Nâng ngực có cho con bú được không? Có cách nào giải quyết không

Phẫu thuật nâng ngực là vị cứu tinh cho chị em có vòng 1 nhỏ; lệch; khe ngực rộng và kém thu hút. Nhiều rất muốn phẫu thuật nâng ngực những vẫn còn đang nhiều vấn đề được giải đáp. Đặc biệt, câu hỏi “Nâng ngực có cho con bú được không” được nhiều chị em quan tâm. Cùng đọc những thông tin dưới đây để tìm được đáp án cho câu hỏi này.

“Nâng ngực có cho con bú được không?” là vấn đề được người qua tâm.

Nâng ngực tác động như thế nào đến việc cho con bú?

Thông thường khi đặt các túi ngực, các bác sĩ sẽ tránh đặt vào tuyến sữa. Chúng thường được đặt sau tuyến sữa hoặc dưới cơ ngực. Vì vậy chúng không ảnh hưởng đến nguồn sữa. Tuy nhiên nếu đặt sai vị trí sẽ ảnh hưởng đến nguồn sữa và lượng sữa.

Nếu nâng ngực đúng cách và an toàn sẽ mang lại những lợi ích vô cùng to lớn cho qua trình cho con bú. Việc nâng vòng 1 sẽ giúp cho ngực kích thích lượng sữa được tiết tốt hơn là tình trạng ngực lép. Do đó chị em yên tâm và không cần quá lắng khi về việc cho con bú sau khi nâng ngực.

Đặt túi ngực đúng chuẩn sẽ không ảnh hưởng đến tuyến sữa.

Nâng ngực có cho con bú được không?

Nâng ngực có thể sẽ không ảnh hưởng đến lượng sữa nhưng liệu chất lượng của sữa có được đảm bảo. Và có nên cho con bú không? Đây chính là điều mà nhiều người quan tâm nhất khi nâng ngực.

Như đã nói ở trên, nâng ngực hoàn toàn không tác động đến tuyến sữa. Chính vì thế chị em có thể hoàn toàn yên tâm về việc em bé sẽ không hề bị ảnh hưởng. Thêm vào đó, từ trước đến nay cho có báo cáo nào về trường hợp trẻ bị ảnh hưởng bị do bú sữa mẹ khi nâng ngực. Lưu ý đây là trường hợp dành cho những người nâng ngực an toàn, vật liệu nâng chính hãng đảm bảo sức khỏe.

Nâng ngực vẫn có thể cho con bú bình thường.

Cách cho con bú sau khi nâng ngực

Nhiều người cẩn thận có thể thực hiện những cách sau để đảm bảo sức khỏe em bé cũng như không ảnh hưởng dáng ngực:

Chế độ dinh dưỡng khoa học

Ăn uống một cách khoa học thực sự mang lại rất nhiều lợi ích. Nhất là trong giai đoạn mang thai và cho con bú. Để có một lượng sữa đủ và chất lượng bạn nên ăn uống điều độ một cách khoa học và theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó nên chú ý lượng calo nạp vào, trong quá trình cho con bú nếu mỡ quá nhiều sẽ tăng nguy cơ chảy xệ.

Massage ngực

Dù là bạn có nâng ngực không thì vẫn có nguy cơ tắt sữa. Bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách massage nhẹ nhàng kích thích quá trình tiết sữa. Kiên trì thực hiện để đạt duy trì được lượng sữa ổn định.

Bổ sung sữa công thức

Nhiều chị em vẫn sợ túi nâng bằng silicon sẽ ảnh hưởng đến chất lượng. Nếu quá lo lắng bạn có thể bổ sung cho trẻ những loại sữa công thức có trên thị trường. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyên nên nuôi con bằng sữa là tốt nhất nên hãy lưu ý nhé.

Bổ sung sữa công thức để có trẻ sức đề kháng khỏe mạnh.

Cho trẻ bú đều 2 bên

Câu trả lời “Nâng ngực có cho con bú được không?” đã có. Tuy nhiên khi cho bú cần lưu ý vấn đề sau. Do ngực sau khi nâng rất nhạy cảm nên cần đặt biệt lưu ý. Khi cho con bú bạn cần cho bú đều cả hai bên. Bởi do khi trẻ mút sẽ ảnh hưởng đến dáng ngực. Cần có sự cân bằng khi cho trẻ bú, tránh trường hợp sau này bị lệch mất cân đối.

Mặc áo ngực trong quá trình cho con bú

Nhiều chị em có thói quen thả rông trong vào thời điểm nuôi con bằng sữa mẹ để thoải mái nhất. Thế nhưng, đây lại là nguyên nhân khiến vòng 1 ngày càng xuống cấp. Bạn có thể dùng một áo lót mỏng, không gọng. Điều này giúp ngực được bảo vệ, tránh xô lệch hay chảy xệ.

Nâng ngực bao lâu thì nên mang thai?

Mang thai sau khi đã phẫu thuật nâng ngực là hoàn toàn bình thường. Thế nhưng, cần cân nhắc lựa chọn thời điểm phù hợp để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Nếu bạn mang thai khi vừa phẫu thuật nâng ngực, nhất là trong giai đoạn phục hồi định hình dáng. Không những gây ảnh hưởng lớn đến tình hình sức khỏe cơ thể mà còn tăng nguy cơ co thắt, bao xơ.
Bên cạnh đó, vùng ngực sau phẫu thuật chưa được ổn định, quá trình mang thai sẽ khiến cho tuyến sữa hoạt động mạnh và gây ra nhiễm trùng.

Thời điểm tốt nhất mang thai sau khi sinh chính là 8 tháng sau phẫu thuật nâng ngực. Thời gian này túi độn đã tương thích với các mô tuyến vú. Đồng thời, cơ thể đã đủ khỏe mạng để mang thai và sinh con.

Sau 1 khoảng thời gian mang thai sẽ tốt cho cả mẹ và bé.

Kết luận

Tóm lại câu hỏi “Nâng ngực có cho con bú được không” được nhiều chuyên gia giải đáp rằng có thể cho con bú bình thường. Với một số điều kiện. Bạn đảm bảo được việc nâng ngực của bạn và chất liệu túi nâng ngực của bạn là an toàn. Bởi nếu chẳng may bạn mắc phải những biến chứng gây ảnh hưởng đến tuyến sữa thì chất lượng sữa sẽ không được đảm bảo.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: