Những điều cần nên biết trước khi phẫu thuật cắt xương hàm

Phẫu thuật cắt xương hàm là một phương pháp hiện đang được đánh giá rất cao. Phương pháp này đươc ứng dụng nhiều nơi trên thế giới trong việc điều trị các bệnh về xương hàm. Tuy nhiên nhiều khách hàng vẫn đang còn lo lắng về phương pháp này. Dưới đây là những điều cần nên biết trước khi phẫu thuật.

Phẫu thuật cắt xương hàm là gì?

Phẫu thuật cắt xương hàm là phương pháp điều chỉnh rối loạn xương hàm. Dùng để chữa trị hô móm, lệch khớp cắn một cách triệt để, cải thiện hoàn toàn thẩm mỹ gương mặt và chức các chức năng của hàm.

phau thuat cat xuong ham

Bác Sĩ Tú Dung phẫu thuật cắt xương hàm

Phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm được chỉ định khi người bệnh có khớp cắn lệch nhau quá nhiều. Hàm trên hàm dưới không cân đối, xương không còn phát triển hoặc mặt bị lệch do hàm.

Đây là phương pháp phẫu thuật mang lại hiệu quả cao và triệt để đối với tình trạng hô, móm nặng. Giúp khôi phục hoàn toàn thẩm mỹ gương mặt và chức năng ăn nhai của răng miệng.

Phẫu thuật cắt xương hàm diễn ra như thế nào?

Phẫu thuật cắt hàm là loại phẫu thuật cần sự chính xác và tay nghề chuyên môn cao. Chính vì thế, phương pháp này chỉ được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa.

Bệnh nhân sẽ được chụp XQuang phần đầu để đánh giá mức độ bệnh. Từ đó các bác sĩ sẽ phát đồ, mô phỏng và đưa ra kế hoạch phẫu thuật điều trị.

Đối với các trường hợp nhẹ, các bác sĩ sẽ chỉ định chỉ phẫu thuật trên 1 hàm. Còn ngược lại sẽ sử dụng kết hợp trên cả hàm trên lẫn hàm dưới.

Thông thường, mỗi ca phẫu thuật thường kéo dài khoảng một tiếng. Tùy vào mức độ mà các bác sĩ sẽ thực hiện tác động trực tiếp  từ bên trong khoang miệng. Cắt gọt và tịnh tiến phần xương sao cho 2 hàm được cân đối và cố định lại.

Có 2 phương pháp phẫu thuật: phẫu thuật hàm dưới (BSSO) và phẫu thuật hàm trên (Leforf I).

phau thuat cat xuong ham

Mô phỏng phương pháp phẫu thuật cắt xương hàm

Phẫu thuật cắt xương hàm có nguy hiểm không?

Nói đến phẫu thuật thì ai cũng đều muốn biết mức độ nguy hiểm của nó. Đối với phẫu thuật xương hàm, đây là một phương pháp phẫu thuật điều trị đạt hiệu quả cao và rất an toàn.

Do đó phẫu thuật cắt xương hàm không hề nguy hiểm khi được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn có tay nghề cao. Chính vì thế, hãy lựa chọn những cơ sở uy tín có chất lượng để được đảm bảo tính an toàn.

Sau phẫu thuật sẽ sinh ra một số hiện tượng sưng và tê, tuy hiện hiện tượng này sẽ bớt sau vài ngày. Bên cạnh đó, một số nguy hiểm tiềm ẩn có thể xảy ra như: nhiễm trùng, gãy xương hàm, chảy máu,… Chính vì thế cần chọn những nơi uy tín để được chăm sóc tốt nhất.

Phẫu thuật cắt xương hàm có đau không?

Quá trình phẫu thuật xương hàm được thực hiện trong một môi trường hoàn toàn vô trùng. Trước khi thực hiện, bệnh nhân sẽ được gây mê nhẹ, do đó trong quá trình phẫu thuật hoàn toàn không gây đau đớn.

Sau cuộc phẫu thuật có thể dẫn đến các cơn đau nhẹ kéo dài khoảng vài ngày. Nhưng cơn này sẽ được kiểm soát bằng thuốc giảm đau. Do đó, đừng lo lắng về cơn đau sau phẫu thuật nhé.

phau thuat cat xuong ham

Hiệu quả mang lại sau phẫu thuật rất cao

Chăm sóc sau phẫu thuật

Muốn có được một gương mặt đẹp tự nhiên sau phẫu thuật, chúng ta cần thực hiện đúng những điều sau:

  • Nghe lời khuyên và uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ
  • Đến gặp bác sĩ ngay khi phát hiện điều bất thường
  • Vệ sinh răng miệng bằng muối sinh lý để tránh nhiễm trùng
  • Ăn thực phẩm lỏng, ấm vừa phải, không quá nóng quá lạnh
  • Tránh hoạt động mạnh làm ảnh hưởng đến vết thương

Bệnh viện JW cung cấp dịch vụ phẫu thuật hàm đạt chuẩn 5 sao. Cam kết quá trình điều trị của quý khách hàng sẽ được đảm bảo chất lượng từ khâu thăm khám đến xuất viện ra về. Bác sĩ JW có nhiều kinh nghiệm, từng thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật khó và đạt kết quả hơn cả mong đợi. Giúp nhiều bệnh nhân giải quyết triệt để các vấn đề về hàm.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: