Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không? Chuyên gia giải đáp

Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng móm do hàm là phẫu thuật hàm móm. Lúc này, bất kỳ ai cũng thắc mắc phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không? Tham khảo ngay để giải đáp tất cả các câu hỏi xung quanh phẫu thuật hàm móm nhé!

Hàm móm là gì?

Móm là tình trạng cấu trúc khoang miệng không cân đối và chìa ra phía trước. Điều này là do xương hàm dưới phát triển mạnh hơn. Khi bệnh nhân ngậm miệng lại, có thể thấy tình trạng hàm bị nhô ra một cách rõ ràng. Hàm móm có nhiều mức độ khác nhau, rất nhiều trường hợp hàm móm nặng dẫn đến tình trạng không khép miệng lại được. Nghiêm trong hơn là tình trạng lệch khớp cắn dẫn đến không ăn nhai được.

Ai là người có thể phẫu thuật hàm móm?

Theo Ts.BS. Nguyễn Phan Tú Dung – Giám đốc bệnh viện JW, những đối tượng sau nên phẫu thuật hàm móm:

  • Bệnh nhân từ 18 tuổi trở lên, xương hàm đã hình thành hoàn chỉnh.
  • Bệnh nhân bị móm, sai khớp cắn.
  • Phụ nữ không nằm trong trường hợp: Đang trong kỳ kinh nguyệt, đang mang thai hoặc đang cho con bú.
  • Sức khỏe tốt, không mắc bệnh máu khó đông, huyết áp cao, tiểu đường, tim mạch, v.v.

Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không?

Theo tâm lý chung, khi nhắc đến phẫu thuật ai cũng sợ đau và nguy hiểm. Và đương nhiêu, câu hỏi phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không? vẫn luôn thường trực trong tâm lý người bệnh. Phẫu thuật hàm móm không gây đau nhiều, hồi phục nhanh và hoàn toàn an toàn. Tất cả các ca phẫu thuật hàm đều được thực hiện trên xương nên không ảnh hưởng đến cơ hay dây thần kinh nên bạn có thể yên tâm nhé.

Tuy nhiên, phẫu thuật hàm móm rất phức tạp và khó thực hiện. Để biết phẫu thuật hàm móm về mức độ nguy hiểm còn phải nhìn vào các yếu tố như tay nghề bác sĩ, uy tín bệnh viện và trang thiết bị…

Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm móm là phương pháp duy nhất giúp điều trị móm vĩnh viễn

Các yếu tố ảnh hưởng phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không?

Như đã nói ở trên, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật hàm móm như:

Tay nghề bác sĩ

Theo TS. BS Nguyễn Phan Tú Dung, trình độ tay nghề của bác sĩ phẫu thuật quyết định 80% thành công của ca phẫu thuật.

Trên thực tế, phẫu thuật điều trị hàm móm vô cùng phức tạp. Đòi hỏi trình độ cao của bác sĩ, đặc biệt là năng lực chẩn đoán và phân tích tình trạng hàm móm của bệnh nhân. Bác sĩ sẽ đánh giá xem cần đẩy hàm bao nhiêu để khuôn mặt hài hòa cân đối.

Phẫu thuật thẩm mỹ răng hàm mặt cần sự tỉ mĩ vì nó liên quan đến sự hợp lưu của nhiều dây thần kinh và mạch máu quan trọng.

Các bác sĩ chuyên môn cao có thể thực hiện các thao tác cắt và điều chỉnh mà không làm tổn thương đến dây thần kinh, mạch máu. Kết quả là ca phẫu thuật diễn ra không gặp trở ngại và không có bất kỳ tác dụng phụ hay rủi ro tiêu cực nào.

Yếu tố công nghệ

Yếu tố công nghệ sẽ là yếu tố quan trọng tiếp theo quyết định phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không? Là ca phẫu thuật quan trọng, phẫu thuật hàm phải được thực hiện trong phòng mổ vô trùng.  Để phẫu thuật hàm móm an toàn cần phải có những thiết bị công nghệ hiện đại.

Công nghệ hiện đại hỗ trợ tối đa cho các bác sĩ trong quá trfinh phẫu thuật. Nhờ đó, thủ thuật có thể được hoàn thành trong thời gian ngắn hơn mà vẫn đảm bảo người bệnh được thoải mái nhất có thể.

Ngoài ra, quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng và thuận tiện sẽ giúp giảm sưng và đau, rút ​​ngắn thời gian hồi phục và đẩy nhanh quá trình lành thương.

Tại Bệnh viện JW, phẫu thuật hàm móm được thực hiện bằng những kỹ thuật hiện đại nhất. Phẫu thuật cắt xương hàm được thực hiện nhanh chóng, không gây đau đớn nhờ thiết bị cắt xương Hi Speed ​​Aesculap.

Các yếu tố ảnh hưởng phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm móm tại JW được thực hiện bằng những kỹ thuật hiện đại nhất

Nẹp vis làm bằng Titanium an toàn và có độ tương thích cao với cơ thể. Tránh di lệch sau phẫu thuật và duy trì kết quả lâu dài.

Cơ địa của khách hàng

Để giữ an toàn cho khách hàng, đây là một trong những điều quan trọng nhất. Bác sĩ chỉ chỉ định phẫu thuật nếu bệnh nhân khỏe mạnh, không mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, máu khó đông…

Bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh: “Phẫu thuật hàm móm hoàn toàn an toàn nếu đáp ứng được đầy đủ các yếu tố trên”. Phẫu thuật điều trị hàm móm cũng là phương pháp tối ưu nhất giúp bạn có khuôn mặt toàn diện vĩnh viễn.

Hy vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc “Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không?”. Nếu bạn có nhu cầu phẫu thuật hàm móm hay bất kỳ thắc mắc gì cần giải đáp, đừng ngần ngại gọi vào hotline 09 6868 1111 của Bệnh viện JW nhé. Chúc nhan sắc của bạn ngày càng thăng hạng.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: