Nâng ngực có bị mất cảm giác không? Cần làm gì để vết mổ ngực mau lành?

Nâng ngực có bị mất cảm giác không có lẻ đây là câu hỏi rất tự nhiên mà khách hàng hay thắc mắc, nâng ngực là giải pháp hoàn hảo và nhanh chóng. Giúp bạn có được vòng 1 căng tròn, quyến rũ, đẹp tự nhiên và tự tin hơn trong cuộc sống. Tùy theo các phương pháp nâng ngực khác nhau mà bác sĩ có kỹ thuật tạo hình ngực khác nhau.

Nhiều khách hàng lo lắng về vấn đề mất cảm giác sau khi nâng ngực

Ngực có bị mất cảm giác sau khi phẫu thuật nâng ngực không?

Khoảng 1 – 2 giờ đầu tiên hậu phẫu ngực, khách hàng sẽ cảm thấy phần núm vú và bầu ngực mất cảm giác. Tuy nhiên, phản ứng này chỉ mang tính tạm thời. Về cơ bản, “trùng tu” vòng một dựa trên kỹ thuật bóc tách nhằm đưa túi ngực vào trong. Lúc này, các mô cơ, dây thần kinh vùng ngực vô tình bị tổn thương. Dẫn đến quá trình truyền xung thần kinh bị cản trở khiến bạn cảm thấy gần như tê liệt.

Đặc biệt, tại vị trí đầu ti là nơi tập trung của hơn 30.000 nơron thần kinh, núm vú có dấu hiệu sưng lên nhưng chạm vào lại không thấy đau nhức. Hiện tượng này kéo dài nhiều nhất 4 tiếng sau đó sẽ trở lại bình thường. Nâng ngực có bị mất cảm giác không cùng khám phá một số nguyên nhân ảnh hưởng đến cảm giác của ngực.

Nguyên nhân khiến ngực bị bất cảm giác sau khi nâng ngực

Do kích thước túi nâng ngực

Kích cỡ túi nâng ngực là tác nhân quan trọng khiến ngực tê liệt và mất đi cảm giác. Túi độn càng to thì diện tích cọ xát càng lớn. Mô cơ và sợi thần kinh cảm giác bị nén ép khiến chúng mất đi chức năng ban đầu.

Trong 1 ngày đầu nâng ngực, bạn sẽ thấy ngực nặng nề và thiếu đi độ ‘mẫn cảm”. Nếu có cảm giác thì cũng rất chậm. Bạn chỉ thấy tê và mỏi ngực mà thôi. Chính vì thế, từ form ngực nguyên bản, bạn cần chọn size ngực nâng vừa phải để đảm bảo sức khỏe và tính thẩm mỹ.

Túi độn ngực phổ biến trong thẩm mỹ nâng ngực

Do cơ địa của khách hàng

Những người có cơ địa “lành tính” thường tương thích khá nhanh khi cơ thể có vật lạ xâm nhập. Ngược lại, những người có cơ địa nhạy cảm không chỉ mất đi cảm giác, khó lành vết thương và có nguy cơ cao đối diện biến chứng. Vì thế, để đảm bảo an toàn phẫu thuật, bạn hãy tuân thủ mọi quy định về thăm khám lâm sàng trước mổ. Hãy chia sẻ với bác sĩ mọi tiền sử dị ứng, kích ứng nếu có.

Do vị trí đặt túi ngực

Khi nâng ngực, vị trí đặt túi ngực được xem là điểm “mấu chốt” khiến ngực bị mất cảm giác. Vị trí đặt túi ngực cần được thống nhất và định vị chính xác. Chỉ cần một thao tác sai lệch, túi ngực sẽ vô tình đè lên một vài dây thần kinh và lệch sang hai bên. Vừa gây mất thẩm mỹ, vừa làm cho vùng ngực mất cảm giác tạm thời.

Vị trí đặt túi ngực

Hậu quả của việc đặt sai túi ngực còn thể hiện ở phương diện cấu tạo và chức năng ngực bị thay đổi. Với các chị em có mong muốn sinh con, túi ngực lệch có thể gây tắc tuyến sữa. Hoặc chất lượng sữa không đảm bảo. Bởi thế, bạn cần lựa chọn một trung tâm nâng ngực thực sự uy tín nhằm tránh hệ quả đáng tiếc.

Do phương pháp nâng ngực

Ngành công nghiệp thẩm mỹ hiện nay ghi nhận hơn 20 phương pháp chỉnh hình ngực. Để đảm bảo an toàn và ngực không bị mất cảm giác, khách hàng nên nghiên cứu kỹ và chọn lựa một phương pháp thẩm mỹ ngực hiện đại, tương thích với cơ thể. Giảm thiểu những thương tổn mô mềm và các dây thần kinh. Thao tác đặt túi ngực nhẹ nhàng, góp phần đẩy nhanh tiến độ hồi phục của ngực.

Do tay nghề của bác sĩ phẫu thuật

Các thao tác thực hiện của bác sĩ trong suốt quá trình nâng ngực cũng là một yếu tố quan trọng, quyết định đến tình trạng ngực hậu phẫu. Bác sĩ chuyên nghiệp, uy tín thì bạn sẽ hạn chế được tình trạng đau nhức, hay mất cảm giác tạm thời sau mổ. Đồng thời tránh bị những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Bác sĩ phẫu thuật chuyên nghiệp, uy tín

Ngoài ra, bạn cũng phải tuân thủ mọi chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình nâng ngực để có được hiệu quả tốt nhất.

Những việc bạn cần làm để vết mổ hậu phẫu thuật nâng ngực mau lành

  • Vệ sinh vết mổ đúng cách.
  • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.
  • Mặc áo định hình ngực thường xuyên và mặc đúng cách sau khi nâng ngực.
  • Ăn uống khoa học, sinh hoạt lành mạnh.
  • Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.
Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: