Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Có nên tự tháo nẹp ở nhà không?

Sau khi thực hiện nâng mũi, mũi sẽ được nẹp cố định trong vòng vài ngày. Và đôi khi việc này khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Tại sao phải nẹp mũi sau khi nâng mũi? Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp? Có thể tự tháo ở nhà được không?

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp

Nâng mũi bao lâu thì được tháo nẹp?

Tại sao phải nẹp mũi sau khi nâng mũi?

Sử dụng nẹp sau khi nâng mũi giúp giữ và định hình dáng mũi. Việc này tương tự cần băng cố định một khoảng thời gian khi tay hoặc chân bị gãy. Trong trường hợp này chiếc mũi được băng cố định bởi nẹp. Việc này cực kì quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả nâng mũi.

Dưới sự tác động của dao kéo sau khi thực hiện hiện nâng mũi, vùng mũi cần được cố định và bảo vệ các tác nhân bên ngoài dù là nhỏ nhất. Và nẹp chính là phương pháp được áp dụng.

Tóm lại, nẹp mũi sau khi nâng giúp giữ dáng mũi trong thời gian phục hồi. Hạn chế được các trường hợp dáng mũi bị lệch hoặc mất form dáng mong muốn, tụt sụn. Bên cạnh đó, nẹp giúp bảo vệ vùng mũi trước bụi bẩn và giảm thiểu va chạm. Ngoài ra, nẹp mũi giúp hạn chế được sưng, tấy, bầm sau khi nâng.

Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?

Thông thường hơn 1 tuần là thể tháo nẹp. Tuy nhiên việc này phụ thuộc vào khả năng phục hồi và chế độ chăm sóc của từng người. Vì vậy có người 1 tuần đã có thể tháo nẹp. Nhưng có người lại đến hơn 2 tuần mới được tháo. Bác sĩ thực hiện sẽ hẹn bạn lịch tháo nẹp. Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng rồi mới quyết định tháo nẹp hay không. Việc tháo nẹp diễn ra khá nhanh chóng và không đau đớn.

Và cũng phụ thuộc vào phương pháp nâng mũi mà sẽ có thời gian tháo nẹp khác nhau

  • Nâng mũi bằng sụn tự thân thông thường tháo bỏ nẹp trong khoảng 5-7 ngày.
  • Các phương pháp có thê thời gian dài hơn nâng mũi bằng sụn tự thân vài ngày.

Trong thời gian nẹp mũi bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Tuân thủ nghiêm ngặt theo lời của bác sĩ
  • Vệ sịnh vùng mũi với dụng dịch nước muối pha loãng
  • Hạn chế va chạm vùng mũi
  • Tuyệt đối không được để nẹp chạm vào nước

Vệ sinh vùng mũi sau khi nâng để đảm bảo an toàn.

Vệ sinh vùng mũi sau khi nâng để đảm bảo an toàn.

Tháo nẹp mũi tại nhà được không?

Câu trả lời có. Nếu như bạn đảm bảo được độ an toàn và chắc chắn không làm ảnh hưởng đến dáng mũi. Và nếu bạn đảm bảo đã có câu trả lời cho câu: Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?. Tuy nhiên, khuyên bạn nên đến cơ sở nâng mũi để tháo nẹp để đảm bảo an toàn.

Nếu bạn tự ý tháo nẹp có thể để lại những hậu quả khó lường. Các mô liên kết vùng mũi chưa được phục hồi hoàn toàn. Nếu có sự tác động sẽ phá vỡ sự liên kết khiến cho vết thương bị ảnh hưởng. Điều này tao điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập vào gây nên các biến chứng như nhiễm trùng, sưng tấy, thậm chí hoại tử.

Bên cạnh đó, không thực hiện đúng cách, đúng kỹ thuật khi tháo nẹp dáng mũi sẽ bị ảnh hưởng. Nẹp mũi có vai trò giữ và định hình mũi trong thời gian phục hồi. Nếu như dáng mũi chưa hoàn chỉnh. Thêm vào đó kỹ thuật tháo sai cách sẽ làm mũi bị lệch, hếch, tụt sụn. Và đã có trường hợp tái phẫu thuật mũi vì tự ý tháo nẹp

Nên đến cơ sở thẩm mỹ để tháo nẹp mũi.

Không còn lo sợ “Nâng mũi mấy ngày tháo nẹp?” tại bệnh viện JW

Là một nơi thẩm mỹ uy tính và chất lượng, bệnh viện JW cam kết mang đến cho một chiếc mũi thanh tú tự nhiên. Sau khi thực hiện nâng mũi dưới bàn tay của bác sĩ chuyên khoa mũi giàu kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại. Bạn sẽ được chăm sóc hậu phẫu thuật cực kì tận tình và chu đáo. Bạn sẽ được hướng dẫn chăm sóc sau khi nâng mũi đúng cách. Khi tháo nẹp mũi sẽ có đội ngũ chuyên viên thực hiện sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Không chỉ cung cấp dịch vụ nâng mũi an toàn uy tín. Bệnh viện JW có nhiều dịch vụ liên quan đến lĩnh vực làm đẹp như: thẩm mỹ toàn thân, nha khoa, skincare. Những dịch vụ làm đẹp tại bệnh viện JW được Sở Y tế cấp phép hoạt động. Và những công nghệ phương pháp thẩm mỹ nơi đây luôn được các chuyên gia đánh giá cao về chất lượng. Đến với JW, không chỉ có được kết quả thẩm mỹ hài lòng nhất. Mà còn có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Mong trả lời cho câu hỏi nâng mũi mấy ngày tháo nẹp trên có thể giải đáp được thắc mắc của bạn. Nếu cần tư vấn hoặc biết thêm chi tiết về dịch vụ thẩm mỹ tại bệnh viện JW. Liên hệ ngay 0968681111 để được tư vấn tận tình.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: