Tạm biệt “cằm ngấn” – Bí quyết loại bỏ mỡ nọng cằm

Mỡ nọng cằm – nỗi ám ảnh của nhiều người, khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối và thiếu thanh thoát. Vậy làm thế nào để “đánh bay” mỡ nọng cằm một cách nhanh chóng và hiệu quả? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những bí quyết vàng giúp bạn tự tin tỏa sáng mỗi ngày.

mo-nong-cam-2Mỡ nọng cằm gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Mỡ nọng cằm, hay còn gọi là nọng cằm, là tình trạng tích tụ mỡ thừa dưới vùng cằm, khiến khuôn mặt trở nên mất cân đối và thiếu thanh thoát. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà còn có thể khiến bạn cảm thấy mất tự tin.

Tại sao lại xuất hiện mỡ nọng cằm?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của mỡ nọng cằm, bao gồm:

• Tăng cân

Khi bạn tăng cân, cơ thể sẽ tích trữ mỡ thừa ở nhiều bộ phận, bao gồm cả vùng cằm. Lượng mỡ thừa này sẽ khiến cho da ở vùng cằm căng ra và tạo thành nọng cằm.

tang-can

Tăng cân là nguyên nhân phổ biến nhất

• Tuổi tác

Theo thời gian, da của chúng ta mất dần độ đàn hồi, khiến cho da ở vùng cằm chảy xệ và dễ tích tụ mỡ thừa. Do đó, người cao tuổi có nguy cơ cao bị mỡ nọng cằm hơn so với người trẻ tuổi.

• Chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống nhiều thức ăn nhanh, đồ chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn và đồ ngọt chứa nhiều calo và chất béo không tốt cho cơ thể. Những thành phần này có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất và khiến bạn dễ bị tăng cân và tích tụ mỡ thừa “đáng ghét”.

• Lối sống ít vận động

Lối sống ít vận động khiến cho cơ thể đốt cháy ít calo hơn và tích tụ nhiều mỡ thừa hơn. Khi bạn không vận động thường xuyên, lượng calo nạp vào cơ thể sẽ không được tiêu hao hết và chuyển hóa thành mỡ thừa.

luoi-van-dong

Lười vận động khiến sức khỏe giảm sút

• Tư thế

Ngồi sai tư thế trong thời gian dài sẽ khiến cho da ở vùng cằm chảy xệ và tích tụ mỡ thừa. Khi bạn cúi đầu, da ở vùng cằm sẽ bị kéo căng và dễ hình thành nếp nhăn. Lâu dần sẽ dẫn đến da chảy xệ và tích tụ mỡ thừa.

• Di truyền

Yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân khá phổ biến. Vì nếu ba mẹ có phải tình trạng này thì con cái cũng dễ có nguy cơ mắc phải. .

Bí quyết từ chế độ ăn uống

• Bổ sung nhiều rau xanh, trái cây

Chất xơ trong rau xanh và trái cây giúp tạo cảm giác no lâu. Và hạn chế cảm giác thèm ăn, đồng thời cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

rau-cu-qua

Nên bổ sung nhiều rau củ quả

• Hạn chế thức ăn nhanh

Những thực phẩm như đồ chiên rán, thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều calo, chất béo bão hòa và cholesterol xấu. Là nguyên nhân chính dẫn đến tích tụ mỡ thừa, đặc biệt là ở vùng cằm.

• Hạn chế đồ ngọt và thức uống có ga

Nước ngọt và thức uống có ga chứa nhiều đường fructose. Là nguyên nhân chính dẫn đến tích tụ mỡ nội tạng, bao gồm cả mỡ ở cằm.

• Uống đủ nước

Nước giúp thanh lọc cơ thể, đốt cháy calo và giảm tích tụ mỡ thừa. Bạn nên uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

uong-nuoc

Bổ sung đủ nước cho cơ thể

Bí quyết từ luyện tập

• Ngồi đúng tư thế

Ngồi sai tư thế trong thời gian dài có thể khiến mỡ tích tụ ở vùng cằm. Hãy cố gắng giữ lưng thẳng, vai thả lỏng và cổ thẳng khi ngồi máy tính hoặc làm việc. Bên cạnh đó, hãy ngủ đủ giấc. Khi ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ sản sinh hormone leptin giúp đốt cháy calo và giảm cảm giác thèm ăn. Ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi đêm là tốt nhất cho sức khỏe và vóc dáng.

• Tập thể dục thường xuyên

Luyện tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày giúp đốt cháy calo, giảm mỡ thừa toàn thân. Từ đó giúp thon gọn cả vùng cằm. Các bài tập cardio như chạy bộ, bơi lội, đạp xe… là lựa chọn hiệu quả nhất.

tap-the-duc

Tập luyện thể dục thể thao điều độ

• Bài tập cho vùng cằm

Có nhiều bài tập đơn giản giúp tác động trực tiếp vào vùng cằm, giúp cơ mặt săn chắc và thon gọn. Một số bài tập hiệu quả như: thổi phồng má, chu môi, lè lưỡi, massage cằm…  Massage cằm giúp tăng cường lưu thông máu, kích thích cơ mặt săn chắc và giảm mỡ thừa. Bạn có thể massage cằm bằng tay hoặc sử dụng các dụng cụ massage chuyên dụng.

Bí quyết từ các phương pháp khác

• Chườm đá

Chườm đá giúp giảm sưng tấy, se khít lỗ chân lông và làm săn chắc da. Bạn có thể sử dụng đá viên hoặc túi chườm đá để chườm lên vùng cằm trong khoảng 10-15 phút mỗi ngày.

• Sử dụng kem tan mỡ nọng cằm

Một số loại kem tan mỡ nọng cằm có chứa các thành phần giúp đốt cháy mỡ thừa và làm săn chắc da. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn sản phẩm uy tín và có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn cho da.

• Hifu xóa mỡ nọng cằm

Hifu là phương pháp thẩm mỹ hiện đại sử dụng sóng siêu âm hội tụ cường độ cao. Để tác động vào các lớp da và mô dưới da, giúp xóa mỡ nọng cằm hiệu quả mà không cần phẫu thuật.

Phương pháp Hifu tại bệnh viện JW

Sóng siêu âm hội tụ cường độ cao của Hifu được truyền sâu vào da và mô dưới da. Qua đó, tạo ra các điểm nhiệt đốt cháy tế bào mỡ một cách chọn lọc. Năng lượng nhiệt cũng kích thích sản sinh collagen và elastin mới, giúp da săn chắc và đàn hồi hơn.

Đây là phương pháp bạn nên thực hiện. Hifu có thể xóa mỡ nọng cằm một cách hiệu quả và lâu dài. Ngoài ra, cũng sẽ không xâm lấn, không cần phẫu thuật, không gây đau đớn và không để lại sẹo. Sau khi điều trị Hifu, bạn có thể sinh hoạt bình thường ngay lập tức.

khoa-skincare-benh-vien-jw

Bác sĩ da liễu tại bệnh viện JW trực tiếp thực hiện

Tại Bệnh viện JW, bạn sẽ được thăm khám cùng bác sĩ để xem xét tình trạng da. Và xem có phù hợp với phương pháp này hay không. Bạn hoàn toàn yên tâm vì đội ngũ bác sĩ da liễu ở bệnh viện JW giàu kinh nghiệm. Các bác sĩ luôn cập nhật những kiến thức và kỹ thuật điều trị tiên tiến nhất để mang đến cho khách hàng hiệu quả điều trị cao nhất.

hot-girl

Khuôn mặt thon gọn không còn là mơ ước

Hình ảnh khách hàng thực hiện dịch vụ

hifu-xoa-mo-nong-cam

hifu-xoa-mo-nong-cam-2

hifu-xoa-mo-nong-cam-3

Khách hàng thực hiện dịch vụ tại bệnh viện JW

Kết luận

Mỡ nọng cằm là một vấn đề thẩm mỹ phổ biến. Phương pháp khắc phục và loại bỏ không hề khó nếu như bạn lựa chọn đúng. Liên hệ ngay HOTLINE 0968681111 để đặt lịch và tư vấn miễn phí cùng bác sĩ để có ngay khuôn mặt thon gọn vạn người mê nhé!