Cắt mí mắt có nguy hiểm không? Có duy trì được vĩnh viễn không?

Việc cắt mí mắt có nguy hiểm không và mức độ nguy hiểm của nó như thế nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề thẩm mỹ cho mí mắt, hay đọc bài viết bên dưới.

cắt mí mắt ấn tượng

Đôi mắt to tròn, cuốn hút

Cắt mí mắt có nguy hiểm không?

Phương pháp này sẽ giúp tạo hình nếp mí mới trên gương mặt. Trước khi phẫu thuật, bác sĩ tiến hành đo vẽ vị trí cần tạo nếp mí. Sau đó rạch một đường nhỏ, tiến hành xử lí da chùng, mỡ thừa một cách khéo léo. Đồng thời tạo liên kết chặt chẽ cho cơ nâng mi. Chức năng mắt và các bộ phận khác trên gương mặt đều hoạt động bình thường.

Những biến chứng thường gặp

Kỹ thuật xâm lấn này bản chất là một ca phẫu thuật vùng mí mắt. Chính vì thế, nó cũng có một số nguy cơ tiềm ẩn. Trong một số trường hợp, cắt mí mắt hỏng có thể dẫn đến các tình trạng như:

• Mí mắt trợn ngược.
  • Nếp mí quá to, nhiều dấu sẹo xấu.
  • Mắt không thể nhắm hoàn toàn, chức năng bảo vệ giác mạc suy giảm đáng kể.
  • Tổn thương cơ nâng mi và mất kiểm soát tuyến lệ.

cắt mí mắt tệ hại, biến chứng

Thẩm mỹ chui là rất nguy hiểm

Một số giải pháp giảm nguy cơ xấu cho ca thẩm mỹ mí mắt

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu cũng như phòng tránh những tác động xấu có thể xảy ra bằng một số cách sau đây:

• Lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, chuyên nghiệp, được cấp phép hoạt động bởi Sở Y tế.
  • Nơi thực hiện phẫu thuật phải có hệ thống máy móc hiện đại, hệ thống phòng mổ vô trùng.
  • Quy trình phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp. Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, ekip chăm sóc trước mổ và sau mổ tận tâm.
  • Đặc biệt nhất, bác sĩ thực hiện phải là người có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thẩm mỹ. Nhờ đó, bác sĩ mới có đủ khả năng xử lý tốt mọi tình huống bất ngờ có thể có trong ca phẫu thuật.

cắt mí mắt uy tín

Bệnh viện JW tự hào là cơ sở thẩm mỹ chất lượng cao, đáp ứng mọi tiêu chuẩn y khoa cao cấp

Cách chăm sóc hậu phẫu để có được mí mắt đẹp

Chườm lạnh kết hợp chườm ấm nhằm giảm sưng đau hậu cắt mí mắt

Đây là phương pháp được nhiều bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ khuyến khích áp dụng. Việc chườm lạnh từ 1-3 ngày đầu sau cắt mí giúp giảm sưng nề đáng kể. Việc này giúp mắt của bạn cảm thấy thoải mái hơn và không còn cảm giác khó chịu.

Nên thay thế việc chườm lạnh bằng chườm ấm từ những ngày đầu tiên, 3-5 ngày. Bạn cần lưu ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Lúc này, các vùng tụ máu tan ra, hiện tượng bầm tím thuyên giảm rõ rệt và dần biến mất. Mỗi ngày cần chườm tối đa 6 lần, một lần dao động từ 5-15 phút.

Vệ sinh mắt và quanh mí mắt sạch sẽ

Trước khi ra ngoài, bạn nên sử dụng che chắn cẩn thận không để vết cắt mí bị tác động trực tiếp của khói bụi. Hậu phẫu, bạn nên sử dụng tăm bông hay một miếng gạc sạch thấm vào dung dịch nước muốn sinh lý rồi nhẹ nhàng lau vùng mí mắt. Hãy thực hiện 2 lần 1 ngày, vào buổi sáng và buổi tối.

Ngoài ra, bạn nên chú ý giữ cho nếp mí luôn khô ráo. Tránh tiếp xúc với nước và hạn chế đổ mồ hôi. Vùng da mắt bị ẩm kết hợp với các loại bụi bẩn trong không khí là môi trường lý tưởng để các loại vi khuẩn xâm nhập và phát triển.

cắt mí mắt như ý

Hãy chăm sóc kỹ lưỡng hậu phẫu thuật

Chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ dinh dưỡng là rất cần thiết cho người mới cắt mí mắt

Hậu thẩm mỹ chỉnh sửa mí mắt, bạn không nên sử dụng những thực phẩm có tính kích ứng với vết thương như hải sản, thịt bò, thịt gà, rau muống, đồ nếp, thức uống có cồn… Không ăn quá cay hoặc quá nóng như tiêu, ớt, mù tạt… Vì như thế sẽ làm cho nước mắt bị chảy ra, ảnh hưởng đến việc hồi phục. Ngoài ra, bạn cần tăng cường uống nước, ăn nhiều hoa quả để cung cấp thêm vitamin để giúp cho đôi mắt nhanh hồi phục.

Chế độ sinh hoạt hợp lý, tránh để đôi mắt làm việc quá sức

• Đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc.
  • Không tiếp xúc quá lâu với điện thoại, máy tính, tivi.
  • Không dụi mắt và tránh đụng chạm mạnh vào vết mổ trong những ngày đầu.
  • Không đeo kính áp tròng
  • Hạn chế làm việc nặng ảnh hưởng đến mắt và thị lực.
  • Tuyệt đối không trang điểm cho mắt khi vết thương chưa lành hẳn, ít nhất sau 2 tháng.
  • Uống đủ liều thuốc kháng sinh và kháng viêm theo đơn của bác sĩ.