau hút mỡ bụng để giữ cho vòng eo thon thả, săn chắc. Ít nhất trong 1 tháng sau đó bạn phải cuốn băng ép hoặc đeo gel nịp bụng mỗi ngày. Việc này giúp cố định form vòng 2 cũng như hạn chế dẫn cơ cũng như tích mỡ thừa.

Nhớ uống thuốc và sử dụng chườm túi ấm

Để giảm tình trạng đau nhức trong thời gian hậu phẫu thuật thì bạn vẫn cần dùng thuốc. Việc uống thuốc hãy tuân theo những chỉ định của bác sĩ, không tự ý làm khác đi. Ngoài ra, cách chăm sóc sau hút mỡ để bụng không bị sưng tím là chườm ấm bằng túi và nhẹ nhàng vào buổi tối.

Tái khám theo những gì bác sĩ hướng dẫn 

Sau 10 ngày hút mỡ bụng cần trở lại bệnh viện nơi thực hiện đẻ cắt chỉ. Đừng quên tái khám định kỳ để bác sĩ chuyên khoa theo dõi và hướng dẫn chăm sóc sau hút mỡ bụng được tốt hơn.

Chú ý sinh hoạt hằng ngày cũng như kiêng kị

Dù bạn thực hiện bất kì phẫu thuật nào cũng cần phải hạn chế vận động mạnh trong thời gian đầu. Cơ thể bạn sẽ đau nhức và kết quả sau phẫu thuật cũng không được như ý. Các loại thực phẩm cần tránh chính là thức ăn quá nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh, cay nóng, chất kích thích,… Nên ăn các loại thực phẩm bổ sung chất xơ như rau củ quả. Nghỉ ngơi cũng là một cách đẩy nhanh quá trình lành thương và kết quả mỹ mãn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: