Phẫu thuật nâng ngực có đau không? Làm sao để ngực mau hồi phục?

Phẫu thuật nâng ngực là giải pháp nhanh chóng, hiệu quả giúp nhiều chị em sở hữu vòng một như ý. Đây là một ca đại phẫu, tác động sâu sắc đến khuôn ngực. Vì thế, nhiều người khá e ngại về vấn đề đau đớn sau thẩm mỹ. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy đọc bài viết bên dưới đây.

Nâng ngực giúp chị em đẹp quyến rũ, tràn đầy tự tin

Phẫu thuật nâng ngực là gì?

Nâng ngực là phương pháp phẫu thuật làm tăng kích thước ngực thông qua đặt túi ngực dưới mô vú hoặc cơ ngực. Có hai phương án nâng ngực hiện đại, được nhiều người lựa chọn, gồm:

Nâng ngực bằng mỡ tự thân

Bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật hút mỡ không phẫu thuật từ bụng, đùi của bạn. Sau đó, đưa mỡ qua hệ thống chiết lọc để chọn ra tế bào mỡ gốc. Từ đó tiêm trực tiếp vào vòng 1 của bạn nhằm cải thiện số đo vùng này một cách tự nhiên nhất. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng vì ngực to hơn và hoàn toàn là của chính bạn mà không bị tác động bởi “vật thể lạ” nào. Tuy nhiên, phương pháp này có tác dụng ngắn hạn, sau một thời gian mỡ sẽ tiêu dần đi.

Nâng ngực bằng túi độn

Nâng ngực bằng túi độn là giải pháp hoàn hảo và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay trên thế giới. Cùng với kỹ thuật tiên tiến vượt trội và chất lượng túi ngực ngày càng được hoàn thiện sẽ mang tới cho bạn vòng 1 căng đầy hấp dẫn.

Mô phỏng túi độn ngực trong khoang ngực

Các đường mổ nâng ngực đa dang, phù hợp với cơ địa như

  • Đường rốn (giấu sẹo tốt, bác sĩ đưa túi độn từ rốn lên ngực)
  • Đường nách (phương pháp nội soi, sẹo giấu trong nách, bảo toàn chức năng làm mẹ, làm vợ)
  • Quầng vú (đường mổ giấu dưới chân núm vú)
  • Nếp vú dưới (sẹo kín, chỉ có thể thấy được khi nằm xuống).

Mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm riêng, tùy vào từng tình trạng ngực hiện tại của bạn, bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định riêng biệt phù hợp nhất.

Phẫu thuật nâng ngực có đau không?

Bất cứ một cuộc phẫu thuật nào cũng sẽ có một mức độ đau nhức nhất định. Tuy nhiên, phẫu thuật nâng ngực có đau không lại tùy thuộc vào các yếu tố mà cơn đau sẽ nhẹ nhàng hoặc dữ dội.

phẫu thuật nâng ngực có đau không

Nâng ngực đau ít hay nhiều phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sĩ

Trong suốt quá trình nâng ngực

Trước cuộc đại phẫu nâng ngực, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ gây mê hoàn toàn. Đây là bước quan trọng và bắt buộc giúp bệnh nhân không có cảm giác gì trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật. Trên thực tế, hầu hết cảm giác đau nhức sẽ đến vào giai đoạn hậu phẫu.

Giai đoạn hậu phẫu

Sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được chuyển xuống phòng hậu phẫu. Để các bác sĩ và y tá chăm sóc chuyên sâu. Thời điểm thuốc mê hết tác dụng cũng là lúc chị em sẽ phải đối mặt với cảm giác đau tức vùng ngực và khu vực vết mổ. Mức độ đau trong những ngày đầu là nhiều nhất. Sau đó sẽ giảm dần sau 1 – 2 tuần phẫu thuật. Trong giai đoạn này, bác sĩ có thể kê thêm thuốc giảm đau hoặc giãn cơ để chị em có thể kiểm soát cơn đau tốt nhất. Liều lượng thuốc giảm đau sẽ được cân nhắc dựa trên sức chịu đựng của mỗi người. Với những người chịu đau kém, các bác sĩ có thể kê thuốc với liều lượng mạnh hơn.

Chăm sóc ngực hậu phẫu là bước đặc biệt quan trọng

Sau 2 tuần đầu, cơn đau sẽ chỉ âm ỷ và ở mức có thể chịu được. Đến khi vết mổ lành lặn hoàn toàn, bầu ngực cũng dần ổn định hơn thì chị em sẽ không cần phải lo lắng về bất kì cảm giác đau tức khó chịu nào nữa.

Sau 10 – 12 ngày, bệnh nhân có thể đến tái khám tại bệnh viện để cắt chỉ vết mổ. Thao tác cắt chỉ diễn ra đơn giản, nhanh chóng. Và không hề gây ra bất kì cảm giác khó chịu nào.

Tuy nhiên, dù trước hay sau khi cắt chỉ, chị em vẫn nên chú ý đến vấn đề vệ sinh. Và kiêng vận động mạnh để vết mổ được hồi phục tốt nhất. Điều đó sẽ giúp hạn chế tối đa cảm giác đau đớn kéo dài.

Nếu vẫn còn đang phân vân không biết nên tin tưởng nơi nào thẩm mỹ, Bệnh viện JW là một nơi đáng để bạn tin cậy. Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc về thẩm mỹ vui lòng liên hệ 0968681111 để được tư vấn giải đáp.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: