Bí quyết giảm mỡ nọng cằm chỉ trong vài tuần dành cho bạn

Giảm mỡ nọng cằm luôn được nhiều chị em quan tâm nhất hiện nay. Nọng cằm còn được gọi là 2 cằm, khiến gương mặt của bạn trở nên to tròn và kém thon gọn. Muốn sở hữu gương mặt gọn gàng, xinh xắn hơn. Cùng Bệnh viện JW, tìm hiểu các phương pháp sau đây nhé!

Giảm mỡ nọng cằm làm gì?

Nọng cằm được xem là một phần mỡ, tích lũy dưới cằm và khiến chúng ta như sở hữu chiếc cằm thứ 2. Vì thế, nhiều người có nọng cằm được chọc là “ hai cằm”. Khi chị em, có mỡ ở cằm sẽ khiến gương mặt mất đi vẻ thanh thoát và thon gọn. Mà theo quan niệm thẩm mỹ, khi con gái sở hữu gương mặt thanh tú và thon gọn. Được xem là gương mặt đẹp nhất hiện nay. Vì thế, những người mang nọng cằm luôn tiếp cách giảm mỡ tại nhà.

Nọng cằm có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân:

• Cấu trúc xương và khuôn mặt di truyền từ cha mẹ, ngay cả khi người đó không béo.
  • Tuổi tác làm giảm khả năng chuyển hóa và tăng tích mỡ. Khiến vùng da dưới cằm kém đàn hồi và chảy xệ.
  • Người thừa cân, béo phì có lượng mỡ dưới da nhiều, dẫn đến nọng
  • Tư thế nằm và ngồi xấu trong thời gian dài cũng có thể gây ra nọng cằm.

mo nong cam la gi

Mỡ nọng cằm tích lũy ở cằm khiến chúng ta như có 2 chiếc cằm

Cách giảm mỡ nọng cằm tại nhà đạt hiệu quả

Nếu như bạn đang thiếu tự ti về gương mặt của mình vì xuất nhiều mỡ ở cằm. Hãy áp dụng các cách massage sau đây:

Massage mặt giúp nhiều người có khuôn mặt V-line và giảm mỡ thừa dưới cằm. Phương pháp này, cũng kích thích tuần hoàn máu, sản sinh collagen. Giúp làn da căng mịn, khỏe mạnh và hồng hào. Để đánh bay nọng cằm, bạn có thể tập trung massage vùng cổ, cằm và hai bên hàm như sau:

• Rửa tay sạch, lau khô và làm ấm lòng bàn tay
  • Massage tay không hoặc kết hợp với tinh dầu, nước hoa hồng, dầu dừa
  • Vuốt ngược từ cổ lên cằm, lặp lại 30 lần
  • Vuốt từ trái sang phải và ngược lại dưới cằm, tổng cộng 60 lần
  • Chụm tay vuốt từ cằm sang hai bên hàm, nâng cơ và giảm chảy xệ
  • Massage toàn bộ khuôn mặt (má, mũi, thái dương, trán) và lặp lại từ đầu

giam mo nong cam tai nha

Bạn có thể tiến hành thực hiện massage toàn bộ gương mặt tại nhà

Mỗi động tác nên lặp lại ít nhất 30 lần, đến khi vùng nọng cằm và các vùng khác nóng lên. Dấu hiệu mỡ thừa đang được đốt cháy.

Cách giảm mỡ nọng cằm bằng các bài tập

Có rất nhiều bài tập, giúp tiêu biến nọng cằm mà bạn có thể áp dụng như sau:

Bài tập nhấn lưỡi

• Ngồi thẳng lưng, ngửa đầu ra sau hết cỡ, nhìn lên trần nhà
  • Đóng miệng, nhấn lưỡi vào vòm miệng trên và giữ trong 5 giây
  • Từ từ cúi đầu xuống để cằm chạm ngực, lưng vẫn thẳng, lưỡi vẫn nhấn và giữ trong 5 giây
  • Thư giãn lưỡi và thẳng cổ, nghỉ 5 giây
  • Lặp lại động tác 20 lần.

bai tap le luoi

Bài tập nhấn lưỡi có thể giảm mỡ nọng cằm

Bài tập miệng chữ O

Bạn phải ngồi hoặc đứng thẳng, ngửa đầu ra sau, mắt hướng lên trần nhà. Sau đó, mím chặt môi, phồng căng hai má, miệng tạo hình chữ O giữ trong 20 giây. Khi đó, bạn sẽ cảm nhận cổ và hai bên quai hàm được kéo căng. Bạn hãy thư giãn cơ miệng, đưa đầu về vị trí ban đầu, nghỉ 3 giây. Lặp lại động tác 20 lần.

Bài tập giảm mỡ nọng cằm bằng hôn trần nhà

Bạn hãy ngồi, ngửa mặt lên trần nhà, đầu ngửa ra sau hết cỡ. Bắt đầu, chu môi lên cao nhất có thể để kéo giãn cơ cổ, cơ dưới cằm và cơ hàm. Giữ tư thế “hôn trần nhà” trong 10 giây. Sau đó, bạn thả lỏng miệng, đưa đầu về vị trí ban đầu và thư giãn. Nghỉ khoảng 5 giây và lặp lại động tác 20 lần.

bai tap giam mo nong hon tran nha

Bài tập sẽ giúp kéo giãn cơ cổ, cơ dưới cằm và cơ hàm cho bạn

Bài tập nghiêng đầu

Bài tập này sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ ở vùng nọng cằm, tăng được độ đàn hồi cho vùng da cổ. Nâng cơ vùng mặt, để nọng cằm không chảy xệ. Cách tập luyện như sau:

• Ngồi thẳng lưng, giữ đầu, cổ và cột sống thẳng hàng.
  • Nghiêng đầu hết cỡ sang phải, tai chạm vai phải
  • Đặt bàn tay phải lên tai và má, tạo lực tác động ngược lại với lực nghiêng của đầu. Bạn phải giữ trong 10 giây.
  • Trở về vị trí ban đầu
  • Lặp lại tương tự cho bên trái

Bài tập thổi bóng bay

Giảm mỡ nọng cằm bằng phương pháp này, sẽ giúp 2 bên má săn chắc hơn. Luyện tập thường xuyên, bạn sẽ sở hữu gương mặt thon gọn hơn. Cách thực hiện bài tập này như sau:

• Thổi căng một quả bóng bay
  • Xì hết hơi trong bóng rồi thổi lại.
  • Lặp lại động tác này khoảng 20 lần mỗi ngày.
  • Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn nhanh chóng. Sẽ cảm nhận được sự thay đổi trên khuôn mặt.

bai tap thoi bong bong

Bài tập thổi bong bóng sẽ giúp 2 bên gò má của bạn săn chắc hơn

Nhai kẹo cao su hằng ngày

Khi bạn nhai kẹo cao su, sẽ giúp cơ hàm và cơ dưới hoạt động liên tục. Nên bạn sẽ đốt cháy được mỡ ở vùng dưới cằm. Ngoài ra, khi bạn thường xuyên nhai kẹo cao su sẽ giúp gương mặt săn chắc hơn. Răng miệng thơm tho, sạch sẽ và giảm cảm giác no, hỗ trợ giảm cân. Bạn nên sử dụng keo cao su không đường nhé.

nhai keo cao su giam mo nong

Nhai kẹo cao su hằng ngày bạn sẽ đốt cháy được mỡ ở vùng dưới cằm

Hình ảnh khách hàng thực hiện Hút mỡ nọng cằm tại JW

Ngoài ra, nếu như bạn muốn loại bỏ lớp mỡ ở cằm nhanh chóng hơn. Tại Bệnh viện JW, có công nghệ Hút mỡ nọng cằm loại bỏ các lớp mỡ thừa. Gây ra mỡ nọng và ảnh hưởng xấu đến gương mặt của các bạn.

hut mo nong cam jw

hut mo nong cam

Hình ảnh thực tế khách hàng thực hiện Hút mỡ nọng cằm tại JW

Kết luận

Hy vọng, bài viết trên đây Bệnh viện JW đã chia sẻ đến các bạn các phương pháp giảm mỡ nọng cằm tại nhà. Bạn nên thường xuyên luyện tập, để sở hữu gương mặt thanh thoát hơn. Đặc biệt, bạn nên loại bỏ các thói quen xấu gây ra mỡ ở cằm nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE: 09.6868.1111 để được tư vấn thêm.