Phẫu Thuật Hàm Móm Đem Lại Nụ Cười Hoàn Mỹ Cho Bạn

Hàm móm là khuyết điểm phổ biến ở hàm mặt khiến cho khuôn miệng bị mất cân đối, khiến thẩm mỹ khuôn mặt bị suy giảm. Phẫu thuật hàm móm tại Bệnh viện JW sẽ giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai, sở hữu nụ cười hoàn mỹ.

Phẫu Thuật Hàm Móm Lột xác ngay sau phẫu thuật

Hàm móm là tình trạng xương hàm phát triển quá mức sẽ tạo nên khiếm khuyết trên khuôn mặt. Làm cho khuôn miệng bị mất cân đối. Nó khiến suy giảm chức năng ăn nhai, ảnh hưởng giọng nói và thẩm mỹ gương mặt. Cần phải phẫu thuật để cắt chỉnh xương hàm, điều chỉnh khớp cắn về vị trí đồng nhất.

Phẫu thuật hàm móm là một phương pháp giải phẫu hàm mặt. Các bác sĩ sẽ tiến hành sắp xếp lại hàm và răng để cải thiện chức năng ăn nhai và hình dáng thẩm mỹ. Có hai phương pháp để phẫu thuật hàm móm đó là: cắt bỏ xương hàm dưới để đưa hàm về phía sau, hoặc nối thêm xương hàm trên nhằm định hình lại khớp cắn hai hàm vừa vặn hơn.

Lý do bạn nên phẫu thuật hàm móm

Phẫu thuật hàm móm là giải pháp tối ưu nhất hiện nay để giúp bạn khắc phục tình trạng hàm phát triển quá mức. Cụ thể nó sẽ giúp bạn:

  • Bác sĩ phẫu thuật sẽ thực hiện các vết cắt trên xương hàm và di chuyển các mảnh xương vào vị trí chính xác. Giúp hoàn thiện chức năng của khớp cắn chỉ sau 1 lần tiến hành.
  • Phẫu thuật được thực hiện từ bên trong khoang miệng, do vậy sẽ không có bất kỳ vết sẹo bên ngoài nào trên khuôn mặt.
  • Cải thiện 360 độ diện mạo gương mặt. Khiến tổng thể gương mặt trở nên hài hoà và đẹp hơn.

phau-thuat-ham-mom

Phẫu thuật hàm móm tại Bệnh viện JW sẽ giúp bạn cải thiện chức năng ăn nhai, sở hữu nụ cười hoàn mỹ

Phương pháp thẩm mỹ tiên tiến

Tại Bệnh viện JW, phẫu thuật hàm móm bằng phương pháp tiên tiến được thực hiện an toàn với nhiều điểm nổi bật.

  • Phẫu thuật hàm móm tại bệnh viện JW được tiến hành bằng công nghệ hiện đại. Dựa trên thiết bị cắt xương chuyên dụng Hi Speed Aesculap, phẫu thuật cắt gọt xương được tiến hành nhanh chóng, không đau đớn.
  • Nẹp Vis có chất liệu bằng Titan an toàn và tương thích cao với cơ thể. Nẹp giúp tránh di lệch sau phẫu thuật và duy trì kết quả duy trì bền vững.

Kết quả thực tế mang lại

phau-thuat-ham-mom

Quy trình thực hiện tại bệnh viện JW

6. Các vấn đề lưu ý khi thực hiện dịch vụ

Trước khi thực hiện phẫu thuật hàm móm cần dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ uy tín an toàn để thực hiện. Cơ sở phải được bộ y tế cấp phép cho phẫu thuật gây mê. Đặc biệt phải có bác sĩ giỏi chuyên môn giàu kinh nghiệm về phẫu thuật hàm để mang đến cho bạn kết quả thẩm mỹ như ý, an toàn.

Sau khi phẫu thuật cần lưu ý một số điều sau:

  • Nên ăn cháo trong khoảng 2 ngày đầu sau phẫu thuật
  • Không ăn những thực phẩm gây sưng viêm như: thịt bò, gà, rau muống…
  • Uống thuốc giảm sưng viêm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ
  • Không hoạt động mạnh, không chơi thể thao trong 30 ngày

Đặc biệt cần phải tái khám đúng hẹn của bác sĩ chuyên khoa để được theo dõi, đảm bảo kết quả điều trị hàm móm tốt nhất.

7. Các câu hỏi thường gặp

Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không?

Như phẫu thuật hàm hô, phẫu thuật hàm móm không nguy hiểm. Theo các chuyên gia răng hàm mặt hầu hết phẫu thuật liên quan đến hàm đều rất an toàn. Nhưng bạn cần phải lưu ý những triệu chứng có thể gặp sau phẫu thuật để có thể can thiệp kịp thời.

Phẫu thuật có đau không? 

Trong thực tế, phẫu thuật hàm móm không hề đau đớn như nhiều người vẫn tưởng tượng. Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê lúc phẫu thuật, nên bạn trải qua quá trình này rất nhẹ nhàng. Sau phẫu thuật, bạn chỉ có cảm giác sưng ê nhẹ. Tuy nhiên cảm giác khó chịu đau nhức nhờ uống thuốc giảm đau, kháng viêm ngay sau đó.

Sau khi phẫu thuật bao lâu thì ăn nhai bình thường?

Thông thường trong khoảng 3-5 ngày đầu bạn nên ăn cháo và uống sữa. Vì xương hàm đang cần thời gian để cố định lại vùng phẫu thuật. Đến ngày thứ 7, có thể nhai thức ăn nhẹ nhàng. Sau 6 tuần phẫu thuật có thể ăn uống bình thường.

Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về phẫu thuật hàm móm. Để được tư vấn miễn phí với bác sĩ chuyên khoa tại bệnh viện JW, hãy gọi về hotline 0968681111 để đặt lịch ngay.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: