Nâng ngực có nguy hiểm không? Cần làm gì để hạn chế rủi ro thẩm mỹ?

Nâng ngực là phương pháp ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu làm ngực đẹp, quyến rũ của nhiều phụ nữ. Đây là kỹ thuật can thiệp bằng dao kéo “sâu” lên cơ thể nên nó cũng ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn cách hạn chế tối thiểu những rủi ro từ phẫu thẩm mỹ.

Nâng ngực giúp chị em có được vòng 1 căng tròn, quyến rũ

Những nguy cơ có thể xảy ra sau khi nâng ngực

Nhiễm trùng

Nâng ngực có nguy hiểm không, sự nhiễm trùng có thể xảy ra với mọi ca phẫu thuật, mặc dù quy trình vô trùng được tuân thủ nghiêm ngặt. Bạn bị nhiễm trùng trong cơ thể hoặc bị giảm khả năng chống lại một số lượng nhỏ vi sinh vật trong không khí. Như vậy, không phải tất cả sự nhiễm trùng đều là kết quả của phẫu thuật.

Trên thực tế, sự nhiễm trùng có thể xảy ra lâu sau khi phẫu thuật, trong quá trình theo dõi. Tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn của bác sĩ phẫu thuật sẽ không chỉ giúp tránh nguy cơ nhiễm trùng mà còn cho phép họ chẩn đoán sự nhiễm trùng sớm, khi mà nó được kiểm soát dễ dàng hơn.

Nguy cơ nhiễm trùng sau khi nâng ngực

Chảy máu

Hiện tượng chảy máu ra bên ngoài hoặc dưới da có thể xảy ra với bất kỳ quá trình phẫu thuật nào. Và có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng khác.

Người bệnh Huyết áp cao hoặc có sử dụng thuốc aspirin, thuốc giảm đau và kháng viêm… có thể gây ra hiện tượng chảy máu bất thường. Bạn nên nói với bác sĩ phẫu thuật của bạn về tất cả các loại thuốc bạn đang dùng và tiền sử chảy máu. Bác sĩ có thể yêu cầu một số xét nghiệm để kiểm tra khả năng đông máu, đảm bảo an toàn phẫu thuật nâng ngực

Tắc mạch

Những cục máu đông có thể phát triển ở trong hoặc sau phẫu thuật nâng ngực. Tắc mạch là một trong những biến chứng nghiêm trọng nhất trong phẫu thuật. Những cục máu đông này có thể dẫn đến sự tắc mạch máu phổi và có thể gây tử vong.

Sự cân nhắc cẩn thận thông qua việc đánh giá sức khỏe hiện tại về việc sử dụng thuốc và thực phẩm chức năng, thói quen hút thuốc, tiền sử sức khỏe cá nhân và gia đình có thể giúp xác định những bệnh nhân có nguy cơ cao hơn.

Gây tê/Gây mê

Khi nâng ngực, các phản ứng sau gây tê có thể từ khó chịu hoặc kích ứng nhẹ. Dẫn đến tình trạng buồn nôn.

Với gây mê toàn thân, có thể gây rối loạn nhịp tim và thậm chí đến tử vong. Tuy nhiên, thiết bị gây mê hiện đại đã làm cho phẫu thuật với thuốc giảm đau và gây mê toàn thân an toàn hơn nhiều so với trước đây.

Một số rủi ro khác thường gặp khi nâng ngực

Nâng ngực ẩn chứa khá nhiều rủi ro

  • Tổn thương mất cảm giác tạm thời hoặc vĩnh viễn ở ngực
  • Sự mất cân đối hai bên ngực
  • Rủi ro lớn đến mức tử vong.
  • Co thắt mô sẹo và tổ chức xung quanh ngực quá mức, được gọi là bao xơ co thắt.

Để hạn chế rủi ro khi phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực, bạn cần

  • Lựa chọn đúng bác sĩ thẩm mỹ có chuyên khoa, dày dặn kinh nghiệm. Lựa chọn loại túi ngực, đường đặt túi ngực phù hợp với nhu cầu và tình trạng ngực hiện tại.

Chọn kích thước và chủng loại túi ngực phù hợp là một việc hết sức quan trọng

  • Khi nâng ngực, dù là đặt túi hay cấy mỡ ngực cũng chỉ được phép thực hiện tại bệnh viện đạt chuẩn. Nơi có đầy đủ trang thiết bị máy móc. Nơi có đội ngũ gây mê hồi sức chuyên khoa, kinh nghiệm. Đảm bảo ca thực hiện nâng ngực suôn sẻ, an toàn.
  • Chú ý đến quy trình khám sàng lọc trước mổ của bệnh viện. Trao đổi chi tiết về quy trình thực hiện nâng ngực trước, trong và sau khi mổ. Nhằm đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe và phù hợp nâng ngực.

Địa chỉ nâng ngực uy tín, an toàn

Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc là chi nhánh nhượng quyền thương hiệu từ Bệnh viện Jeong Won, nổi tiếng Top 5 Hàn Quốc. Nhờ đó, các phương thức làm đẹp, công nghệ đảm bảo chuẩn Hàn Quốc. JW cam kết mang đến vẻ đẹp An toàn – Uy tín – Bền vững sau khi làm đẹp.

Bệnh viện JW Hàn Quốc tại số 50 Tôn Thất Tùng, Q.1, TP.HCM

Đồng thời khi nâng ngực tại JW, bạn sẽ nhận được những giá trị vượt trội như:

  • Khách hàng có cơ hội được thẩm mỹ với đội ngũ chuyên gia thẩm mỹ ngực hàng đầu.
  • Hệ thống thiết bị hiện đại, đáp ứng tối đa phẫu thuật.
  • Nhiều chế độ chăm sóc và bảo vệ quyền lợi khách hàng.
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: