Muốn mũi hết xấu nhưng bị viêm xoang có nâng mũi được không?

Phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi đang dần là xu thế được nhiều chị em cải thiện nhan sắc của mình. Nhưng bị viêm xoang có nâng mũi được không vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người.

Chiếc mũi cao đẹp đáng mơ ước

1. Có nên thẩm mỹ nâng mũi khi bị viêm xoang?

Cơ quan là các hốc rỗng nằm trong xương đầu mặt được gọi là xoang mũi. Tương đối nhạy cảm với sự xâm nhập của bụi bẩn ô nhiễm ngoài môi trường và vi khuẩn. Có rất nhiều loại xoang như xoang trán, xoang sàng, xoang hàm, xoang bướm. Tùy vào vị trí nằm trên xương đầu mặt mà được gọi tên như thế nào.

Hình ảnh mô phỏng chiếc mũi bị viêm xoang

Phẫu thuật nâng mũi là phương pháp tạo dáng mũi có sử dụng chất liệu độn. Mục đích của loại dịch vụ này là tác động và làm thay đổi dáng mũi của chủ nhân. Nâng độ cao phù hợp với ý muốn và khuôn mặt của khách hàng muốn thực hiện. Chất liệu độn dùng trong phẫu thuật sẽ được đặt dưới da mũi và trên phần xương. Tuyệt nhiên sẽ không tác động vào xoang. Suy ra, thẩm mỹ nâng mũi không ảnh hưởng đến xoang và sức khỏe. Vì vậy, viêm xoang có nâng mũi được không thì câu trả lời là hoàn toàn được.

2. Những trường hợp bị viêm mũi dị ứng không nên nâng mũi

Một số trường hợp đặc biệt cần cân nhắc khi thẩm mỹ mũi

Với những ai có ý định phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi thì đã giải quyết được câu hỏi viêm xoang có nâng mũi đươc không? Bên cạnh đó cũng không ít một số trường hợp đặc biệt chống chỉ định với việc nâng mũi.

  • Bệnh viêm xoang mũi đang diễn biến phức tạp và ngày một nặng. Xuất hiện hiện tượng chảy máu mũi, mưng mủ, thì không được thực hiện phẫu thuật. Lắng nghe tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa mũi và khoa thẩm mỹ. Điều trị cho bệnh thuyên giảm và ổn định. Sau đó mới tiến hành thực hiện nâng mũi dễ dàng được.
  • Phụ nữ có thai, hoặc đang cho con bú không nên phẫu thuật nâng mũi. Để đảm bảo cho quá trình hồi phục vết mổ thì bác sĩ luôn kê đơn thuốc kháng sinh. Những loại thuốc này không tốt cho sức khỏe. Làm phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú kiệt sức.
  • Những trường hợp người có bệnh về tim mạch, máu khó đông cần cẩn trọng. Trong quá trình phẫu thuật do chảy máu nhiều và khó cầm máu nên rủi ro khá lớn.
  • Bị viêm xoang thực hiện nâng mũi sẽ không ảnh hưởng đến hệ tâm thần. Tuy nhiên không nên nâng mũi với người đang mắc vấn đề về tâm thần.

Viêm xoang gây khó chịu cho bệnh nhân

3. Viêm xoang có nâng mũi thì bị ảnh hưởng gì?

Câu trả lời là tuy việc nâng mũi có ảnh hưởng đến bệnh viêm xoang nhưng tác động rất ít. Chỉ duy miếng độn mũi gây ra sự khó chịu cho mũi. Vì dù sao vật liệu độn mũi cũng làm từ silicon bên ngoài đưa vào. Nên dù ít dù nhiều ban đầu sẽ gây cảm giác khó chịu. Vậy nên không sử dụng những miếng độn chất liệu kém chất lượng. Nguồn gốc xuất xứ không tốt của sản phẩm có thể gây hại tới sức khỏe cho khách hàng.

Liệu có nên nâng mũi khi mũi bị xoang?

4. Lưu ý về nâng mũi khi bị viêm xoang

Qúy khách hàng cần chú ý đến một số điều như sau trước khi nâng mũi:

  • Đến các bệnh viện nổi tiếng về tai-mũi-họng để kiểm tra tình hình sức khỏe của mũi.
  • Tìm kiếm kỹ càng và chọn lọc cơ sở thẩm mỹ uy tín. Tốt nhất là đến bệnh viện thẩm mỹ để bác sĩ trực tiếp đánh giá và thăm khám tình của mũi. Xem xét liệu có nên nâng mũi được hay không.
  • Tuyệt đối không ham rẻ mà chọn loại silicon độn mũi kém chất lượng, chọn nơi làm đẹp không an toàn.

Chiếc mũi S Line đẹp khi nhìn góc nghiêng

Đối với người bị viêm xoang mũi thì chế độ chăm sóc cần phải khoa học và cực kì cẩn thận. Do đây là yếu tố then chốt rất quan trọng để kết quả hậu phẫu thuật nâng mũi mỹ mãn. Thành công như mong đợi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng sử dụng dịch vụ.

Trên đây là những thông tin cần thiết giải thích cho việc viêm xoang có nâng mũi được không? Trước khi thực hiện phẫu thuật có thể tham khảo. Vẫn nên cùng với bác sĩ chuyên môn trao đổi về tình trạng sức khỏe hiện tại là tốt nhất. Tham khảo thêm các chủ đề khác mục Tư vấn thẩm mỹ

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: