Những điều cần biết khi thẩm mỹ hàm hô bằng phẫu thuật?

Làm sao để cải thiện thẩm mỹ hàm hô là thắc mắc của rất nhiều người. Hàm hô thường làm mất cân xứng khuôn mặt, ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động ăn nhai. Hàm hô làm chúng ta giảm đi tự tin rất nhiều trong các hoạt động hằng ngày.

Hàm hô là gì?

Hô là tình trạng bệnh lý răng hàm thường gặp ở nhiều người. Người bị hàm hô thường khó khép miệng, do phần hàm trên bị đưa ra phía trước quá nhiều.

Điều này vừa làm lệch khớp cắn, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe vừa ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ răng hàm.

thẩm mỹ hàm hô bằng phẫu thuật

Hàm hô gây khó khép miệng, mất thẩm mỹ

Hàm hô làm mất cân đối khuôn miệng kéo theo thẩm mỹ khuôn mặt bị ảnh hưởng nặng nề. Khuôn mặt mất thẩm mỹ khiến cho chúng ta cảm thấy tự ti, mặc cảm, ngại ngùng không dám giao tiếp với mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, khớp răng lệch cũng khiến cho việc vệ sinh răng miệng gặp khó khăn. Về lâu dài sẽ gặp nhiều bệnh lý  về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi,…

Phẫu thuật thẩm mỹ hàm hô?

Phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hàm hô đã xuất hiện khá lâu. Nhiều khách hàng trước đây điều nghĩ rằng niềng răng sẽ giải quyết được hầu hết các vấn đề về răng hàm. Niềng răng không đem lại hiệu quả cho việc chữa trị đối với nhiều trường hợp. Đặc biệt là cá trường hợp hô nặng, hàm trên và hàm dưới cách nhau quá xa.

Chính vì thế, phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hàm hô mới là giải pháp hiệu quả nhất. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ phát đồ tình trạng bệnh của bệnh nhân thông qua X – Quang. Dựa trên phát đồ để xác định độ dày xương, các mạch máu để đưa hướng phẫu thuật sao cho hợp lý nhất. Sau đó phẫu thuật tác động trực tiếp lên phần xương để điều chỉnh 2 hàm sao cho cân đối. Một khuôn mặt cân đối là có phần miệng tạo với mắt và trán thành đường thẳng với.

Tùy thuộc vào từng trường hợp mà độ phức tạp của ca phẫu thuật khác nhau. Có hết kết hợp cắt 1 phần xương hàm trên và trượt 1 phần xương hàm dưới ra phía trước để khuôn mặt được cân đối.

tham my ham ho

Phẫu thuật thẩm mỹ hàm móm đem lại hiệu quả cao tại Bệnh viện JW

Phẫu thuật thẩm mỹ hàm hô có nguy hiểm không?

Việc tác động trực tiếp vào xương khiến cho nhiều khách hàng cho rằng việc này rất nguy hiểm. Tuy nhiên, phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hàm hô không hề nguy hiểm như chúng ta nghĩ.

tham my ham ho

Mô phỏng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ hàm hô

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào 2 yếu tố: công nghệ và kỹ thuật chuyên môn.

Nhiều bệnh viên uy tín hiện nay đã áp dụng rất nhiều các thiết bị hỗ trợ phẫu thuật tiên tiến. Hỗ trợ rất nhiều trong quá trình phẫu thuật, đặc biệt là phẫu thuật thẩm mỹ hàm.

Bên cạnh đó, các hiểu biết của chúng ta về cơ thể người ngày càng nhiều. Do đó, kỹ thuật chuyên môn của các bác sĩ hiện nay cũng đang ngày một nâng cao.

Cuối cùng, tuy phẫu thuật thẩm mỹ hàm hô không nguy hiểm, nhưng phải lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để tránh các trường hợp không mong muốn. Tham khảo chi phí phẫu thuật hàm hô

Nên chăm sóc thế nào sau phẫu thuật thẩm mỹ hàm hô?

Sau phẫu thuật hàm hô cũng như hàm móm, bệnh nhân luôn được chăm sóc đặc biệt để vết thương có thể hồi phục nhanh chóng. Bên cạnh đó, các bác sĩ luôn có những lời khuyên cho bệnh nhân để giúp việc hồi phục được hiệu quả.

  • Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ
  • Ăn cháo lỏng trong khoảng 3 ngày đầu sau phẫu thuật, những ngày sau đó có thể ăn cơm và thực phẩm mềm
  • Tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ
  • Không sờ hay tác động mạnh vào vết thương
  • Tránh hoạt động thể chất quá sức
  • Đến gặp bác sĩ ngay khi có các dấu hiệu bất thường.

Nếu thực hiện đúng theo những lời khuyên bên trên. Bệnh viện JW xin đảm bảo bạn sẽ có nhan sắc như ý. Tạm biệt vĩnh viễn tình trạng hô hàm mà tự tin với nụ cười xinh đẹp trắng sáng.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: